lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asian Seas belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Thư quan trọng gởi bà Janet Nguyễn

28 August 2015, Tinh Long Nguyen:

- Tôi có tình cờ đọc bài viết của ông trên blog về việc Trúc Hồ SBTN và Janet Nguyễn xin cho các Sĩ quan TPB VNCH sang Mỹ định cư. Tôi là con trai của 1 Trung Sĩ Nhất Không Quân QLVNCH hiện gia đình tôi vẫn còn ở lại VN. Khi nghe và biết chương trình vận động cho sĩ quan thương phế binh VNCH sang Mỹ định cư tôi thấy đó là 1 việc làm tốt nhưng cũng có một sự phân biệt đối xử rất lớn. Cá nhân tôi nghĩ những người lính từ cấp binh nhì đến Thượng Sĩ còn ở lại VN chắc họ sẽ rất bất bình và buồn vì xương máu của họ đã không được xem trọng. Người ta chỉ quan tâm đến sĩ quan còn lính thì bỏ mặc.

- Cha tôi có người anh là 1 Thiếu Úy Bộ Binh Sư Đoàn 1 đã tử trận tại Quảng Trị vì chính nghĩa Tự Do nhưng ngày nay chỉ được người ta nhắc đến trong 1 phút mặc niệm.Không lẽ sinh mạng không đáng giá bằng cái tay, cái chân hay con mắt. Có những người lính hi sinh khi còn rất trẻ chưa hưởng được cái hạnh phúc có vợ có con. Họ bỏ lại cha mẹ già ngày đêm khóc thương con và những người anh em vì lý lịch của họ mà bị trù dập và đày đọa trong XH Cộng sản. Còn cha tôi đã phục vụ Binh chủng Không Quân 5 năm nhưng cuối cùng đã bị bỏ rơi chỉ vì ông mang cấp bậc Trung Sĩ Nhất chứ không phải là sĩ quan.Những người có lý lịch như gia đình tôi sống ở VN khổ vô cùng. Nhiều lúc tôi thấy buồn và thương thân phận những người lính cấp bậc thấp đúng là "Tốt đen" . Mong rằng Quân dân cán chính VNCH và Cộng đồng người Việt Quốc Gia vận động chính phủ Hoa Kỳ xem xét cho những trường hợp như gia đình tôi.

- Thật sự tôi chỉ muốn có một sự công bằng cho cha tôi, bác tôi và những binh sĩ, hạ sĩ quan còn ở lại VN. Chứ thật sự mà nói cha tôi nay đã hơn 65 tuổi giả sử có đến Mỹ mà không có con cái được đi cùng có lẽ ông ấy cũng chẳng đi. Bởi vì đã già yếu đến Mỹ chắc phải xin trợ cấp sống bằng sự thương hại hay sao? Rồi ai sẽ chăm sóc ông ấy . Những người sĩ quan TPB tôi nghĩ chắc cũng suy nghĩ như thế. Nên tôi cũng có gửi thư góp ý đến bà Janet Nguyễn nếu còn nhớ đến ơn người lính VNCH thì có thể xin chính phủ Hoa Kỳ tạo điều kiện cho con những người lính VNCH đến Mỹ làm việc, có thu nhập họ sẽ gửi về nuôi cha mẹ ở VN có lẽ người lính cha mẹ cũng cảm thấy vui và sẽ mãi tri ân .

Xin chân thành cám ơn.


 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter