lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Diễn biến đáng ngờ quanh vụ ‘gửi nhầm’ lô súng tối tân ('khủng') ở sân bay Tân Sơn Nhất

súng việt cộng

Bạn đọc Danlambao - Dù đã được giải thích là ‘gửi nhầm’, nhưng vụ lô vũ khí quân dụng lớn bị phát hiện tại sân bây Tân Sơn Nhất hôm 31/7/2015 tiếp tục có thêm nhiều diễn biến đáng ngờ. Một thứ trưởng bộ CA chuyên trách vấn đề an ninh đối ngoại đã phải trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo ‘mở rộng điều tra’ vụ việc.

'Khó có chuyện gửi nhầm'

Trước đó, tờ báo CA TP.HCM đã khẳng định đây là lô vũ khí chuyên dùng để bảo vệ nguyên thủ quốc gia, do cảnh sát Singapore mua nhưng trong quá trình vận chuyển đã bị ‘gửi nhầm’ sang Việt Nam.

Dù vậy, báo VnExpress dẫn lời một lãnh đạo hải quan sân bay Tân Sơn Nhất không đồng tình với lời lý giải trên. 

Theo vị này, vũ khí là một loại hàng đặc biệt, việc mua bán và vận chuyển phải qua những thủ tục và quy trình rất chặt chẽ. Lô vũ khí quân dụng bị phát hiện không có tờ khai hải quan, phía chủ lô hàng - được nói là Singapore vẫn chưa liên lạc, do đó rất khó thể có chuyện ‘gửi nhầm’.

Cũng theo lãnh đạo hải quan Tân Sơn Nhất, 94 khẩu súng và 472 băng đạn được đựng trong 2 thùng carton và vận chuyển theo đường hàng hoá bình thường. Khi bị phát hiện, hai thùng hàng đã được đưa vào kho chứ không phải bị phát hiện trên máy bay như thông tin trước đó.

súng việt cộng

Lô súng và băng đạn bị phát hiện. Ảnh: VnExpress

Tướng CA chỉ đạo điều tra 

Do tính nhất nghiêm trọng, hồ sơ vụ án được nói đã ‘bàn giao’ sang cho bộ CA điều tra.

Trong một động thái đáng chú ý, hôm 4/8/2015, thượng tướng - thứ trưởng bộ CA Tô Lâm đã trực tiếp đến sân bay Tân Sơn Nhất để chỉ đạo ‘mở rộng điều tra’ vụ việc.

Tướng Tô Lâm là người chuyên trách về vấn đề an ninh đối ngoại của bộ CA. Động thái này cho thấy vụ việc không chỉ đơn giản là ‘gửi nhầm’ mà đã phát sinh thêm nhiều diễn biến đáng ngờ.

Cùng ngày, truyền thông nhà nước cho hay phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư 'khen ngợi' và 'biểu dương' lực lượng chức năng vì vụ phát hiện lô súng này.

Đây được coi là vụ vận chuyển vũ khí qua đường hàng không lớn nhất từ trước đến nay tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Lô súng tối tân ('khủng') bị phát hiện gồm có 94 khẩu súng ngắn hiệu CZ P-07 và 472 hộp tiếp đạn. 

Đây là loại súng do cộng hoà Séc sản xuất, có thiết bị ngắm bắn bằng tia lazer chuyên được dùng cho các đội đặc nhiệm bảo vệ nguyên thủ quốc gia.

05.08.2015

Bạn đọc Danlambao

danlambaovn.blogspot.com

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter