lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Hy-Lạp khánh tận, trung cộng lận đận

- Trương Minh Hòa-  

 Đế quốc  Trung Cộng tan rã không vì chế độ chính trị bá quyền mà sụp đổ vì thị trường chứng khoán, tài chánh và kinh tế tuột dốc thê thảm.

Phen nầy kinh tế khắp gần xa.

Hy Lạp trên đường phá sản mà.
Trung Cộng thâm, thâm, nay trả giá.
Thị Trường chứng khoán ắt ra ma.

Mặc dù ngân hàng trung ương Trung Cộng vừa bơm vô 20 tỷ Mỹ Kim để cứu nguy cho tình trạng chảy máu tiền tệ và chứng khoán, nhưng chứng khoán Trung Cộng bị mất giá tới 30% chỉ trong vòng 3 tuần, là con số kỷ lục thua lỗ cao nhứt từ ngày áp dụng lối quản lý kinh tế Dị Mô:" lấy kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa".

Như vậy, tình tới ngày hôm nay, sau khi Hy Lạp trưng cầu dân ý" tạ từ khối Liên Âu" thì Trung Cộng đã bị mất khoản 3 ngàn tỷ Mỹ Kim mà không thể gở gạc như câu" thua me gở bài cào", vì nguyên do xuất phát từ phương xa, nằm ngoài vòng kiểm soát của đảng và nhà nước. Tuy nhiên đây là hậu quả chính sách bành trướng toàn cầu đầy tham vọng, Trung Cộng thò bàn tay lông lá khắp nơi qua các đạo quân" kinh tài", xâm nhập các nước, trong đó mục tiêu là nhắm vào" các nước tư bản phản động" ở Âu Châu, Mỹ, Úc…nên khi các nước nầy có vấn đề suy thoái, khủng hoảng, là Trung Cộng lãnh hậu quả do chính Hán tộc gây ra, như câu " giáo Tàu đâm Chệt". Trung Cộng tính già hóa non, như anh chàng nhà quê, khi vô sòng bạc Casino, thấy bàn Roulet mà tưởng bở, rải tiền nhiều nơi, cho là chắc ăn, nhưng khi vòng quay chấm dứt, là hầu hết những nơi đặt tiền bị vùa láng.

Mặc dù nhà nước Trung Cộng chỉ thị cho Ngân Hàng Trung Ương bơm vô cứu cấp tạm thời 20 tỷ Đô La, nhưng xem ra thì tình hình nguy ngập về tài chánh và kinh tế của đệ nhị SIÊU CƯỜNG kinh tế nay đã đến lúc CƯƠNG XÌU càng xìu hơn là cương.

Trong cuộc khủng hoảng Hy Lạp,  khi mà tình hình Hy Lạp vẫn chưa giải quyết, toàn thể hệ thống ngân hàng Hy Lạp vẫn đóng cửa, chỉ còn các máy ATM, chỉ cho phép một trương chủ rút tối đa là 60 Âu Kim một ngày. Kinh tế Hy Lạp trở thành hoang phế, tình trạng kinh doanh thê thảm, nhứt là lãnh vực khách sạn, du lịch thì vắng bóng khách như chùa Bà Đanh. Người dân sống cầm hơi, nhà giàu thì lo tiền ký thác có thể không cánh mà bay khi Hy Lạp tuyên bố phá sản. Nhưng chỉ có những người thiếu nợ ngân hàng, mua nhà là" thanh tâm trường khoái trá".

Chủ nợ là khối Liên Âu, Quỷ tiền tệ Quốc Tế IMF thì không chấp nhận cho Hy Lạp vay thêm, sau những biện pháp thương lượng thất bại. Chính phủ cánh tả Hy Lạp chạy đôn chạy đáo, kể cả nhờ Nga giúp, nhưng tổng thống Putin thì làm ngơ, trong khi bị cấm vận, kinh tế xuống dốc, thì không dại gì gánh thêm tên cà lơ phất phơ Hy Lạp vô mà mang họa. Các chủ nợ không còn kiên nhẫn chờ đợi nên đã ra tối hậu thơ cho Hy Lạp là trong 5 ngày nữa, nếu không giải quyết nợ hay những giải pháp khả thi, thì Hy Lạp bị phá sản.

Tin nầy làm cho bạo quyền Trung Nam Hải ăn ngủ không yên, vì mỗi ngày Hy Lạp chưa ổn định là chứng khoán Trung Cộng rớt theo các nước có giao dịch với Liên Âu, sử dụng đồng Âu Kim. Hiện nay Trung Cộng đã cạn tiền nên phải dùng tiền của những nhà đầu tư người Hoa để cứu nguy và bù vào thua lỗ chứng khoán. Trong khi thị trường địa ốc là xương sống của xã hội chủ nghĩa thì bị phá giá gần phân nửa.

Nước Úc quan hệ kinh tế với Trung Cộng, mặt hàng xuất cảng thu nhiều lợi nhuận là thép, nhưng giá thép tuột từ 180 Úc Kim/tấn vào năm 2011, nay chỉ còn dưới 50 Úc Kim, thấp nhứt từ 4 năm qua. Công ty hầm mỏ Atlas thừa nhận là họ mất tới 24% số lượng bán thép cho Tàu và đồng Úc Kim cũng theo sự khủng hoảng kinh tế, nhứt là biến cố Hy Lạp, nay 1 Úc Kim = 0,74 Mỹ Kim, khiến các nhà đầu tư lo lắng và dân Úc giảm bớt chi tiêu, du lịch trước tình trạng kinh tế bất ổn. Do tác hại khủng hoảng Hy Lạp, tác động mạnh vào tên Sen Đầm kinh tế Bắc Kinh, nên Trung Cộng đành phải giảm đầu tư tại Úc, hầu tránh thiệt hại nặng nề thêm.

Thêm một ngày chờ đợi là Trung Cộng mất thêm tiền, nhưng Hy Lạp là vấn đề kinh tế nan giải, bắt nguồn từ 5 năm qua, nay chứng ung thư kinh tế đã tới thời kỳ chót, nên sự ra đi khỏi khối Liên Âu là điều nằm trong sự tiên đoán của mọi người. Thế giới đang chờ tới chủ nhật tới thì mới có thể biết Hy Lạp ra sao và dĩ nhiên là Trung Cộng cũng lo sợ những điềm xấu có khả năng xảy ra ngay tại Hoa Lục, do tác động Hy Lạp và thua lỗ khó tránh khỏi do nhà nước Trung Cộng rải tiền tại nhiều nước, với mưu đồ là dùng tiền khuynh đảo chính trị các nước bằng lực lượng kinh tài toàn cầu. Nhưng tham thì thâm, mưu sự tại Trung Cộng mà thành sự tại các nước" tư bản phản động". Cho nên đây có thể là cuộc phản công kinh tế có bài bản mà Độc Cô Cầu Bại dàn dựng một cách tinh vi bằng khủng khoảng nợ nần tại Hy Lạp, là bàn đạp làm rụi cả nền kinh tế Trung Cộng, làm vở mộng bá chủ toàn cầu. Nếu tình trạng Hy Lạp kéo dài, cứ thương lượng và chờ đợi tiền, cứu cấp, thì Trung Cộng càng thua lỗ hơn nữa, tình hình nầy làm cạn kiệt ngoại tệ và nhân dân kéo tới ngân hàng trong nước rút tiền, thì Trung Cộng có thể là một Hy Lạp ở Á Châu. Hãy chờ xem những biến chuyển tài chánh ở Hy Lạp và thị trường chứng khoán Wall Street, Hong Kong, Shanghai…  để biết tỏ tường ....   Ở Việt Nam thì đồng bào nên đến các ngân hàng nhanh đi, cấp tốc đi để rút tiền ra lẹ lên, kẻo không thì không thoát khỏi tai họa thảm khốc đang chực chờ bởi vì một khi các thị trường và nền kinh tế của CS Trung quốc Tàu Chệt bị sụp đổ tan nát be bét thì dĩ nhiên các thị trường và nền kinh tế của Việt Nam cũng sẽ bị sụp đổ, khủng hoảng và tan nát be bét như Chí Sỹ Trần Trọng Miên đã báo động và đã cho đồng bào VN biết từ mấy năm trước đây !!!! 

Vì vậy , đồng bào ở VN hãy đến các ngân hàng mà lấy tiền ra, rút hết tiền ra lẹ lên, nhanh lên, mau lên kẻo không thì không kịp !!!!!!!! ....  DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI - DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI !!! TỔ QUỐC ĐANG CHỜ TA - TỔ QUỐC ĐANG GỌI TA  !!! DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI !!! DẬY MÀ ĐI HỠI ĐỒNG BÀO ƠI !!!! HÒ DÔ TA LÀ HÒ DÔ TA !! HÒ DÔ TA LÀ HÒ DÔ TA !!!!  HÃY VÙNG LÊN - HÃY VÙNG LÊN !!!!!!!!

Trương Minh Hòa.
08.07.2015

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter