lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea belong to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

quốc kỳ việt nam, việt nam, viet nam, vietnam, vn

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Cựu bộ trưởng quốc phòng cảnh báo nguy cơ xâm lược từ 'đối phương mới’

đại tướng phạm văn trà

Đại tướng Phạm Văn Trà từng ngồi ghế bộ trưởng quốc phòng suốt 2 nhiệm kỳ, từ 1997 đến 2006

Hoàng Trần (Danlambao) - Đại tướng Phạm Văn Trà - cựu bộ trưởng quốc phòng CSVN vừa lên tiếng cảnh báo quân đội không để 'yếu tố bất ngờ' trước nguy cơ xâm lược từ những ‘đối phương mới’.

Đây là nội dung bài tham luận được tướng Trà đọc hôm 6/8/2015, tại một ‘hội nghị khoa học’ do bộ tổng tham mưu quân đội CSVN tổ chức. ‘Đối phương mới’ ở đây được hiểu là Trung Cộng và Campuchia.

'Yếu tố bất ngờ'

Dẫn lại những kinh nghiệm bị ‘yếu tố bất ngờ’ trong quá khứ, vị tướng từng tham chiến ở Capuchia này nói:

Chúng tôi ở Tây Nam thấy rõ, giải phóng ngày 30-4-1975, đến 2-5-1975, sau khi quân đội Sài Gòn rút khỏi các đảo Tây Nam thì Pol Pot đã có động thái, trước hết đánh đảo Thổ Chu của Việt Nam, rồi đánh bắc Phú Quốc…” (Theo báo Tuổi Trẻ)

Mặc dù không nêu tên đích danh, nhưng ‘đối phương mới’ cũng được ám chỉ là Trung Cộng khi tướng Trà thuật lại những ‘yếu tố bất ngờ’ trong cuộc chiến tranh biên giới Việt - Trung năm 1979 và trận Gạc Ma năm 1988.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời vị tướng này cho rằng: “Vào tháng 3-1979 ở biên giới phía Bắc có yếu tố bất ngờ, không nắm chắc đối phương. Và đến năm 1988, ta lại bị bất ngờ ở khu vực quần đảo Trường Sa…”

Với đối phương mới thì ta lại không để ý”, tướng Trà nhận định.

Ám chỉ Lê Đức Anh

đại tớng lê đức anh

Đại tướng Lê Đức Anh lú lẫn và phải ngồi xe lăn, nhưng vẫn quyết đến 'hội nghị khoa học' cho bằng được.

Phát biểu của tướng Trà dường như muốn nhắm sự chỉ trích đến người tiền nhiệm là đại tướng Lê Đức Anh, nhân vật tuy lú lẫn những vẫn được đẩy xe lăn đến tham dự hội nghị.

Trong trận Gạc Ma ngày 14/3/1988, Lê Đức Anh khi ấy là bộ trưởng bộ quốc phòng đã ra lệnh cho bộ đội Việt Nam tại Trường Sa không được nổ súng. 

Mệnh lệnh phản quốc của Lê Đức Anh đã khiến Trung Cộng dễ dàng ra tay thảm sát 64 người lính Việt Nam chỉ sau cuộc chiến kéo dài 14 phút. Gạc Ma rơi vào tay Trung Cộng.

Năm 1997, khi Lê Đức Anh rời khỏi chiếc ghế chủ tịch nước, tướng Phạm Văn Trà mới được đưa lên giữ chức bộ trưởng bộ quốc phòng dưới thời tổng bí thư Lê Khả Phiêu.

Tướng Trà và ông Phiêu đã cùng phối hợp thành lập một cơ quan tình báo chuyên theo dõi các cán bộ cấp cao trong đảng. Hành động này đã khiến ‘ông cố vấn’ Lê Đức Anh nổi giận.

Kết quả là vào tháng 3 năm 2001, tổng bí thư Lê Khả Phiêu buộc phải về hưu sau một cuộc ‘lật đổ’ ngoạn mục, còn uỷ viên bộ chính trị Phạm Văn Trà bị trung ương đảng CSVN ra quyết định ‘kỷ luật khiển trách’.

Năm 2006, phải đến khi ‘được’ quốc hội miễn nhiệm ở tuổi 71, tướng Trà mới chịu giao lại chiếc ghế bộ trưởng quốc phòng cho ông Phùng Quang Thanh. Đây cũng là thời điểm khởi đầu quyền lực của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - một nhân vật được hậu thuẫn mạnh mẽ bởi Lê Đức Anh.

Do đó, 'đối phương mới' và 'yếu tố bất ngờ' ở đây ngoài việc ám chỉ Trung Cộng và Campuchia, tướng Trà còn nhằm mục đích gợi lại hành vi phản quốc của Lê Đức Anh.

Hoàng Trần

danlambaovn.blogspot.com

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter