lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Bí hiểm trong Trung Nam Hải

Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc

Chúng tôi thực hiện bài viết này để phản bác bài viết cùng tựa của ông Bùi Tín đăng trên trang BBC tiếng Việt được trang Bauxit VN đăng lại.

***

Toàn bộ bài viết của Bùi Tín có thể tóm lại 4 điểm chính:

1/ Gượng gạo gán ghép Tập Cận Bình với đạo sư Lý Hồng Chí của Pháp Luân Công: Tập-cận-Bình, trước hay sau là thành phần cộng sản cuồng tín nhất, thâm độc nhất. Bùi Tín đã sai lầm khi gán ghép một cách gượng gạo Tập Cận Bình với đạo sư Lý Hồng Chí của Pháp Luân Công.

Đạo sư Lý Hồng Chí đề ra chủ trương Tam Thoái: thoái Đảng, thoái Đoàn, thoái Đội chứ không phải Tam Thoát. Tam thoát là sáng tác riêng của Bùi Tín không liên hệ gì tới vị đạo sư họ Lý cả.

“Cửu Bình” khởi nguồn cho phong trào thoái ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó -ngưng trích- http://beforeitsnews.com/vietnamese/2015/06/cuu-binh-khoi-nguon-cho-phong-trao-thoai-dcstq-va-cac-to-chuc-lien-doi-cua-no-301088.html

Việc mổ người sống cướp nội tạng của Trung cộng bắt đầu từ thời Giang Trạch Dân cầm quyền. Sang thời họ Tập, việc mổ sống nội tạng vẫn tiếp diễn, gần đây có hiện tượng cả trăm cô dâu Việt-Nam ở biên giới phía Bắc giáp giới nước Tàu bị mất tích một cách bí ẩn. Thực tế là họ bị con buôn Tàu, công an Tàu cộng, công an Việt cộng toa rập với nhau bắt và giết những người con gái tội nghiệp này rồi mổ cướp nội tạng của họ bán cho ngoại quốc với giá từ 70 ngàn Mỹ kim trở lên cho một quả thận. Sự kiện này khiến nhà văn Nguyễn Vĩnh Long Hồ phải đau lòng thét lên qua bài viết Việt-Nam nguồn cung cấp nội tạng vô tận cho Trung cộng. - http://www.truclamyentu.info/tlls_thu-vien-bo-de-online/nvlh_viet-nam-nguon-cung-cap-noi-tang-vo-tan-cho-trung-cong.html

Cái gọi là «tâm lý hận đảng» -ngưng trích- của Tập Cận Bình vốn không hề có.

Có chăng đi nữa là tâm lý tham lam vô cùng tận của nhân vật này và sự quyết tâm thâu tóm tất cả quyền lực vào trong tay và triệt hạ tất cả đối thủ không nương tay. Họ Tập rất sợ phe nhóm đối thủ là Giang-trạch-Dân khai thác những yếu điểm, bí mật cho nên bằng mọi giá đòi Hoa Kỳ phải dẫn độ thương gia Lệnh-hoàn-Thành (em trai của Lệnh Kế Hoạch thuộc vây cánh GTDân), kiêm ủy viên trung ương cục tình báo Hoa Nam. Nhân vật này đang nắm trong tay nhiều hồ sơ mật, trong đó có cả những gì TCBình không muốn cho thiên hạ biết về mình.

Số phận anh em nhà họ Lệnh nằm trong tay Hoa Kỳ và Trung cộng, tùy theo sự trao đổi và thương lượng giữa hai bên.

«yếu tố tâm lý của ông Tập Cận Bình, là con trai nhà cách mạng CS lão thành Tập Trọng Huân... bản thân ông Tập Cận Bình bị đưa về nông thôn, tự lao động sinh sống trong đói nghèo thê thảm từ tuổi thiếu niên. Đây là mối thù hận lớn có dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời ông Tập...»

«Phải chăng chính yếu tố tâm lý thù hận cuộc đời ngang trái dưới chế độ CS toàn trị đã tạo nên tâm lý hận đảng, dẫn đến trào lưu Tam Thoát – thoát Đảng, thoát Đoàn, thoát Đội – do đạo sư Lý Hồng Chí đề xướng, đi đầu thực hiện và được hưởng ứng mạnh mẽ trong cả nước» -ngưng trích-.

2/ Ca ngợi Tập Cận Bình một cách quá đáng: Chúng tôi nhắc cho ông Bùi-Tín biết rằng, kể từ ngày họ Tập nắm quyền cai trị nước Tàu cộng sản, nhân vật này đã gia tăng tốc độ sáp nhập, hán hóa, nô lệ hóa Việt-Nam với mục tiêu, VN phải lệ thuộc nước Tàu trước năm 2020.

Mỗi khi những người cầm đầu đảng Việt cộng công du Hoa Kỳ như Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng họ đều phải qua Bắc Kinh chầu chực, lãnh lịnh và ký thêm một số hiệp định, hiệp ước bán nước cho Tàu. Coi đó như điều kiện được phép công du.

Cũng chính nhân vật Tập Cận Bình đã chỉ thị cho quân hải tặc Trung cộng bồi đất ngoài quần đảo Trường Sa để dựng căn cứ quân sự đe dọa hòa bình thịnh-vượng của vùng Đông nam á nói riêng, thế giới nói chung. Kế hoạch này được sự đồng lõa, đồng tình của đảng Việt cộng, may mắn thay hồ sơ, chứng tích đã bị hải quân Hoa Kỳ phanh phui, cảnh cáo và phổ biến cho dư luận được biết.

Thời gian qua là lúc ngư dân Việt-Nam khốn đốn nhất vì nạn hải tặc Trung cộng hoành hành dữ hơn, ác hơn, thường xuyên hơn trên những vùng đánh cá lâu đời của họ.

Phải chăng đoạn bên dưới, ông Bùi Tín mong mỏi họ Tập sẽ trở thành một Gorbachov như Liên Xô cũ giải tán đảng cộng sản? Ông Btín à, ông đang nằm mơ giữa ban ngày (ngôn ngữ của nhà văn Vũ Thư Hiên) đó!

Cái sai tiếp theo là, đảng viên cộng sản chỉ tôn thờ có tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Tổ quốc xã hội chủ nghĩa chính là đảng cộng sản (hay đệ tam quốc tế) và lãnh tụ đảng. Do đó, họ vốn không hề biết đến cái gọi là dân tộc. Có thể có những người như ông đề cập. Tuy nhiên thực tế trước mắt chưa thấy ai xuất hiện cả. Có chăng, họ chỉ mượn màu dân tộc để hành xử theo kiểu cộng sản.

«Mạng Minh Pao đầu tháng 7 cho biết Trần Vỹ Lợi, con gái của Trần Vân, một lão quốc công thần CS; Hồ Thẩm Anh, con gái nhà lý luận kỳ cựu Hồ Kiều Mộc; và Diệp Đại Thanh, con gái nuôi của Nguyên soái Diệp Kiếm Anh, đều tuyên bố ủng hộ hết lòng mọi chủ trương của ông Tập Cận Bình...-ngưng trích-

Đây là dòng suy nghĩ rất sâu đậm của cả một tầng lớp tinh hoa dân tộc trong Đảng CS Trung cộng , tiêu biểu là Hồ Diệu Bang, rồi Triệu Tử Dương, Lý Thụy Hoàn, Kiều Thạch…, và nay chính Tập Cận Bình...» -ngưng trích-

3/ Ca ngợi «dân tộc Trung Hoa vĩ đại« một cách quá lố: Xuyên suốt lịch sử của nước Tàu, dân Tàu chỉ là một tập hợp gồm nhiều chủng tộc khác nhau. Những chủng tộc bao gồm các nước lân bang (đại đa số là tộc Việt) của Tàu đã bị xâm lược, lần lượt họ bị ép phải đồng hóa với Tàu. Nước Tàu chỉ có dân Tàu chứ không hề có dân tộc Trung Hoa. Khi viết dân tộc Trung Hoa vĩ đại, tức là đồng ý lệ thuộc, thần phục nước Tàu. Cho dù đó là Tàu quân chủ hay là Tàu cộng sản ngày nay.

«...nay dân tộc Trung Hoa vĩ đại cuối cùng đã tạo nên một nhóm Anh hùng cứu tinh dân tộc, chôn vùi đảng CS Trung cộng đã trở thành tổ chức phản động chống nhân dân và dân tộc, cản trở dân tộc Trung Hoa hòa nhập với thời đại văn minh» -ngưng trích-.

4/ Phổ biến tâm lý lệ thuộc ngoại bang: Cuối bài viết ông Bùi Tín phổ biến tâm lý chờ thời lệ thuộc ngoại bang thay vì chủ động, tự lực xây dựng lực lượng đấu tranh cho dân tộc đứng lên lật đổ đảng cộng sản. Việc nước của người Việt-Nam, người chúng ta phải tự lo chứ sao phải chờ tình hình này, chờ tình hình kia mới tranh đấu được?

Nếu các lực lượng đấu tranh cho dân chủ, dân quyền, nhân quyền Việt-Nam trong và ngoài nước cứ tiếp tục chờ đợi thời cơ để đấu tranh e rằng không còn kịp. Hai đảng cộng sản Tầu, Việt đang trên đường sụp đỗ phải đấu tranh mạnh hơn để họ mau sụp hơn.

Cần nhớ rằng, hai đảng cộng sản Tàu, Việt ngày đêm toan tính sáp nhập VN càng sớm càng tốt vào nước Tàu trước năm 2020. Bằng chứng gần đây hiệp định cùng nhau khai thác thác Bản Giốc là một thí dụ điển hình.

«Các chiến sỹ dân chủ và nhân quyền Việt Nam trong và ngoài nước đang hồi hộp theo dõi những sự kiện chính trị trọng đại sắp có thể diễn ra ở Trung cộng, tạo thêm thuận lợi cho nhân dân Việt Nam Thoát Trung, Thoát Đảng» -ngưng trích-

Bí hiểm trong Trung Nam Hải là chuyện có thật, nhưng ai cũng biết (qua loạt bài tố cáo tội ác giặc Hồ của nhà báo Huỳnh-Tâm cũng như nhiều tác giả khác)! Bài viết của ông Bùi Tín càng bí hiễm hơn. Cạm bẩy của ông giăng đầy giữa những dòng chữ. Không khéo, không nhận định rõ tình hình dễ bị sụp hầm lắm đó!

Viết bài đầy cạm bẩy thế này, binh vực, tâng bốc giặc Tàu, bỏ mặc sĩ diện dân tộc, Bùi Tín ông thật là tệ!

Hơn nữa trong hàng loạt bài viết của ông Bùi Tín, chưa có bài nào ông ta lên án, phơi bày tội ác diệt chủng của hai đảng cộng sản Tàu, Việt, tội ác gián điệp của Hồ-chí-Minh đối với dân tộc Việt-Nam, không gọi là «cò mòi» hay «đối lập cuội» thì gọi là gì đây. Qua bài viết nêu trên, Bùi Tín đã lộ rõ bản chất thân Tầu cộng. Lạ một điều, một bài viết thân Tầu cộng như vậy tại sao ban biên tập Bauxit VN của giáo sư Nguyễn-huệ-Chi đăng tải nguyên văn không có lời bình luận như đài Voa. Như vậy, Bauxit VN đứng về phía nào, tộc Việt hay đảng Tầu cộng?

Tội ác hai đảng cộng sản Tàu, Việt và tội ác Hồ-chí-Minh là hai lãnh vực tối kỵ không được dụng tới đối với một đảng viên cộng sản.

Một nhân vật khác có hành xử tương tự và đi chung đường với Bùi Tín, không ai khác hơn chính là Điếu cày Nguyễn Văn Hải.

Vào cuối ngày 26-08-2015, trước khi đóng cửa chỉ số thị trường chứng khoán ở Thượng Hải lại sụt tiếp 1,27%, sau khi đã mất 7,63% hôm 25-08 và 8,49% hôm thứ hai 24-08. Quyết định của Ngân hàng trung ương Trung cộng hạ lãi suất chỉ đạo xuống còn 4,6%, cũng không đủ để giảm bớt nỗi bất an lan tràn trên các thị trường tài chánh.

Các chỉ số trên sụt giảm liên tục từ tháng 07-2015 đến nay cho thấy chứng khoán Trung cộng đã xuống tới vực thẳm, sự sụp đổ của đế quốc Tầu đỏ sẽ là một ngày không xa. Trong đó đảng cộng sản Việt-Nam sẽ đi chung đường.

Cuối ngày giao dịch 26-08-15, chứng khoán Thượng-Hải bị mất thêm -1,30%, Shenzhen Composite -3,27%. Kể từ tháng 6-2015 đến nay, Shanghai composite mất -43%. 

Ông Bùi Tín có muốn cứu lấy hai chế độ này bằng cách câu giờ chờ sung rụng chắc sẽ rất khó. 

Trúc Lâm Trần Nhân Việt Quốc, ngày 24-08-2015. Hiệu đính ngày 26-08-15.

Bài viết liên quan

- Phải hành động khẩn cấp nếu không muốn mất nước! - http://www.vietnamdefence.info/southeast_asia_sea/nn_can-phai-hanh-dong-khan-cap-neu-khong-muon-mat-nuoc.html

Nguyên văn bài viết:

Bí hiểm trong Trung Nam Hải

Bùi Tín

Nguồn: http://www.voatiengviet.com/content/bi-hiem-trong-trung-nam-hai/2908704.html

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter