lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Hữu Nguyên: Gia Đình Bác Tám và Điếu Cầy

Kính thưa Quý vị,

Kính chuyển tới Quý vị bài mới viết của chúng tôi với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và VUI LÒNG EMAIL VỀ huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,

Hữu Nguyên

​Gia Đình Bác Tám và

Điếu Cầy

Hữu Nguyên (congdongmang@saigontimes.org)

điếu cày nguyễn văn hải tù nhân vô lương tâm

LGT: Trong bài trước, chúng tôi đã giới thiệu cùng Quý vị nguyên văn bản tin video của SBTN được phổ biến trên youtube (https://www.youtube.com/watch?v=zvFBjACcbT4), tường thuật về  cái gọi là buổi “Hàn huyên thân mật với đồng hương Virginia”, của Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải, vào ngày 23 tháng 11 năm 2014. Trong video, ở giây thứ 55, Ông Bá Hoan có hỏi ĐC: “Tôi có 2 câu hỏi cho anh. Câu hỏi thứ nhất, anh nghĩ thế nào về cuộc chiến do CS Bắc Việt phát động từ tháng 12 năm 1960 đến 30-4-1975. Câu hỏi thứ hai, anh nghĩ gì về Hồ Chí Minh?” Sau đó, Điếu Cầy đã lúng túng trả lời: “Cái cuộc chiến này, thì là vì lý do này, vì lý do khác, nhiều người trong chúng ta ở đây, và trong đó là có tôi, đã từng đứng ở phía bên này, hoặc phía bên kia của cuộc chiến. Nhưng sau khi cuộc chiến dừng lại rồi, thì chúng ta sẽ xem xét nó từ nhiều phía, và lịch sử sẽ phán xét cái việc này. Cho nên cái vấn đề là, lịch sử có phán xét đúng hay không, và mỗi người chúng ta tiếp nhận được bao nhiêu thông tin về cái sự kiện đó, nó sẽ ảnh hưởng đến cái quyết định mà chúng ta đưa ra. Bởi vì mỗi người chỉ có thể đưa ra một quyết định của mình phù hợp với cái lượng thông tin mà mình nhận được. Đa số người dân trong nước, trong nhiều năm qua bị bưng bít thông tin, cho nên cái khả năng mà tiếp nhận thông tin và đưa ra cái quyết định đúng đắn, có thể là bị sai lệch. Cho nên ở đây xin nhường cho lịch sử phán xét, khi mà chúng ta đã có nhiều chiều thông tin. Còn vấn đề về ông Hồ Chí Minh, như anh nói ấy, thì tôi cũng đề nghị là xin miễn bình luận ở đây.” Sau đây mời Quý vị theo dõi ông bà Tám bàn về câu trả lời BẤT LƯƠNG, CỐ TÌNH NÉ TRÁNH SỰ THẬT, CHẠY TỘI CHO VC... của Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải.

Ông Tám đang chúi mũi vô màn ảnh computer, coi đoạn video Điếu Cầy Hàn huyên thân mật với đồng hương Virginia”, thì Bà Tám bước vô, tay bưng chiếc mâm con, trên có chai bia, đĩa giò thủ, chén nước mắm ớt và hũ củ kiệu muối… Để mâm xuống bàn, bà nhẹ nhàng nói:Ông vô nhậu thử món giò thủ con dâu chị Ba bò viên làm xem ngon không? Nghe nói nó là dân gốc làng giò chả Ước Lễ, Hà Nội đấy…”

Ông Tám: [giật mình tức giận lớn tiếng] Dẹp! Không giò chả gì giờ này hết!… Hừ, bà thì chỉ biết tối ngày lo nhậu với nhoẹt…

Bà Tám: [ngạc nhiên, trợn mắt] Ông này ăn nói hay nhỉ? Ai nhậu nhoẹt tối ngày? Từ sáng đến giờ ông nhậu bốn cữ rồi… Tôi phơi xong đống đồ, vừa bước vô, ông đã réo tôi lấy thêm chai bia nữa cho ông lai rai… rồi bây giờ, chúi mũ ôm cái computer chán, bỗng dưng dở quẻ! Hừ, chắc lại đọc phải email thằng nào con nào nó chửi, nên ông giận cá chém thớt, quay ra hành tui phải không?

Ông Tám: Chẳng thằng nào con nào chửi tôi cả. Chỉ có thằng Điếu Cầy ăn nói bố lếu bố láo làm tôi muốn khùng thôi?

Bà Tám: [lắc đầu, ánh mắt thương hại] Lại Điếu Cầy với điếu đóm! Tui đã nói ông nhiều lần, đừng nghe, đừng nhìn, đừng coi bất cứ cái gì ĐC nói, viết hay làm nữa. Coi riết, nghe riết rồi ông bị tầu hoả nhập ma cho coi.

Ông Tám: Bộ bà không nghe ĐC trả lời ông Bá Hoan trong buổi “Hàn huyên thân mật với đồng hương Virginia” hay sao?

Bà Tám: Sao không nghe/ Chuyện đó ai chả nghe, nghe rồi, ai chả dè bỉu. Tôi đi chợ cá Cabramatta hôm qua, rồi chợ cá Bankstown hôm trước, đâu đâu cũng thấy bà con lắc đầu, ngán ngẩm, thở dài, vì lời tuyên bố của ĐC nghe còn tanh hơn cả cá... Thiệt, mang tiếng là tù nhân lương tâm” trả lời một cách vô lương tâm như vậy thì quả thật làmất mặt bầu cua” cho những ai đứng ra quyên góp tiền bạc, chữ ký, vận động Dân Biểu TNS Mỹ lên tiếng... đòi tự do cho ĐC quá.

Ông Tám: Tôi thấy “mất mặt bầu cua” nhất là gã tổng thống Mỹ Obama. Ai lại đường đường tổng thống của một siêu cường đệ nhất thế giới, mà bị VC xỏ mũi cho vô xiếc, phải nhập cảng “tù nhân lương tâm CUỘI” mà không biết…

Bà Tám: Ai nói với ông TT Mỹ Obama không biết? Bộ ông không nghe, con gái của ông NVH bên Mỹ nói, chính VC Nguyễn Phú Trọng khi gặp TT Obama đã nịnh hót: “Ồ Ba Má (Obama)… Tôi gọi tên ngài bằng tiếng Việt nghĩa là Ba Má của tôi đó”.

Ông Tám: Có nghe. Tôi còn nghe con Ba nó nói, thông ngôn tiếng Việt của TT Obama nghe lão Trọng nịnh hót vậy, bối rối, không biết dịch làm sao. Còn TT Obama thì mỉm cười, lắc đầu ra hiệu cho thông ngôn khỏi dịch….

Bà Tám: Đó, ông thấy không. Trong chính trị ngoại giao, thấy vậy mà không phải vậy, nhiều khi biết rõ mà vẫn tảng lờ như không biết đó ông ơi…

Ông Tám: Nhưng cái lão ĐC mang tiếng là tù lương tâm, tại sao lão lại TẢNG LỜ câu ông Bá Hoan hỏi. Ttôi hỏi bà, hai câu hỏi của ông Bá Hoan rất rõ ràng, ai ai cũng trả lời được. Nhất là bây giờ, cả đứa con nít VN nó cũng biết, chiến tranh VN là cuộc chiến VC Hà Nội với sự tiếp tay của CS quốc tế, xua quân xâm lăng Miền Nam. Chính bản thân VC bây giờ cũng thi nhau thừa nhận như vậy, thì có lẽ nào “tù nhân lương tâm” ĐC lại né tránh, bán cái cho lịch sử?

điếu cày nguyễn văn hải tù nhân vô lương tâm

Bà Tám: Thì ông biết rồi đó, chính Dương Thu Hương khi vô đến Saigon còn phải oà khóc, nói VC là một lũ man rợ, xua quân xâm lăng một quốc gia văn minh là VNCH. Rồi chính trùm sỏ VC Võ Văn Kiệt cũng phải thú nhận, chiến tranh VN làm triệu người vui, làm triệu người buồn. Rồi mới đây, nhân dịp 40 năm Quốc Hận, ông có nghe nhạc sĩ Tô Hải nói không?

Ông Tám: Tô Hải, tác giả cuốn “Hồi ký một thằng hèn” thì ai không biết. Mà lão ta nói gì vậy?

Bà Tám: Ông Tô Hải bảo, Võ Văn Kiệt nói vậy là sai. Đúng ra phải nói, chiến tranh VN chỉ làm cho triệu người (VC) các ông vui thôi, còn cả 80 triệu người Việt Nam đều buồn.

Ông Tám: Hừ, ngày nay cả thế giới đều biết chiến tranh VN là chiến tranh xâm lăng do VC chủ xướng. Vậy mà lão ĐC mang tiếng là tù nhân lương tâm, lại bảo để cho lịch sử phán xét.

Bà Tám: Tôi thật tức cười, khi thấy ĐC tuyên bố loanh quanh, luẩn quẩn, ngô nghê và rối rắm. Lão nói, “sau khi cuộc chiến dừng lại rồi thì chúng ta sẽ xem xét nó từ nhiều phía, và lịch sử sẽ phán xét cái việc này” là làm sao? Rồi lão lại nói, “lịch sử có phán xét đúng hay không, và mỗi người chúng ta tiếp nhận được bao nhiêu thông tin về cái sự kiện đó, nó sẽ ảnh hưởng đến cái quyết định mà chúng ta đưa ra”. Thiệt mang tiếng là nhà báo mà sao ĐC ăn nói nghê khó hiểu vậy cà? Hay là nhà báo “tự do” nên muốn nói thế nào thì nói, hở ông???

Ông Tám: Tôi cũng thật tức cười không hiểu nổi. Tại sao 40 năm trước, một nữ đang viên thanh niên xung phung như Dương Thu Hương, có thể nhìn rõ bản chất của chiến tranh VN, là kẻ mọi rợ VC đã xâm lăng một đất nước văn minh là VNCH. Vậy mà 40 năm sau, ĐC, kẻ được mệnh danh là nhà báo tự do, là tù nhân lương tâm”, với không biết bao giải thưởng, danh hiệu quốc tế... lại không nhìn thấy SỰ THẬT HIỂN NHIÊN VC xâm lăng Miền Nam? Chẳng lẽ ĐC không thấy rõ chính VC là thủ phạm giết hại 5 triệu người Việt trong chiến tranh VN? Chẳng lẽ, ĐC chính là tên bộ đội trong đoàn quân VC xâm lăng Miền Nam, mà không nhìn thấy cảnh VC đặt bom, mìn, pháo kích giết hại không biết bao nhiêu thường dân vô tội ở Miền Nam?

Bà Tám: Thì ông thấy đó, cho đến bây giờ, sau 40 năm nhúng tay vào tội ác cùng với VC, ĐC vẫn tiếp tục đồng loã với VC, đòi bán cái cho lịch sử để xí xoá tội ác tầy trời cho VC, cố tình ngoảnh mặt quay lưng với tội ác tầy trời của VC. Đó là thái độ của một tên tội phạm ngoan cố, một kẻ bất lương, chứ đâu phải là của một “tù nhân lương tâm”...

Ông Tám: Vậy mà tôi không biết tại sao, từ TT Obama cho đến không biết bao nhiêu tổ chức quốc tế, đều bị mắc lừa, trao tặng cho ĐC một loạt danh hiệu mỹ miều…

Bà Tám: Ông phải hiểu, thời đại hôm nay là thời Mạt Pháp nên giả dối lan tràn, quỷ dữ tung hoành. Mấy chục năm nay, tụi VC nằm vùng ở hải ngoại sinh sôi nảy nở. Chúng đã chui sâu, yểm kỹ không biết bao nhiêu nơi. Khi VC giật dây là chúng chui ra, vận dụng đủ mọi mưu mô thâm độc của VC, tiêu lòn trong các văn phòng dân biểu, nghị sĩ, các tổ chức quốc tế, vận động cho ĐC được trao tặng các danh hiệu, dọn đường cho Mỹ đón tiếp ĐC tại toà Bạch Ốc, mà không một ai dị nghị, phản đối.

Ông Tám: Tôi tức giận và khinh bỉ nhất khi nghe lão ĐC tuyên bố “ở đây xin miễn bình luận” về thằng gian tặc Hồ Chí Minh. Nghe vậy đủ thấy ĐC là một gã bất lương trắng trợn. Thiệt tôi không ngờ, một quốc gia nổi tiếng với tượng Nữ Thần Tự Do như Hoa Kỳ, mà lại đi nhập cảng một gã “tù nhân lương tâm CUỘI”... và bất lương như ĐC.

Bà Tám: Thôi đi ông ơi. Ông đừng trách nước Mỹ nữa. Tôi nghĩ, việc Mỹ nhập cảng “tù nhân lương tâm CUỘI” Điếu Cầy, cũng một phần do lỗi của cộng đồng người Việt mình nữa...

Ông Tám: Bà nói sao? Chuyện Mỹ với VC tung hứng với nhau, nhập cảng “tù nhân lương tâm CUỘI” thì việc gì đến cộng đồng người Việt mình, mà lỗi mới không lỗi?

Bà Tám: Ông phải biết, ở Mỹ, người Việt mình có tới gần hai triệu người. Họ đều là thành phần tinh hoa của VNCH, lại hiểu rõ mưu ma chước quỷ của tụi VC cả nửa thế kỷ. Như vậy, họ phải có bổn phận thức tỉnh, cảnh giác các chính trị gia Mỹ, đừng mắc mưu VC…

Ông Tám: Tôi xin bà, xin bà. Bà nói như thánh như tướng ấy. Bà phải hiểu, khi Mỹ đã bắt tay VC vì quyền lợi rồi thì có chuyện gì mà họ chẳng làm.

Bà Tám: Ông nói vậy là ông chỉ biết một, chưa biết mười. Tôi đồng ý, khi Mỹ đã bắt tay VC vì quyền lợi thì họ sẵn sàng làm mọi chuyện. Nhưng họ cũng sợ cái trò tung hứng cò mồi của họ bị phơi bầy trước công luận lắm chứ. Nếu mình không chịu tố cáo, vạch trần những trò tung hứng cò mồi đó, thì họ sẽ cứ thế làm. Còn nếu người Việt mình ở Mỹ, chịu khó gặp gỡ hay viết thư cho dân biểu, thượng nghị sĩ Mỹ, cho tổng thống Mỹ, nói rõ với họ, sự nghi ngờ Điếu Cầy là “tù nhân lương tâm CUỘI”... thì cả Mỹ lẫn VC sẽ không dám làm trò hề đó nữa. Hoặc có làm thì họ cũng bớt đi phần nào, hoặc không dám làm công khai. Bộ ông không nhớ, tháng 3 năm 2009, báo Saigon Times viết thư cho Dân Biểu Kerry Rea, Chủ Tịch Tiểu Ban Nhân Quyền Úc, phản đối trò hề đảng VT điều trần về nhân quyền đó sao? Kết quả ông thấy đó, mấy năm sau, đâu có trò hề đó diễn ra tại Quốc Hội Úc.

Hữu Nguyên

huunguyen@saigontimes.org

Hữu Nguyên: Gia Đình Bác Tám và Điếu Cầy (3)

Kính thưa Quý vị,

Kính chuyển tới Quý vị bài mới viết của chúng tôi với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và VUI LÒNG EMAIL VỀ huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,

Hữu Nguyên

​Gia Đình Bác Tám và

Điếu Cầy

Hữu Nguyên (congdongmang@saigontimes.org)

Nhà báo Tự Do” Đàn Áp Tự Do

điếu cày nguyễn văn hải tù nhân vô lương tâm

LGT: Trong buổi hội thoại online giữa độc giả và Điếu Cầy, do báo Người Việt tổ chức vào chiều ngày 1 tháng 7, 2015, có người tên Ngân Hà ở Ohio hỏi: “Theo dõi quá trình lý tưởng mục tiêu tranh đấu cuả ông thì mọi nỗ lực cuả ông, nếu không lầm, nhắm vào việc cải thiện cho hoàn mỹ chế độ Cộng sản mà ông đang phục vụ (với cương vị là một cán binh bộ đội), là được tự do ngôn luận ,tự do báo chí, chứ không phải nỗ lực loại trừ xoá bỏ chủ nghĩa Cộng sản cuả VN. Nếu những mục tiêu tranh đấu ấy thành công thì theo ông chủ nghĩa Cộng sản vẫn mãi là lý tưởng cuả Ông?” ĐC trả lời: “Trong câu hỏi này bạn nói tôi "đang phục vụ” chế độ cộng sản. Mời bạn dẫn chứng rõ ràng chứ không vu khống vì bạn nên biết ranh giới pháp lý giữa quan điểm khác biệt với chụp mũ vu khống.” Sau đây mời Quý vị theo dõi ông bà Tám bàn về câu trả lời DU CÔN, HĂM DOẠ VÀ VU KHỐNG của chính Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải.

Ông Tám, một tay bịt mắt trái bị đau nhức, mắt phải he hé nhìn vô màn ảnh computer, miệng lảm nhảm chửi báo Người Việt, cả chục năm nay, chuyên đăng những tin tức, bài vở, hình ảnh có lợi cho VC... Bà Tám từ trong bếp bước ra, tay bưng ly cà phê nóng hổi, thơm phức, đặt xuống bàn, rồi âu yếm…

BÀ TÁM: Ông uống thử loại cà phê Kopi Luwak này xem có ngon không? Nghe mụ Bảy nói loại này bán chỉ có $3000 một kí, mà thơm ngon, tinh khiết hơn cà phê chồn Weasel Trung Nguyên…

ÔNG TÁM: Tôi đã nói bà bao nhiêu lần, Giáo sư Việt văn hễ nói là phải nói chính xác, không được thừa một chữ, thiếu một chữ. Bà phải gọi nó là cà phê Luwak, hoặc đã gọi Kopi Luwak thì không được có chữ cà phê. Gọi như bà, cà phê Kopi Luwak là thừa chữ “cà phê”, vì Luwak trong tiếng Nam Dương là cà phê, bà hiểu chưa?

BÀ TÁM: Ông địa ơi, lại cái tật… ấy ái uông(*)... Tiếng Việt đời thường mà ông. Cũng như ai chả biết, “sơn” là núi. Vậy mà tôi vẫn thấy ông nghêu ngao cả ngày câu ca dao, “Công cha như núi Thái sơn” đó thôi... [đưa tay vỗ nhẹ vai ông Tám] Mà ông xem cái gì trên báo Người Việt vậy?

ÔNG TÁM: Thì cũng cái chuyện Điếu Cầy điếu đóm...

BÀ TÁM: Chèn đét ơi… chuyện ĐC trên báo Người Việt là trò tung hứng, mẹ hát con khen hay tối ngày. Bộ ông không chịu khó động não chút nào sao?

ÔNG TÁM: Bà phải hiểu, khi kẻ gian đã chơi với nhau, dù chúng có tung hứng khéo léo thế nào đi nữa, cũng không che đậy được bản chất gian xảo của chúng. Đó, bà nhớ không, chính cái trò tung hứng của ĐC với SBTN trên youtube (https://www.youtube.com/watch?v=zvFBjACcbT4), nên người xem ai cũng thấy ĐC để lộ nguyên hình là KẺ VÔ LƯƠNG TÂM. Rồi hôm nay, đọc trò tung hứng giữa ĐC và báo Người Việt, tôi cũng thấy ĐC mang danh là “Nhà Báo Tự Do” nhưng y đã để lộ bản chất của KẺ ĐÀN ÁP TỰ DO. Đây bà coi… Một độc giả tên là Ngân Hà ở Ohio đặt câu hỏi rất quang minh chính đại và lịch sự đàng hoàng. Nhưng câu trả lời của ĐC thì rất du côn mất dậy, để lộ bản chất của một tên VC cò mồi hống hách, có trong tay cả băng đảng truyền thông VC nằm vùng tại hải ngoại…

BÀ TÁM: [nhìn lướt qua mộ thoáng...] Xí… Tin này cũ rích cả tháng rồi ông ơi. Chính mụ Ba bò viên và mụ Loan tiệm cá ở Cabramatta, đã biết tỏng từ khuya. Hai tuần trước, đi chợ vô mua con cá chẻm về nấu canh chua, cả hai mụ xí xọn hỏi tôi… Bà giáo, bà giáo, sao cái thằng ĐC mang danh tù nhân lương tâm, nhà báo tự do mà ăn nói đã vô lương tâm thì chớ, lại còn du côn, mất dậy với độc giả vậy?… Tôi mỉm cười hỏi hai mụ, ĐC ăn nói mất dậy ở chỗ nào. thì mụ Loan kéo ngay tờ giấy lót trên ghế mụ ngồi, có in hình mặt ĐC to chầng vầng, xoay ngược xoay xuôi một hồi, rồi đọc cho tôi nghe cái đoàn này nè… [vừa nói, bà Tám vừa chỉ tay vào màn ảnh Computer]. Khiếp tiếng mụ the thé như xé vải, cả chợ ai cũng nghe, nghe rồi ai cũng nhăn mặt lắc đầu… Mà không phải nhăn mặt lắc đầu vì mùi tanh tưởi của cá đâu nghe. Họ nhăn mặt lắc đầu vì cái ngôn ngữ xấc xược hỗn láo của mấy tên VC tưởng đã bỏ lại bên ấy, nào ngờ bây giờ lại được xuất cảng ra hải ngoại, rồi được báo chí người Việt mình i uông tung hô đó ông.

ÔNG TÁM: Bà này thiệt… ngu hết chỗ nói. Đường đường là giáo sư Việt văn trường Gia Long, nội tướng gần nửa thế kỷ cho tôi, một cựu sinh viên xuất sắc cao học hành chánh, chân truyền của GS Đằng Phương Nguyễn Ngọc Huy, mà đi hỏi mụ Loan bán cá, lão ĐC ăn nói mất dậy ở chỗ nào…

điếu cày nguyễn văn hải tù nhân vô lương tâm

À TÁM: Ông không hiểu ý tôi…

ÔNG TÁM: [Dí tay vào màn ảnh computer, đọc to] Sao tôi không hiểu ý bà. Đây bà nghe cho rõ lão ĐC nói nè… “Trong câu hỏi này bạn nói tôi "đang phục vụ” chế độ cộng sản. Mời bạn dẫn chứng rõ ràng chứ không vu khống vì bạn nên biết ranh giới pháp lý giữa quan điểm khác biệt với chụp mũ vu khống”. Bà thấy không, người hỏi chỉ đưa ra một nhận định ở dạng NGHI VẤN, lại còn khiêm tốn nhấn mạnh vào giả thuyết “NẾU KHÔNG LẦM”. Vậy mà ĐC oang oang hống hách bảo người hỏi vu khống!!!

BÀ TÁM: Ông nhận xét như vậy rất hợp lí. Khi một người đã HỎI, thì họ có quyền đưa ra bất cứ nhận định gì, mà không cần phải đưa ra bất cứ bằng chứng cụ thể và khả tín nào, miễn sao nhận định đó được coi là hợp tình hợp lý là được. Trong trường hợp ĐC, từng sống 60 năm trong chế độ CS, là bộ đội VC xâm lăng Miền Nam, bây giờ ra hải ngoại dưới cái mũ “tù nhân lương tâm”, nhưng ĐC vẫn cố tình trốn tránh sự thật, không dám đụng chạm đến thực tế VC xâm lăng Miền Nam, không dám đụng chạm đến cái xấu xa đê tiện cả thế giới đều biết về Hồ Chí Minh… Đó là những sự thực ai ai cũng biết, thì người hỏi có quyền dựa trên những sự thật đó đi đến một nhận định hợp tình hợp lý, “Theo dõi quá trình lý tưởng mục tiêu tranh đấu cuả ông thì mọi nỗ lực cuả ông, nếu không lầm, nhắm vào việc cải thiện cho hoàn mỹ chế độ Công sản mà ông đang phục vụ (với cương vị là một cán binh bộ đội), là được tự do ngôn luận ,tự do báo chí, chứ không phải nỗ lực loại trừ xoá bỏ chủ nghĩa Cộng sản cuả VN.”

ÔNG TÁM: Lão ĐC không hiểu, nhận định (opinion) khác với sự thật (fact). Đồng ý, một nhận định có thể làm người khác mất uy tín, nhưng đó là quyền tự do ý kiến của mọi người trong xã hội dân chủ. Thí dụ, khi tôi nói ĐC là thằng ngu, thì đó chỉ là ý kiến của tôi về ĐC và tôi có quyền nhận xét như vậy mà chẳng cần phải đưa ra bằng chứng cụ thể nào để chứng minh. Nhưng nếu tôi bảo ĐC không biết làm tính cộng, thì đó là khẳng định một sự thật (state of the fact), và tôi phải có bằng cớ chứng minh. Nếu không, ĐC có thể thưa tôi về tội phỉ báng mạ lị, khi đó, tại toà, ĐC chứng minh cho mọi người thấy y biết làm tính cộng là tôi thua. Còn trong trường hợp này, người hỏi chỉ đưa ra một nhận định, và khiêm tốn nói, nếu [tôi] không lầm”. Vậy thì người hỏi đâu có vu khống, chụp mũ ĐC? Vậy lão ĐC căn cứ vào đâu nói người hỏi “chụp mũ, vu khống”?

BÀ TÁM: Lão ĐC ngu dốt không biết, trong trường hợp này, chính lão mới là kẻ chụp mũ, vu khống người hỏi. Tôi nói vậy, ông đồng ý không?

ÔNG TÁM: Thì từ khi lấy bà đến nay bà biết mà, lời bà nói bao giờ chả là chân lý đối với tôi.

BÀ TÁM: [nguýt mắt] Gớm… từ sáng đến giờ mới nói một câu nghe được. Ông nói vậy, chẳng biết có phải vậy không đấy! Nhưng tôi hỏi ông, tại sao lão ĐC lại ngu dốt, hống hách, trịnh thượng, ngang ngược chụp mũ vu khống người khác vậy?

ÔNG TÁM: Tôi ĐOÁN, một phần đó là bản chất của một thằng VC được cử ra hải ngoại nằm vùng, nên nó tự cho nó cái quyền coi khinh mọi người, kể cả báo chí truyền thông, vì ĐC biết rõ, tất cả những người nó khinh đều thuộc chi bộ đảng VC hải ngoại. Thậm chí, ĐC còn biết được, có một số người Việt ở hải ngoại hiện nay, cầm trong tay ba, bốn thẻ đảng, vừa đảng viên đảng CS, đảng Việt Tanh, đảng Thăng Tiến, lại vừa là đảng Cộng Hoà, Dân Chủ (ở Mỹ), Lao Động hay Tự Do (ở Úc)...

BÀ TÁM: Ông nói vậy chỉ đúng một phần. Phần quan trọng là ĐC có tật giật mình. Người hỏi chỉ vô tình hỏi, nhưng câu hỏi đánh trúng tim đen của ĐC, nên gã già họng đe doạ ngay lập tức…

ÔNG TÁM: Bà nói đúng. Nhưng tôi nghĩ lão đe doạ người hỏi một phần, phần quan trọng là lão đe doạ tất cả những người cầm viết không chịu đi theo “lề phải” của đảng VC. Nhưng khổ nỗi, khi lão đe doạ như vậy, vô hình chung lão đã “lậy ông tôi ở bụi này”, chính lão đã tự thú vai trò VC nằm vùng qua cái gọi là “tù nhân lương tâm CUỘI” của chính gã. Đúng là không khảo mà xưng, gian mà không ngoan.

BÀ TÁM: Nói tóm lại, lá bài ĐC đã bị cháy. Người Việt yêu nước trên khắp thế giới chẳng còn ai tin vào ĐC, phải không ông?

ÔNG TÁM: Thì tôi nói với bà tối qua đó. ĐC sinh ra lớn lên trong chế độ VC, thuộc thế hệ cháu ngoan Bác Hồ, nhỏ thì thuộc lòng 5 điều Bác Hồ dậy, lớn lên chưa đầy 20 tuổi đã tình nguyện đội nón cối, đi dép rầu, vác súng AK “xẻ dọc Trường Sơn đi chống Mỹ cứu nước”, gây nên bao nhiêu tội ác đối với nhân dân Miền Nam. Vậy mà suốt mấy chục năm qua, chả thấy lương tâm của ĐC xám hối, ân hận bao giờ…

BÀ TÁM: Ông nói đúng đó. Nếu ĐC quả thật là con người có lương tâm và có can đảm, thì tại sao trong suốt mấy chục năm, lương tâm của ĐC không lên tiếng? Rồi hơn nửa thế kỷ sống trong chế độ VC, trước bao nhiêu tang thương đau khổ của dân tộc, bất công của xã hội do VC gây nên, chả thấy “nhà báo tự do” ĐC viết được bài nào phản đối VC. Rồi vài năm trở lại đây, cùng với phong trào VC sản xuất các nhà dân chủ bù nhìn, đối kháng bình hoa chậu cảnh,... bỗng dưng ĐC xuất hiện, viết báo, biểu tình chống Trung Cộng, rồi y bị bắt, bị tù, và trở thành “tù nhân lương tâm CUỘI”. Rồi y được VC xuất cảng sang Mỹ… được TT Mỹ tiếp đón, được các tổ chức và cơ quan truyền thông nằm vùng của VC tung hô, được nhiều kẻ o bế, dẫn dắt đi “điều trần về nhân quyền VN” hết Quốc Hội Mỹ đến Quốc Hội Canada...

ÔNG TÁM: Cứ đà này, tôi đoàn tương lai chắc hẳn còn nhiều ĐC xuất hiện ở hải ngoại…

BÀ TÁM: Nhưng ông yên tâm đi, tôi nói thiết nghe, chính nhờ có ĐC mà hay đó ông...

ÔNG TÁM: [trợn mắt ngạc nhiên] Bà có điên không vậy? Nhờ có ĐC mà hay?! Hay nỗi gì? Bộ bà không nghe Ngô Kỷ nói à. Không sớm vạch mặt ĐC thì sớm muộn gì nó cũng phá nát cộng đồng người Việt hải ngoại mình.

BÀ TÁM: Thì nhờ có Ngô Kỷ, nhờ ở sự sáng suốt của đồng hương mình ở hải ngoại, nên bây giờ ai ai cũng biết ĐC là tù nhân lương tâm CUỘI” mang bản chất VÔ LƯƠNG TÂM, là “nhà báo tự do DZỎM” chuyên ĐÀN ÁP TỰ DO, là cò mồi, là lá bài của VC. Biết vậy, nên đồng hương chỉ cần nhìn ai hoan hô ĐC, ai chạy theo ĐC, ai ủng hộ ĐC… là biết ngay, những người đó, nếu không là tay chân của VC thì cũng vô tình tiếp tay cho VC.

Hữu Nguyên

huunguyen@saigontimes.org

(*) Thơ Hồ Xuân Hương: Một đàn thằng ngọng đứng xem chuông. Chúng bảo nhau rằng “ấy ái uông”.

Bài viết liên quan: 

- Điếu cày - "tù nhân lương tâm" là kẻ vô lương tâm!

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter