lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Đăng ngày 25-08-2015 Sửa đổi ngày 25-08-2015 12:39

Mỹ sắp triển khai chiến đấu cơ tối tân F-22 tại Châu Âu

Trọng Nghĩa

f 22 raptor, us air force

F-22 một trong những loại chiến đấu cơ tối tân nhất không quân Mỹ được dự kiến triển khai tại Châu Âu. (Ảnh chụp ngày 04/08/2010) REUTERS/U.S. Air Force

 Trong khuôn khổ chiến lược hỗ trợ các thành viên NATO ở miền Đông châu Âu đang hết sức quan ngại sau vụ Nga can thiệp vào Ukraina, Hoa Kỳ sẽ sớm triển khai một trong những loại chiến đấu cơ tối tân nhất của mình tại Châu Âu. Theo Bộ trưởng Không quân Mỹ Deborah James vào hôm qua, 24/08/2015, đó là loại phi cơ tiêm kích tàng hình chiến thuật F-22, có năng lực hoạt động trong mọi thời tiết. 

Theo hãng tin Anh Reuters, vị nữ Bộ trưởng Mỹ không cho biết chi tiết về số lượng máy bay, thời điểm và địa điểm triển khai, nhưng đã xác định rằng quyết định đó phù hợp với lời kêu gọi của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter, chủ trương một cách tiếp cận mạnh mẽ và tương xứng với các hành động của Nga.

Theo giới phân tích, đây sẽ là lần đầu tiên mà loại chiến đấu cơ F-22 của hãng Lockheed Martin Corp được triển khai tại Châu Âu. Sự kiện đó được xem như là một hành động trấn an từ phía Mỹ, đối với các đồng minh châu Âu trong NATO đang ngày càng quan ngại về hiểm họa quân sự đến từ Nga.

Được Không quân Mỹ bắt đầu sử dụng từ năm 2005, loại phi cơ F-22 đã tham gia nhiều vụ oanh kích nhắm vào lực lượng thánh chiến của tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Đây là lần thử lửa đầu tiên của loại máy bay này trên chiến trường.

Trả lời họp báo ở Lầu Năm Góc, bà Deborah James nhận định rằng hoạt động quân sự của Nga ở Ukraina tiếp tục là mối quan ngại lớn của Mỹ) và các đồng minh Châu Âu. Còn Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, tướng Mark Welsh James thì nêu bật lợi ích của việc triển khai loại chiến đấu cơ F-22 ở Châu Âu.

Theo viên tướng này, điều đó sẽ cho phép Không lực Hoa Kỳ luyện tập với các đối tác NATO khắp Châu Âu, trắc nghiệm khả năng phối hơp trên bình diện thông tin liên lạc và cùng tác chiến với loại chiến đấu cơ châu Âu Eurofighter, cũng như các loại máy bay hiện đại khác.

Phi công lái F-22 cũng sẽ có thêm kinh nghiệm về hiện trường Châu Âu. Cho đến nay, Không quân Mỹ cũng đã triển khai loại chiến đấu cơ này ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

http://vi.rfi.fr/quoc-te/20150825-my-sap-trien-khai-chien-dau-co-toi-tan-f-22-tai-chau-au

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter