lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

- Thăng Long Xưa Hà Nội Nay - Trần Nhu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16, 17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30

- Lời Kêu Gọi Chống Giặc Tàu - Khối 8406

- Nghĩ Về Phật Giáo Và dân Tộc - Thượng Tọa Thích Viên Định

- Vận Nước Ý Dân Nam Quốc Sơn Hà 1, 2, 3 - Trúc Lâm Nguyễn Việt Phúc Lộc

- Tính Chính Danh Của Đại Lễ Ngàn Năm - Nguyễn Phương Anh

- Ngàn Năm Thăng Long - Trần Văn Giang

- Tản Mạn Về Ngàn Năm Thăng Long - Mai Thanh Truyết

- Anh Không Về Đại Lễ - Lê Phú Khải

 

Đang xem báo lichsuvietnam - lichsuvietnam

Thời Sự Việt Nam

Trang Dạ-Lệ-Huỳnh

Thỉnh Nguyện Thư Bảng Lượng Giá Tự Do Dân Chủ Việt Nam

Nhận định và “Lượng giá”:           

Đặc tính, hiện tình Tự-Do VN

Tg: Huỳnh Mai St.8872

Bh: Dạ Lệ Huỳnh

March 08, 2012- 2:23 PM

tổng thống obama

Thỉnh Nguyện Thư, của cộng đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ, gửi  đến TT Barach Obama Hoa Kỳ qua trang mạng website tòa Nhà trắng. Là kết quả 130.000 chữ ký của đồng bào Miền Nam tỵ nạn Cộng sản tại Hoa kỳ với mức kỷ lục hơn hẳn các cộng đồng sắc tộc khác đang sinh sống tại Mỹ, muốn đạo đạt  một một yêu cầu hay thỉnh nguyện chính phủ Hoa Kỳ. Đây là một thiết tha, nguyện vọng với Tự do dân tộc được chính phủ Mỹ bật đèn xanh cho TT Obama phát động phong trào ký thỉnh nguyện thư vào tòa Nhà Trắng-White-House- để thăm dò nguyện vọng và xác quyết tự do, dân chủ cho một Việt Nam mai sau.Và đề ra một đối sách chiến lược chính trị cho Việt Nam, song song với nền kinh tế phục hồi của Hoa Kỳ tại Biển Đông Á Thái Bình Dương, khi phải đối đầu với Cộng Sản Bắc Kinh lẫn Cộng sản Hà Nội.

Ngày 5-3 và 6-3/2012 là ngày đại hội chiến dịch Diên Hồng cho tự do, dân chủ, nhân quyền Việt Nam, sau 37 năm lưu vong khi chấm dứt chiến tranh và sống tạm dung trên đất nước Hoa Kỳ. Nay có quyền được phép của chinh phủ hoa Kỳ chấp nhận Thỉnh nguyện thư về t do, dân chủ, nhân quyền Việt nam.

Ngày 5-3-2012, là ngày trao Thỉnh Nguyện Thư của cộng đồng Việt Nam tại sống Mỹ vào tòa Nhà Trắng, gặp đại diện TT Obama, là những nhà ngoại giao kỳ cựu lão thành tham gia chiến tranh VN gặp mặt 200 đại biểu cộng đồng tỵ nạn cộng sản VN. Họ bắt tay, vui vẻ và cãm thông nhau, nên bàn thảo hướng mục đích cấm vận kinh tế, và biện pháp chế tài mậu dịch với cộng sản VN.

Bên hành pháp thuộc ngoại giao Hoa Kỳ cho rằng phái đoàn thỉnh nguyện thư cộng đồng Việt Nam nêu ra vấn đề nhân quyền, và tự do tôn giáo đang bị CSVN đàn áp, giam cầm bắt giữ…Yêu cầu phía Mỹ can thiệp và giải cứu các tù nhân lương tâm trong tù.Phía Mỹ cho rằng, họ đã biết và theo dõi cùng có biện pháp đề ra với Viêt Nam Cộng Sản lâu nay…Nhưng phía cộng đồng Việt tỵ nạn, không có gì là mới mẽ mà Mỹ “ Chưa được biết” giúp cho Mỹ cập nhật đòi hỏi CSVN thi hành tự do dân chủ cho Việt nam!?

Ngày 6-3-2012, Phái đoàn thỉnh nguyện thư gồm hằng trăm người chia nhau ra tiếp kiến các nghị sĩ quốc hội bên lập pháp, và bày tỏ nguyện vọng can thiệp thả tù và chế tài CSVN, nhưng thất vọng Mỹ chưa đưa Việt Nam CS vào danh sách CPC và chưa có tu chính án HR 1410{Đạo luật chế tài kinh tế về nhân quyền VN}.Và HR 156 {Đạo luật trừng trị cá nhân lảnh đạo vi phạm nhân quyền VN}.

Tất cả là những nổ lực vận động Tự do, dân chủ, nhân quyền  cho VN của tầng lớp người từng là nạn nhân chiến tranh VN, nay giao ý nguyện vào lớp trẻ dưới tuổi 30 sau chiến tranh, làm đại biểu cho phái đoàn thỉnh nguyện thư vào tòa Nhà Trắng không thể nói lên hết tâm tư nguyện vọng của người việt Quốc gia tỵ nạn cộng sản cho tự do, dân chủ,hòa bình Việt Nam. Tuổi trẻ trong phái đoàn chỉ xoay quanh trong vấn đề thả tù nhân lương tâm và nhân quyền cho tôn giào và kỳ thị sắc tộc thiểu số trong nước, cùng dân oan bị chiếm đất…đang tranh giành quyền lợi và ảnh hưởng  quyền lực chính trị lên nhau, mà quên mất tối hậu: tự do hòa bình cho cả nước; cả đại nghĩa Quốc gia dân tộc Việt Nam đang bị chính quyền cộng sản chà đạp thô bạo của kẻ chiến thắng đối với toàn dân là nạn nhân chiến bại. Họ không nói lên hết ý nguyện cha ông, thế hệ đi trước, vẫn là nạn nhân cộng sản. Từ trong lẫn ngoài nước sống một đời lưu vong dân tộc.Vai trò trong phái đoàn của họ không nêu được mục đích tối hậu thỉnh nguyện thư, mà phía Hoa Kỳ muốn biết trách nhiệm của họ trong chiến tranh VN, mà Hoa Kỳ cố tình quên lãng không giải quyết được tự do, hòa bình Việt Nam. Đó chính là điều mới lạ mà Mỹ quên cập nhật trong hồ sơ giải quyết  những gì chưa biết, hoặc quên biết, mà chính phủ hành pháp Hoa Kỳ, muốn nhắc đến với phái đoàn tỵ nạn cộng sản VN trong tòa Nhà Trắng!?

Thỉnh nguyện thư, tự nó không có thất bại hay thành công!

Thỉnh nguyện thư là duy ý Tự Do dân tộc sống mãi, và song hành với lòng yêu nước dân tộc, nên nó vượt lên tất cả thành-bại, tùy theo giai đoạn thâm trầm  của vận nước và cứu nước của dân tộc ta qua phái đoàn thinh nguyện thư! Dù thế nào đi nữa…con đường tranh đấu tự do, hòa bình dân tộc là con đường  độc đạo phải dấn thân, cứu nước và thắng vượt lên trên thành-bại ý nguyện Tự do dân tộc vấp phải!!!

Cộng đồng tỵ nạn cộng sản VN tại Hoa Kỳ, tự cho rằng mình đã thất bại, khi không được tiếp xúc trực tiếp với TT Barack Obama và được các đại diện hành pháp Hoa Kỳ trả lời thiếu minh bạch về nhân quyền và tôn giáo, sắc tộc Việt nam. Nhưng cũng xin đừng lấy đó làm buồn, cho sự thiếu kinh nghiệm ngoại giao của phái đoàn thỉnh nguyện thư, cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản…Bởi vì chỉ cần có thỉnh nguyện là bằng chứng duy ý chí tự do dân tộc biết tôn trọng dân chủ,hòa bình sau 37 năm Miền Nam bị cộng sản hóa, thống trị…Và để Mỹ có đầy đủ dữ liệu xác thực, có tính khách quan thuyết phục cho Hoa kỳ thiết lập chính sách ngoại giao mạnh tay với VNCS.

-TT Obama rất tế nhị, không muốn tiếp xúc trực tiếp phái đoàn “TNT” vì sợ bùng nổ dư luận Hoa Kỳ với cá nhân ông: xui giục nổi loạn “Tự do nhân quyền Việt Nam”!?. Cứ để nó vô tư diễn biến theo sự sắp bày kế sách can thiệp vào Việt Nam. Và cũng muốn nhắn nhũ cộng đồng Việt Nam tỵ nạn cộng sản phải tự cường, tự lực và có trách nhiệm với Tự Do dân chủ cho quê hương, tổ quốc mình trước khi nhờ tha lực giúp đỡ của Hoa Kỳ.

- Việc làm tế nhị kín đáo của TT da đen Hoa Kỳ là sự thông cảm kỳ thị chủng tộc của cha ông bị mất quyền bình đẵng, nhân quyền và thiếu tự do cuộc sống trong xã hội người da trắng. Chỉ biết quyền lợi đem lại giàu có cho Hoa Kỳ. Bỏ mặc Tự do, dân chủ VN cho Cộng sản quốc tế Nga Tàu thống trị VN.

-  Để chỉ ra cái sai lầm chính sách đối ngoại Hoa kỳ, trong việc rút quân Mỹ ra khỏi VN và bỏ rơi đồng minh VNCH, thì quốc hội Hoa kỳ cũng triệu tập những phiên họp, lấy ý kiến người dân cho việc rút quân ra khỏi VN, trả lại con em họ trở về sum hợp gia đình, và cấm vận quân sự; chấm dứt chiến tranh VN. Làm VNCH mất khả năng chiến đấu và rơi vào tay cộng sản Hà Nội-Tay sai Tầu Cộng - để đổi lấy quyền lợi kinh tế thị trường đông dân Trung Cộng. Thì ngày nay TT Obama cũng dùng chiêu thức cũ để phát động phong trào ký thỉnh nguyện thư cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản có quốc tịch công dân Mỹ, phản hồi lại phong trào Phản Chiến bức tử Miền Nam VNCH của quốc hội Hoa kỳ, đại diện cộng đồng Phản Chiến nước Mỹ; tiếp tay Cộng sản Bắc Việt Nam chiếm đóng sài gòn trong danh nghĩa”Giải Phóng Miền Nam” thoát khỏi áp bức, bốc lột “Tư bản Mỹ-Ngụy”. Chứng tỏ cho quần chúng nước Mỹ phải thay đổi thái độ và cách nhìn mới mẽ về Việt Man. Nếu giúp tái lập lại tự do, hòa bình dân chủ Việt Nam.Tức là đem lại sự phồn thịnh kinh tế phát triển Hoa Kỳ tại Đông Á Thái Bình Dương, nó khác xa với thời sống chung hòa bình với cộng sản Trung Quốc. Vì tự do, dân chủ Việt Nam có liên quan mật thiết với nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi và phát triển với nhau như thuyền với nước:”Nước lên thì thuyền lên”.

-Phong trào ký  thỉnh nguyện thư, nó đang lan rộng khắp thế giới; nơi đâu có người Việt tỵ nạn cộng sản sinh sống, như Canada, Anh, Pháp, Đức, Úc v.v… đều lên tiếng ủng hộ tự do, hòa bình Việt Nam bằng đạo đạt thỉnh nguyện thư đến chính quyền sở tại thường trú nhân. Như 4 triệu lá phiếu cộng đồng tỵ nạn cộng sản, đại diện cho 90 triệu dân trong nước bỏ phiếu tổng tuyển cử thi hành Hiệp ước chia đôi đất nước 54 và H Đ Paris/73 trước thế giới hội đồng LHQ, mà Dân Việt Nam không tổ chức được trong nước, vì CSVN không cho phép và không thi hành vi phạm HĐ Paris/73 do Mỹ và 12 nước khối cộng sản và phe Tự do thi hành có giám sát LHQ. Bắt buộc dân Việt Nam phải tổ chức tổng tuyển cử tự do nơi các nước ngoài Việt Nam bằng đạo đạt thỉnh nguyện thư từ cá nước lên hội đồng bảo an LHQ để thi hành HĐ Paris/73 và tái lập lại hòa bình cho tự do Việt nam. Điều này không thể đòi hỏi thành tâm thiện chí nơi con người cộng sản VN, như kẻ ăn mày xin tiền người không có một xu dính túi. Ví như cộng sản VN họ vô tâm,vô tiền và vô đạo đức, lấy đâu nhân quyền mà bố thí tự do cho dân tộc mình!!!

Trách nhiệm và quyền lợi Hoa Kỳ tương đồng tại Việt nam!

Không có thứ Tự do, dân chủ nào cho không Việt Nam!?, bằng tự lực cánh sinh dân tộc cho sự tồn vong tổ quốc mình qua đường tự do, dân chủ bằng xương máu và nước mắt   tạo nên cái giá trị tự do cho chính mình. Và không ỷ lại ngoại lực làm thay cho mình. Nếu có chăng là vì quyền lợi, khiến họ tìm đến giúp mình không bằng thiện chí vô vụ lợi.

Hoa Kỳ đặt chân vào vùng đông Nam Á/TBD và muốn bước chân trở lại Việt Nam sau 37 năm quên lãng, mặc tình cho cộng sản hóa Miền Nam VNCH. Nay trở lại Việt Nam vì quyền lợi phục hồi kinh tế tại Đông Á/TBD, nên Mỹ tạo ra cớ và phát động phong trào ký thỉnh nguyện thư cho Mỹ khỏi mất mặt-phản bội đồng minh VNCH.

Nếu Mỹ có biết “Lượng Giá” tự do, dân chủ  cho Việt Nam; có được sự tương đồng với quyền lợi “cốt lỏi” của Mỹ tại Biển Đông Á và cộng thêm những giếng dầu hỏa việt nam có sẵn, là nguồn năng lượng chiến lược toàn cầu cho Mỹ, thì Mỹ đâu ngại ngùng vì một chút Tự do và hòa bình cho Việt Nam. Với sự Lượng giá-Cân đo, đong đếm, lợi hại- thế nào của học thuật ngành Lượng Giá Học Hoa Kỳ cũng không làm mất quyền lợi, khi mỹ đem đến tự do hòa bình Việt Nam!!!

Mới đây thôi! không đầy 2 ngày trình thỉnh nguyên thư cho tòa Nhà Trắng – Hành pháp- và 6-3 tại lập pháp quốc hội hoa Kỳ. Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ hôm 7/3 đã biểu quyết thông qua dự luật giới hạn hỗ trợ của Hoa Kỳ đối với Việt Nam

Đây là hành động tích cực đầu tiên của ủy ban Đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ đáp ưng thỉnh nguyện thư của Cộng đồng người Việt tỵ nan cộng sản VN tại Hoa Kỳ. Đã nói lên chính sách của Mỹ về Tự Do, dân chủ, hòa bình cho Việt Nam sẽ được tái lập sau 37 năm bị bỏ quên VN. Trước khi trở lại Đông Á Thái Bình Dương để phục hồi lại nền kinh tế suy trầm Hoa Kỳ, trước sự phát triển, bành trướng kinh tế vượt bực Trung Cộng, vì Hoa Kỳ đã bỏ rơi đồng minh VNCH trong chiến tranh VN.

Mong sao qua thỉnh nguyện thư của Cộng Đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ, đã nói lên trách nhiệm và quyền lợi Hoa Kỳ vẫn có sự tương đồng, liên hệ nhau trong phục hổi kinh tế Hoa Kỳ, gắn liền với độc lập, tự do dân tộc, được tồn tại trong tồn trong khu vực ĐNÁ/TBD góp phần phát triển kinh tế Hoa Kỳ trước đối tác chiến lược kinh tế của Trung Quốc tranh giành quyền lợi kinh tế tại Đông Á/TBD.

Dù vậy, phái đoàn thỉnh nguyện thư cũng cảm ơn TT Barack Obama đã không ra đón tiếp vào vào Nhà Trắng…Là ý muốn nhắn gởi đến chúng ta: Tự do, dân chủ, hòa bình nó có cái giá của nó, không ai cho không ai bao giờ. Chúng ta phải tự lực cánh sinh tìm hạnh phúc tương lai đất nước mình, mà không nên nhờ cậy và ỷ lại ngoại lực giúp mình.Và mình có giúp chính mình, mới mong tha lực cứu mình!!!

Huỳnh Mai St.8872

{Trong niềm tự tin dân tộc}

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng Hộ Trang Lịch Sử Việt Nam Chân Thành Cảm Tạ