lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2014...)

Quân Sử Việt Nam

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2014

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Minh-Di; Trang Thơ Văn Nguyễn-Quang-Duy; Trang Thơ Văn Lưu-Nguyễn-Đạt; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Lê-Anh-Hùng; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn ThụcQuyên; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

lịch sử việt nam, lich su viet nam, lichsuvietnam

 

Trang Nhà Quân-Sự Quốc-Phòng Việt-Nam Cộng-Hòa - Lich Su Viet Nam - Lichsuvietnam - Thần Việt Điện Thập Đại Thần Tướng Việt Nam -

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Trang Trúc-Lâm Nguyễn-Việt Phúc-Lộc và Trúc-Lâm Lê-An-Bình

Hội Sử-Học Việt-Nam
Vietnamese historical Association
http://vietnamdefence.info

- Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà -

Lời Kêu Gọi Thứ  3

1, 2, 3

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

...

IV. Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà Năm 2010:

Một sử gia Phật giáo viết như sau khi nhận định về đường lối cai trị của vua Lý Thái Tổ : "Như vậy, từ một đường lối kinh tế đúng đắn, hợp qui luật, đời sống của người dân được cải thiện...tiền đề cho sự phát triển huy hoàng của một quốc gia Đại Việt với những chiến công đánh Tống bình Chiêm lẫy lừng, với một nền văn học, mà một ngàn năm sau khi đọc lên, ta vẫn còn cảm thấy bồi hồi" (ngưng trích - trang 604 LSPGVN tập 2).

Nhưng với thực tại của Thăng-Long ngàn năm sau dưới sự cai trị độc tài, sắt máu của đảng Cộng sản Việt Nam, người dân Việt Nam chỉ thấy là sau nhiều trận bão bùng mới nhất đã phủ xuống xã hội đất nước Việt Nam, từ những vụ Dương Ngọc Sỹ, bauxit Tây Nguyên, tham nhũng PMU 18, đến vụ 18 tỉnh cho thuê rừng đầu nguồn trong 50 năm, cho thuê biển dài hạn; Hoàng Sa, Trường Sa, Thác bản Dốc, Núi Đất, Bãi Tục Lãm, Vịnh Bắc Bộ, Ải Nam Quan, đảo Bạch Long Vĩ dần dần được nhượng vào tay Tầu cộng; rồi dự án đường sắt cao tốc (nay đang chuẩn bị tái khởi động bởi Nguyễn tấn Dũng!), chủ tịch tỉnh Hà Giang Nguyễn Trường Tô cùng với hiệu trưởng đảng viên Sầm Đức Xương cưỡng dâm nữ sinh vị thành niên; Tô Huy Rứa trưởng ban tuyên giáo trung ương đảng cộng sản Việt Nam ra lịnh: "yêu cầu báo chí không được đăng tải thông tin về vụ việc liên quan đến Nguyễn Trường Tô"; vụ bê bối Vinashin… đến những vụ án như sinh viên Vũ Kim Anh cắt cổ người tình cũ là một đại gia cựu cán bộ công an mà theo báo chí thuật lại thì vụ án nầy có liên qua đến cháu nội Tổng bí thư Nông Đức Mạnh tức là cháu cố của Hồ Chí Minh; vụ án sinh viên Nguyễn Đức Nghĩa cắt cổ (cũng là) người yêu cũ để cưỡng đoạt tài sản;

Một hiện tượng mới nổi lên, nhiều đảng viên cộng sản cao cấp xài bằng tiến sĩ giả trở xuống; công an nhân dân cũng không thiếu phần khi bắn hoặc đánh chết người ở Thanh Hóa, Cồn Dầu, Bắc Giang; rồi đại hội nhà văn nghe sao lạc lỏng; tướng công an Vũ Hải Triều dỏng dạc khoe rằng “Cơ quan an ninh đã huy động bộ máy kỹ thuật trong mấy tháng qua phá sập được 300 mạng và blogger có nội dung xấu”; bộ phim Lạc đường tới Thăng-Long, Lý Công Uẩn đường tới Thăng Long hoàn toàn mất gốc do đạo diễn Tầu thực hiện; vụ loạn tướng Nguyễn chí Vịnh thao túng Tổng cục 2 tình báo quân sự Việt cộng và tình hình nội bộ Việt Nam để phục vụ cho Cục tình báo Hoa Nam của tầu cộng; Công an cộng sản Việt Nam đàn áp ngược đãi chư Tăng Ni Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất ở thừa Thiên Huế; Tàu chiến của Tầu cộng vi phạm lãnh hải Việt Nam từ Bắc chí Nam bắn giết, bắt cóc ngư phủ Việt Nam trước sự bất lực, thờ ơ của Hải quân nhân dân; Chưa nói đến vụ các cơ quan công quyền và công an nhân an Việt Nam cộng sản cấu kết với băng đảng tội phạm quốc tế buôn bán phụ nữ và trẻ em Việt Nam để phục vụ tình dục cho các xứ lân bang như Lào, Thái, Miên (ở xứ này có động điếm con nít), Hương Cảng, Macau, Đài Loan, Hàn quốc. Liên hiệp Quốc vẫn thường xuyên cảnh báo Việt Nam về hành động này, nhưng vẫn vô hiệu.

Đất nước èo uột, mất sĩ diện, dân chúng lầm than, không nhân phẩm, nghèo nhân quyền, đảng cộng sản Việt Nam lại chi hơn 4 tỷ Mỹ kim để làm một cuộc lễ gọi là "kỷ niệm Thăng-Long 1000 năm tuổi" và cử hành đúng vào ngày 01/10/2010 ngày thành lập nước Tầu cộng sản và kết thúc 10/10/2010 là ngày quốc khánh Đài Loan, đây là một sự hợp thức hóa tình trạng Bắc thuộc đã có từ lâu kể từ khi đảng Cộng sản Việt Nam còn mang tên Đảng Cộng sản Đông Dương.

Trần Ích Tắc, Trần Kiện, Lê Chiêu Thống là những thành phần bán nước cầu vinh, nhưng họ còn một chút tự trọng đó là chưa nhượng một tấc đất của tổ tiên cho giặc Tầu. Ngày nay đảng Cộng sản Việt Nam đã không còn một chút gì tự trọng và liêm sĩ khi họ bán nước cầu vinh để giữ ngai vàng chế độ và nhượng từng tấc đất giang sơn của tổ tiên để lại cho Tầu cộng phương Bắc.

Trên trang báo điện tử, tuanvietnam.net phổ biến một thông tin đặc biệt, theo giáo sư Phan Huy Lê: "Thông tin Hoàng thành Thăng Long vừa được công nhận là Di sản Văn hóa thế giới là một thành công lớn và là một tặng phẩm có giá trị và ý nghĩa lớn lao cho Đại lễ Nghìn năm Thăng Long-Hà Nội". Thật là vinh hạnh và danh dự, nhưng điều đó dân tộc Việt Nam đâu có hưởng được. Do vì Thăng Long sắp sửa được bàn giao cho đảng cộng sản Trung hoa rồi còn gì. Đồng thời có nhiều nguồn tin cho biết Thăng-Long xưa Hà Nội nay có thể đổi tên là thành phố Mao Trạch Đông, như csvn đã từng đổi tên thủ đô Sài Gòn của Việt Nam Cộng Hòa sang thành phố Hồ chí Minh.

Trên trang nhà chinhphu.vn nói: "Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội là sự kiện trọng đại trong lịch sử nước nhà, thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phấn đấu xây dựng đất nước theo định hướng XHCN dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh".

Thực chất lại không phải như lời của đảng Cộng sản Việt Nam đã nói.

Tiến trình chuẩn bị dư luận để đưa Việt Nam trở thành quận huyện nội thuộc của Tầu cộng đã được chuẩn bị từ một thời gian rất lâu và trải qua nhiều giai đoạn.

Sau khi đã mượn binh lính, quân trang, quân cụ của Tầu cộng nói riêng và khối cộng sản quốc tế nói chung (đứng đầu là Nga Xô Viết để xâm chiếm toàn bộ nước Việt Nam cũng như tiêu diệt tinh anh của tộc Việt từ năm 1930 đến năm 1975), đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục tiến trình Hán hóa tộc Việt bằng nhiều hình thức...

Chúng tôi xin nêu lên những sự kiện mới nhất:

Họ đã định hướng cho một số trí thức Việt Nam, dần dần phủ nhận chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường, như Tiến sĩ Vũ Quang Việt, thành viên Ban Tổ chức “Hội thảo Biển đông” trong ngày 29/07/2010 tại Philadelphia-Hoa Kỳ, trả lời phỏng vấn của đài bbc.com như sau: "Chẳng hạn, theo nghiên cứu của tôi, không thể nói chắc chắn rằng Hoàng Sa và Trường sa là của Việt Nam. Cho tới bây giờ chưa tìm thấy chứng cứ tài liệu nào trong lịch sử Việt Nam rõ ràng để nói rằng Trường Sa là của Việt Nam".

Nhà báo Trần Đông Đức trao đổi tin tức về “Hội thảo Biển đông” với nguoi-viet.com cho biết ông Vũ Quang Việt là một chuyên gia kinh tế có nhiều liên lạc với trong nước và được coi như là nhân vật uy tín với chính phủ Việt Nam hiện nay. .. ông Vũ Quang Việt qua Mỹ từ thời trước 1975 nhưng hiện có quốc tịch Việt Nam (CHXHCNVN) cho nên ông ta là chuyên gia có sức ảnh hưởng đến các chính sách như công dân Việt Nam ở nước ngoài... đây là định hướng muốn hạ nhiệt bớt tinh thần dân tộc để Việt Nam có không gian đàm phán với Trung Quốc về vấn đề biển đảo. Những cuộc hội thảo như thế này ở Mỹ được sự hậu thuẫn từ bộ ngoại giao Việt Nam Cộng sản. Điều đáng nói ông Vũ Quang Việt không phải là một sử gia hay một nhà khảo cứu chuyên môn về Hoàng Sa và Trường Sa. 

1/ Tiến sĩ Vũ Quang Việt đã quên một sự kiện rất quan trọng xác nhận chủ quyền của Việt Nam, đó là trận hải chiến Hoàng Sa hồi thế kỷ trước (thế kỷ 20) giữa các chiến sĩ Hải quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, những hậu duệ của Hoàng đế Trần Nhân Tông, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, đã chiến đấu ngang ngửa với kẻ thù với phương Bắc khi chúng có mưu đồ lấn chiếm hải đảo của Việt Nam. Hơn 50 chiến sĩ hải quân can trường đã ở lại vùng biển sâu, ghi dấu trận hải chiến lẫy lừng thứ hai (năm 1974) của tộc Việt đụng độ với giặc Tầu phương Bắc, sau trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng năm 1288.

Sau ngày 30/04/1975, năm 1988, 64 người lính Hải quân cộng sản Việt Nam đã bị Hải quân Cộng sản Tầu hạ sát khi họ nhất quyết giữ đảo Trường Sa.

Nếu Việt Nam không có chủ quyền, tại sao những người lính nêu trên phải bỏ mình để bảo vệ Hoàng sa, Trường Sa như vậy?

Đồng thời còn rất nhiều văn kiện lịch sử chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

2/ Lập luận nguy hiểm của một trí thức như ông tiến sĩ Vũ Quang Việt cũng giống như lập luận ngược đời của bà Đỗ Ngọc Bích tác giả bài viết "Một cách nhìn khác về tinh thần dân tộc" đã phủ nhận nguồn gốc độc lập của tộc Bách Việt với Hán tộc. Người Việt khắp nơi đã phản ứng mạnh mẽ với tác giả Đỗ Ngọc Bích cũng như đài BBC Luân Đôn, khiến đài này đã cách chức một biên tập viên Việt ngữ và trưởng ban Việt ngữ là Nguyễn Giang bị khiển trách nặng nề.

3/ Tại Lễ Hội Âm Thực Thế Giới 2010 ở Vũng Tàu người ta ghi nhận có thêm 1 ngôi sao trên cờ Trung Quốc. Nghĩa là 6 ngôi sao, 5 ngôi sao nhỏ bao quanh một ngôi sao lớn. Tại lễ hội này cờ của Trung hoa cộng sản có thêm 1 ngôi sao cùng với 4 ngôi sao nhỏ đã có trước đây bao quanh 1 ngôi sao lớn bên trong. Ngôi sao thứ sáu là ngôi sao vàng, là của đảng cộng sản Việt Nam. Trước đây, cờ của Trung hoa cộng sản chỉ có 5 ngôi sao  (1 ngôi lớn bên trong tượng trưng cho Hán tộc, 4 ngôi sao bao quanh tượng trưng các dân tộc bị trị như Hồi, Mãn, Tạng và Mông).

Cờ Tầu cộng ở lễ hội ẩm thực thế giới 2010 Vũng Tàu có thêm 1 ngôi sao. Ngôi sao lớn ở góc trái tượng trưng cho Hán tộc, 5 ngôi sao bao quanh là Hồi tộc, Mãn tộc, Tạng Tộc, Mông tộc và cuối cùng là...Việt cộng

trung cộng, china

Cờ Tầu cộng trên Wikipedia.org, chỉ có ngôi sao lớn ở góc trái là Hán tộc, 4 ngôi sao bao quanh là Hồi tộc, Mãn tộc, Tạng Tộc, Mông tộc

4/ Tế Mã Viện:
Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức nhiều nghệ sĩ từ Việt Nam qua dự lễ tế Mã Viện từ năm 2008, và tham gia cúng vái kẻ đàn áp cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng khiến cộng đồng mạng giận dữ và lên án dữ dội vào lúc đó.

Hình ảnh lễ tế Mã Viện được đưa trên phần diễn đàn (forum) của trang web hongdou.gxnews.com.cn ca ngợi Phục Ba Tướng Quân Mã Viện và chú trọng nhiều vào phái đoàn mà họ gọi là những “Việt phương sư phụ” (bậc thầy từ xứ Việt) đến trình diễn văn nghệ và cùng tham gia cúng tế

Một số hình ảnh, cho thấy các nghệ sĩ Việt Nam dự lễ tế Mã Viện
khiến cộng đồng mạng giận dữ và lên án dữ dội (hình - hongdou.gxnews.com.cn)

5/ Bộ phim "Lý Công Uẩn - đường tới thăng long" do đạo diễn Tầu thực hiện.

Từ y phục cho đến cảnh trí, từ áo mão cho đến cách búi tóc, hình ảnh tỏa ra cho chúng ta thấy: Đây là một phim của Tầu; chẳng khác gì những phim lịch sử kiếm hiệp mà họ vẫn thường sản xuất mà đông đảo người Việt Nam thường xem.

Tất cả diễn viên đều là người Tàu, chỉ trừ cô gái và chiếc áo tứ thân.

Bộ phim đã được đảng Cộng sản Việt Nam giao cho "Công ty Cổ phần Truyền thông Trường Thành”.

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh phản ảnh:

"Thật không thể được! Nếu tôi là Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, tôi sẽ cấm chiếu bộ phim này trên toàn cõi Việt Nam, bất kể trên truyền hình hay rạp".

Một cảnh trong phim giống như những bộ phim cổ trang kiếm hiệp của Tầu

6/ Lễ mừng quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa ngày 1 tháng 10 Năm 2010 dưới tiêu đề "Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội"

Thành Thăng-Long của ngàn năm trước, nay là thành phố Hà Nội, thủ đô của nước Việt Nam Cộng Sản. Hiện nay đảng Cộng sản Việt Nam đang tưng bừng chuẩn bị "Đại lễ Kỷ niệm ngàn năm Thăng-Long" vào ngày 01/10/2010 kết thúc ngày 10/10/2010. Tổng số kinh phí cho buổi lễ là 94 ngàn tỷ Đồng Việt Nam (theo VNExpress) xấp xỉ khoảng 4,5 tỷ Mỹ kim  (1 tỷ Đồng # 50.000 $).

Thành Thăng Long hay Thành Rồng Bay Lên được thành lập cách đây một ngàn năm (1000 năm), lễ kỷ niệm lập Thành đã qua. Ngày kỷ niệm đúng theo sách sử như Đại Việt Sử Ký Toàn Thư, Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục ghi là vào tháng 7 năm 1010, thành Thăng Long được Đức vua Lý Thái Tổ thành lập khi thuyền dừng dưới bờ thành Đại La, bổng có rồng vàng (Toàn Thư) hiện lên ở thuyền ngự, nhân đó đổi tên thành gọi là thành Thăng Long.

Thành Thăng Long xưa, tên gọi ngày nay (năm 2010) là Hà Nội do đảng Cộng sản Việt Nam cai trị đã không tổ chức đúng thời điểm như lịch sử đã ghi. Đó là vào tháng 7 năm 2010 (nhằm ngày 10/08/2010 dương lịch), hoặc vào tháng 12 khi hoàn tất cung Thúy Hoa. Đảng Cộng sản Việt Nam lại chọn ngày 1/10/2010 là ngày khai mạc đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Và ngày 10/10/2010 là ngày bế mạc. Ngày 1/10/2010 là quốc khánh của Tầu cộng, còn 10/10/2010 là quốc khánh của Đài Loan. Đầu cũng là Tầu và cuối cũng là Tầu. Sự lựa chọn có mục đích chính trị đen tối như thế đã không có chỗ đứng cho Thăng Long của Đại Cồ Việt khi xưa.

Năm nay, 2010 là kỷ niệm đúng 1000 năm thành Thăng Long xưa, với ngày hôm nay tên gọi là Hà Nội. Từ tháng 7 mùa thu năm 1010 đến tháng 7 mùa thu năm 2010, thành lập được 1000 năm. Nếu tính theo dương lịch năm 2010, tháng 7 mùa thu của năm nay bắt đầu vào ngày 10/08/2010 dương lịch. Do đó lễ lớn kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội phải là ngày 10/08/2010 chứ không phải 1/10/2010 như Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng Việt Nam Cộng sản đã ấn định và Nguyễn Sinh Hùng phó thủ tướng thường trực chính phủ làm Trưởng ban chỉ đạo quốc gia lễ lớn kỷ niệm Thăng Long - Hà Nội 1000 năm tuổi. Buổi lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại vườn hoa Lý Thái Tổ và đường Đinh Tiên Hoàng cũng như chung quanh khu hồ Hoàn Kiếm và ngày bế mạc là 10/10/2010.

Do đó, lịch sử nước nhà, lịch sử của Thăng Long đã bị hoen ố, có được rửa sạch hay không, và rửa bằng cách nào, câu trả lời dành cho toàn thể người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Những điều nêu trên là thực tế đau lòng của Thăng-Long ngàn năm sau, không rõ vị sử gia Phật giáo nêu trên có bồi hồi hay không?

V. Kết Luận:

Đảng Cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là tập đoàn An Nam đô hộ phủ, cánh tay nối dài của Tầu cộng phương Bắc trong tiến trình Hán hóa tộc Việt từ mấy mươi năm qua.

Vận nước ý dân Nam quốc sơn hà 1000 năm trước của thành Thăng-Long huy hoàng rực rở và tự hào biết bao nhiêu; Vận nước ý dân Nam quốc sơn hà 1000 năm sau đen tối tủi nhục, và sẽ mở ra trang  Bắc thuộc mới của dân tộc Việt Nam bắt đầu ngày 01/10/2010.

Nhiều trang nhà, nhật ký điện tử, cũng như cá nhân đã phản đối quyết định của ông Nguyễn Tấn Dũng chọn ngày 1/10/2010 làm lễ hội Thăng Long, thực chất là mừng quốc khánh nước Trung hoa cộng sản và thần phục xưng chư hầu với họ. Trên 50 trang web, hàng ngàn người Việt Nam trong và ngoài nước đã nhận được, đọc được văn bản Kính Mừng Thăng Long 1000 Năm Tuổi Tẩy Chay Quốc Khánh và Thần Phục Xưng Chư Hầu Với Tầu Cộng Ngày 1/10/2010 của đảng Cộng sản Việt Nam Dưới Tiêu Đề " Đại Lễ Khai Mạc Kỷ Niệm 1000 Năm Thăng Long - Hà Nội".

Một Bản Tuyên Cáo Chung của hơn 30 hội đoàn, tổ chức chính trị người Việt hải ngoại được phổ biến ngày 01/09/2010 để tẩy chay quốc khánh Tầu cộng ngày 01/10/2010. Đồng thời có hơn 700 cá nhân khắp nơi trên thế giới ký tên ủng hộ Tuyên cáo và tẩy chay quốc khánh Tầu cộng.

Vua Lê Ngọa Triều bị chết đột ngột khi đã đối xử tàn bạo, độc ác với người dân trong xứ. Đặc biệt ông ta đã ngang nhiên róc mía trên đầu Tăng thống Quách Mão, rồi làm bộ trợt tay dao, khiến đầu của ngài Quách Mão phải chảy máu.

Năm 2010, Cộng sản Việt Nam hành hạ làm chết người dân ở xóm đạo Cồn Dầu; hành hạ, ngược đãi, đánh đập chư Tăng Ni Phật tử ở chùa Giác Minh Đà Nẵng, ngăn cấm không cho chư vị cử hành lễ Vu Lan truyền thống của dân tộc. Hành động đó không khác gì của vua Lê Ngọa Triều ở các năm 1005-1009.

Người xưa có câu: "Thiện ác đáo đầu chung hữu báo, chỉ tranh lai tảo dữ lai thì". Làm điều lành hay dữ, rồi sẽ có kết quả, chỉ là đến sớm hay muộn mà thôi.

Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm thành Thăng-Long 1000 năm tuổi đã có những hành động bất kính với tổ tiên như thế. Trời đất, liệt vị anh linh tổ tiên Bách Việt sẽ không bao giờ tha thứ cho quý vị. Một chế độ chính trị, trước sau cũng sẽ cáo chung, chỉ có dân tộc là tồn tại với lịch sử. Đừng nghĩ rằng Trung hoa Cộng sản sẽ tồn tại vĩnh viễn để bảo vệ cho quý vị. Hãy nhìn chế độ hung bạo như Tần Thủy Hoàng, Thành Cát Tư Hãn, chế độ quốc xã của Adolf Hitler v.v... rồi cũng thành cát bụi. Nhưng tiếng nhơ để lại ngàn đời sau.

Hãy mau tỉnh ngộ, sớm sám hối những tội lỗi mà đảng Cộng sản đã vấy máu của dân tộc Việt Nam từ hơn 50 năm qua bằng những hành động cụ thể.

Hãy noi gương đức vua Lý Thái Tổ ban bố nhân nghĩa cho toàn dân. Đồng thời thực thi việc trao trả Nhân Quyền Cho Người Sống và Linh Quyền Cho Người Chết mà đức Tăng thống Thích Huyền Quang đã kêu gọi khi ngài còn tại thế.

Hãy đọc, nghiền ngẫm và thực hiện di chí của ngài Pháp Thuận thiền sư qua các bài thơ Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà để biết cách lãnh đạo đất nước một cách đúng nghĩa.

*/*/*

Kính dâng Đức Vua Lý Thái Tổ Người Đã Khai Sáng Thành Thăng Long và Thành được thiết lập vào tháng 07 năm 1010 đến nay là tháng 07 năm 2010 (nhằm ngày 10/08/2010 Dương lịch) đúng 1000 Năm tuổi.

Nguyện cầu anh linh liệt vị tổ tông của tộc Việt cùng anh linh đức vua Lý Thái Tổ độ trì cho Dân Sinh Quật Khởi - Dân Quyền Trùng Quang để chúng con sớm đánh đuổi thù trong (Việt cộng) giặc ngoài (Tầu cộng) ra khỏi bờ cõi nước Nam.

Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc, Hội Sử-Học Việt-Nam.

- Chúng tôi kêu gọi mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước hãy tuyệt thực cũng như đeo khăn trắng trong 24 tiếng đồng hồ kể từ 23 giờ đêm ngày 30/09/2010 đến 23 giờ đêm ngày 01/10/2010 để phản đối, tẩy chay quốc khánh Tầu cộng -

Kính Mừng Thăng Long Ngàn Năm Tuổi
Vì Vận Nước Trong 1000 Năm Tới
Quyết Liệt Tẩy Chay Ngày Quốc Khánh và Thần Phục Tầu cộng 1/10/2010
Bằng Mọi Phương Tiện Có Được Trong Tay
Để Giữ Gìn Danh Dự Dân Tộc Việt Nam
Và Lịch Sử Việt Nam Không Bị Hoen Ố Thêm Nữa

1, 2, 3

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter