lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam 50 Năm (1963-2013)

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2013)

Quân Sử Việt Nam

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2012

Blog Cá Nhân:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Death By China:

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân:

Trang Thơ Văn Ông Bút:

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính:

Trang Thơ Văn Minh-Di:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Quang-Duy:

Trang Thơ Văn Lưu-Nguyễn-Đạt :

Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang:

Trang Thơ Văn Lu-Hà:

Trang Thơ Văn Lê-Anh-Hùng:

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Kita Kha:

Trang Thơ Văn Mặc-Khách:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Thơ Văn Bình-Minh:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn:

Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn:

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Hải Ngoại, ngày 25/08/2010

Kính Mừng Thăng Long 1000 Năm Tuổi
Tẩy Chay Quốc Khánh và Thần Phục Xưng Chư Hầu
Với Tầu Cộng Ngày 1/10/2010 của đảng Cộng sản Việt Nam
Dưới Tiêu Đề " Đại Lễ Khai Mạc Kỷ Niệm 1000
Năm Thăng Long - Hà Nội"

Lời Kêu gọi thứ 2

Lời Kêu gọi thứ 1 được phổ biến cách đây hơn 10 ngày (15/08/2010) đã được rất nhiều thân hữu, độc giả tiếp tay phổ biến trên mạng lưới thông tin toàn cầu. Đặc biệt ghi nhận sự tiếp tay tích cực của nhóm E...e, Diễn đàn cư sĩ Phật giáo (Ông Nguyễn Châu), trang nhà Ly Hương (Úc Đại Lợi) cũng như Dân Văn Magazine Đức quốc (Ông Lý Trung Tín). Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ tinh thần quý báo của ông Nguyễn Tín (trang nhà Nguyễn Tín), và thi sĩ Vĩnh Nhất Tâm v.v... Số lượng thư điện tử được phổ biến con số lên đến hàng ngàn.

Trên 40 trang nhà, nhật ký điện tử cũng như các diễn đàn hội luận đã đăng tải (danh sách có thể còn nhiều hơn nữa nhưng chúng tôi chưa kịp kiểm chứng) Lời Kêu Gọi Tẩy Chay Quốc Khánh Tầu Cộng 1/10/2010 đồng thời cũng là ngày đảng Cộng sản Việt Nam đem đất nước thần phục xưng chư hầu đối với kẻ thù truyền kiếp phương Bắc.

Trân trọng cám ơn những sự tiếp tay nhiệt tình nêu trên. Chúng tôi mong rằng sẽ được thêm nhiều tầng lớp người Việt Nam khác tiếp tay phổ biến Lời Kêu Gọi Thứ 2 để tinh thần văn bản này đến tay của càng nhiều người càng tốt.

Một trận tuyến văn hóa và tư tưởng mới đã được hình thành giữa tộc Bách Việt cư ngụ trong và ngoài nước đối kháng lại tập đoàn thái thú Ba đình Cộng sản Việt Nam và quân ngoại xâm Tầu cộng.

Đây là một trong những cơ hội ngàn năm một thủa để biểu dương nền Văn Hiến Chi Bang của chúng ta.

Đây cũng là phương thức cụ thể nhất để làm lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

Thành Thăng Long xưa, Hà Nội ngày nay là di sản tinh thần quý báu của toàn thể tộc Việt chứ không phải riêng của đảng Cộng sản Việt Nam.

Do đó mọi người Việt Nam đều có quyền bảo vệ và phát huy tinh thần văn hiến của Thăng Long.

Thành Thăng-Long được Đức Vua Lý Thái Tổ thành lập vào tháng 7 năm Canh Tuất (1010), đến nay đã được 1000 (một ngàn) năm.

Sự tích này ghi trong: Đại Việt Sử Ký Toàn Thư - Bản Kỷ - Quyển II (tr 81);  Khâm Định Việt Sử Thông Giám Cương Mục - Chính Biên - Quyển II - trang 106; Việt Nam Sử Lược của Trần Trọng Kim - Chương IV - Nhà Lý trang 39; Lịch Sử Phật Giáo Việt Nam Tập 2 của Lê Mạnh Thát - Chương X - Vạn Hạnh Và Việc Dời Đô Về Thăng Long - Trang 596

Như vậy, tháng 7 mùa thu năm 1010 đến tháng 7 mùa thu năm 2010, thành Thăng-Long xưa, tên gọi Hà Nội ngày nay thành lập được 1000 năm. Nếu tính theo dương lịch năm 2010, thì tháng 7 mùa thu bắt đầu vào ngày 10/08/2010 dương lịch. Do đó lễ lớn kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội phải là ngày 10/08/2010 chứ không phải 1/10/2010 như Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng Cộng sản Việt Nam, đã ấn định. Và mới đây, ngày 10/08/2010 Nguyễn Sinh Hùng chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia với các bộ phận liên quan về công tác chuẩn bị cho tổ chức mừng quốc khánh Tầu cộng dưới tiêu đề "kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội".

Ngày 1/10 là ngày quốc khánh của nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, và ngày 10/10 là ngày quốc khánh của nước Cộng hòa Trung hoa Dân quốc (Đài Loan). Đảng Cộng sản Việt Nam lựa chọn ngày 1/10/2010 làm đại lễ khai mạc kỷ niệm ngàn năm Thăng-Long Hà Nội là một sự tính toán kỹ lưỡng nhằm hợp thức hóa tình trạng Tầu cộng đô hộ Việt Nam cũng như xưng chư hầu với kẻ thù phương Bắc. Và kinh phí cho buổi lễ là 94 ngàn tỷ Đồng Việt Nam (theo VNExpress) xấp xỉ khoảng 4,5 tỷ Mỹ kim (1 tỷ Đồng # 50.000 $).

Đây là hành vi vừa phí phạm tài sản quốc gia, vừa xuyên tạc lịch sử, cũng như bôi nhọ công đức của tổ tiên đã dầy công dựng nước và giữ nước, thật là một sỉ nhục và hỗ thẹn cho người Việt Nam đi mừng quốc khánh cũng như tham dự lễ thần phục xưng hầu với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc và đó là điều không thể chấp nhận được.

Các trang Nhà Ly Hương (Úc Đại Lợi), Tạp Chí Dân Văn (Đức Quốc), Trang Nhà Nguyễn Tín (Hoa Kỳ), Đàn Chim Việt, Diễn đàn cư sĩ, Việt thức, Kita, Tin tức Hàng Ngày, Việt Nam Thời Sự, Người Chờ Lâu, Mylinh, Nguoiviet.eu, Nguoithathoc1959, Youphim, Một Góc trời, Tin Hamburg, Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam, Vietinfo, Vietnam Library Network, Sài Môn Thi Đàn, Thư viện Việt Nam, Những sự Thật, My Opera Nguoi Yeu Hoang tu Be, Nhật Báo Việt Nam Daily News, Vietland News, Diễn đàn Hội nghị, Viet World News, Trang nhà Vietnamese Best Forum, Thuyngaonline, Twitter / Minh Duc, Trang nhà Nam Úc Tuần Báo, Trang nhà Dân Việt, Ba Sàm, Trang nhà Hỏi Là Trả Lời, Việt Thức, Ba cây trúc, Diễn đàn người dân Việt Nam với hiện tình đất nước, Việt Sống Magazine, Nhật ký điện tử Cao Niên Bách Hạc, Saigon Echo, Vietnamese International Society, Trúc Lâm Yên Tử, Lịch Sử Quân Sử Việt Nam.

Các trang nhà Gia đình mũ đỏ VN, Trường Bộ Binh Thủ Đức, Liên đoàn 81 BCD, Tổng Hội Ái Hữu Biệt Động Quân VN, Take2tango, Tổng Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Đại Học CTCT Đà Lạt, RVNHS, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Vùng Hoa Thịnh Đốn, KBC Hải Ngoại, Trang nhà Vũ Hữu San, Thiết giáp binh VN, Hội Quân Cảnh Houston và Vùng Phụ Cận, Nguyễn Thái Học Foundation, Quê Mẹ, Việt Báo, Viet Nam exodus, Nguyệt San Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo việt Nam Thống Nhất.

Sử gia Trần Gia Phụng, Hương Trà cùng nhóm bạn trẻ, thi sĩ Vĩnh Nhất Tâm (Hoa Kỳ) và Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử (Âu Châu) cực lực phản đối hành động nêu trên, đồng thời thiết tha kêu gọi người dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, còn quan tâm đến lịch sử nước nhà, hãy đồng loạt phản đối, tẩy chay quyết định chọn ngày 1/10/2010 là ngày khai mạc lễ lớn kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội cũng như thần phục xưng chư với Tầu cộng của đảng Cộng sản Việt Nam. 

Chúng tôi đề nghị:

1/ Hãy đồng loạt gởi thư phản đối đến văn phòng của Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng cộng sản Việt Nam cũng như Nguyễn Sinh Hùng phó thủ tướng thường trực kiêm trưởng ban chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đòi hỏi ngưng ngay dự án mừng quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa và thần phục xưng chư hầu với Tầu cộng ngày 1/10/2010 dưới tiêu đề "Đại lễ khai mạc kỷ niệm ngàn năm Thăng-Long Hà Nội". Thời điểm cuối cùng phù hợp để tổ chức Lễ Lớn Kỷ Niệm Ngàn Năm Thăng-Long Hà Nội là vào tháng 12 năm 2010, thời điểm hoàn tất cung Thúy Hoa (thành Thăng-Long).

2/ Phổ biến khắp nơi lời kêu gọi tẩy chay này bằng nhiều hình thức như ghi hàng chữ No china 1/10/2010; Tẩy chay 1/10/2010, boycott china 1/10/2010...

3/ Tiến hành bao vây kinh tế Tầu cộng như Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã lên tiếng kêu gọi mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước trong năm 2009 "không dùng hàng hoá của Trung Quốc". Và Pháp Sư Giác Đức nhấn mạnh: tẩy chay hàng hoá của Trung Cộng, cho đến khi nào Bắc Kinh từ bỏ hẳn mộng xâm lược và chiếm nước ta như đã chiếm Tây Tạng và Tân Cương! Và cụ thể là không mua, không bán, không quảng cáo những hàng hóa made in china hay product of china; không xem phim Tầu, không du lịch nước Tầu cộng sản.

4/ Các Sử gia cư ngụ ngoài nước Việt Nam như Sử gia Trần Gia Phụng, Nhà nghiên cứu Sử Nguyễn Hùng Kiệt, nhà biên khảo Trần Nhu, sử gia Hoàng Cơ Thụy, nhà nghiên cứu Trọng Đạt.

- Các Sử gia Việt Nam trong nước Việt Nam như Dương Trung Quốc Tổng thư ký hội sử học Việt Nam kiêm đại biểu quốc hội khóa XI, Lê Mạnh Thát giáo sư, Phó Viện trưởng - Viện Nghiên cứu Phật giáo Việt Nam tại Sài Gòn, PGS. TS Nguyễn Văn Nhật, Viện trưởng Viện Sử học Việt Nam.

Hãy cùng lên tiếng phản bác việc mừng quốc khánh Tầu cộng với tiêu đề : "Kỷ Niệm Đại Lễ Kỷ Niệm 1000 Năm Thăng Long - Hà Nội" và thần phục xưng chư hầu với Tầu cộng ngày 1/10/2010

5/ Biểu tình tại gia, không tham dự ngày 1/10/2010; các cửa hàng, người bán lẻ đình chỉ buôn bán ngày 1/10/2010; các phương tiện giao thông công cộng không chuyển bánh ngày 1/10/2010; các trường tiểu, trung, đại học không mở cửa, cũng như học sinh, sinh viên, không đến trường ngày 1/10/2010. Đây chỉ là gợi ý, tại chỗ mọi người dân có thể linh động thực hiện việc phản đối.

6/ Các cơ quan công quyền đồng loạt treo cờ rũ (nghĩa là cờ chỉ kéo lên phân nửa). Đây là nói lên ý nghĩa Việt Nam đã bị Tầu cộng đô hộ một cách chính thức qua đảng Cộng sản Việt Nam.

7/ Các đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam cộng sản cũng như công an nhân dân, không tham dự diễn binh, diễn hành ngày 1/10/2010; cũng như từ chối làm công tác an ninh trật tự. Hãy rủ nhau nghĩ phép đặc biệt ngày 1/10/2010. Hơn nữa hãy đối xử tử tế với người dân trong nước và thành phần đối lập với đảng Cộng sản Việt Nam.

8/ Những thành phần dân chúng khác mang khăn trắng trên đầu, để tang cho Việt Nam trở thành quận huyện của Tầu cộng phương Bắc.

9/ Các công nhân, nghệ nhân đang hết lòng thực hiện các công trình văn hóa, nghệ thuật, cũng như xây cất liên quan đến ngày 1/10/2010, hãy đình công, lãng công để những công trình này không thể nào hoàn thành cũng như trình diễn ngày quốc khánh và xưng chư hầu với Tầu cộng vừa nêu.

10/ Người Việt hải ngoại, tùy theo địa phương, hãy gởi thư bằng bưu điện hay điện thư đến sứ quán hay lãnh sự Tầu cộng nơi quốc gia cư ngụ. Nội dung chất vấn họ về việc xâm lấn Việt Nam cũng như xác định chủ quyền cụ thể Hoàng sa, Trường sa, Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, Vịnh Bắc Bộ, Núi Tục Lãm, Tây Nguyên là của Việt Nam. Sự xác định này có ý nghĩa xác định chủ quyền đất nước thuộc về dân tộc VN chứ không phải của đảng Cộng sản VN. Người Tầu cộng sản rất e ngại về việc chất vấn ngoại giao này.

11/ Tại mỗi địa phương hải ngoại, cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng sản, cũng như những thành phần người Việt khác tùy hoàn cảnh, môi trường biểu tình tẩy chay quốc khánh và thần phục xưng chư hầu với Tầu cộng ngày 1/10/2010.

Lịch Sử Việt Nam Một Ngàn Năm Sau, tháng 07 năm 3010 sẽ ghi:

- Nhân dịp kỷ niệm thành Thăng Long được 1000 năm tuổi, đảng Cộng sản Việt Nam là người quản trị đất nước Việt Nam bằng bạo lực chuyên chính, đã không tổ chức đúng ngày là tháng 7 mùa thu năm 2010 (tức ngày 10/08/2010) mà lại ấn định ngày 1/10/2010 là ngày khai mạc lễ lớn. Sự kiện này, cho thấy một bộ phận trong đảng Cộng sản Việt Nam cầm đầu là Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Chí Vịnh, Nguyễn Sinh Hùng v.v... đã thần phục làm chư hầu cho Tầu cộng để duy trì độc quyền lãnh đạo đi ngược lại ước nguyện chung của dân tộc.

- Họ đã mượn màu, mượn máu, mượn mồ hôi nước mắt của tộc Việt để làm lễ thần phục Tầu cộng, nhân ngày quốc khánh của nước này dưới tiêu đề "Kỷ niệm đại lễ ngàn năm Thăng Long - Hà Nội".

- Không thể nào chấp nhận sự kiện nhập nhằng, mượn màu, mượn máu, mượn mồ hôi nước mắt của dân tộc để thần phục Tầu cộng của thiểu số lãnh đạo Cộng sản Việt Nam, tộc Bách Việt ở trong và ngoài nước đã đồng loạt tẩy chay lễ quốc khánh và thần phục Tầu cộng ngày 1/10/2010. Đồng thời anh linh tổ tiên từ hơn 5000 năm qua đã hiển linh khiến cho cuộc lễ thần phục Tầu cộng ngày 1/10/2010 thất bại thê thảm. Đó là sự thể hiện hợp nhất Lòng Dân Ý Trời.
...

Hàng ngàn, hàng triệu triệu người Việt Nam ở trong và ngoài nước hãy cùng viết Lịch Sử Việt Nam bằng trái tim yêu nước nồng nàn và không để cho sử gia của chế độ Cộng sản được độc quyền viết sử dân tộc.

Kính Mừng Thăng Long Ngàn Năm Tuổi
Vì Vận Nước Trong 1000 Năm Tới
Quyết Liệt Tẩy Chay Ngày Quốc Khánh và Thần Phục Tầu cộng 1/10/2010
Bằng Mọi Phương Tiện Có Được Trong Tay
Để Giữ Gìn Danh Dự Dân Tộc Việt Nam
Và Lịch Sử Việt Nam Không Bị Hoen Ố Thêm Nữa

Trân trọng

Các trang Nhà Ly Hương (Úc Đại Lợi), Tạp Chí Dân Văn (Đức Quốc), Trang Nhà Nguyễn Tín (Hoa Kỳ), Đàn Chim Việt, Diễn đàn cư sĩ, Việt thức, Kita, Tin tức Hàng Ngày, Việt Nam Thời Sự, Người Chờ Lâu, Mylinh, Nguoiviet.eu, Nguoithathoc1959, Youphim, Một Góc trời, Tin Hamburg, Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam, Vietinfo, Vietnam Library Network, Sài Môn Thi Đàn, Thư viện Việt Nam, Những sự Thật, My Opera Nguoi Yeu Hoang tu Be, Nhật Báo Việt Nam Daily News, Vietland News, Diễn đàn Hội nghị, Viet World News, Trang nhà Vietnamese Best Forum, Thuyngaonline, Twitter / Minh Duc, Trang nhà Nam Úc Tuần Báo, Trang nhà Dân Việt, Ba Sàm, Trang nhà Hỏi Là Trả Lời, Việt Thức, Ba cây trúc, Diễn đàn người dân Việt Nam với hiện tình đất nước, Việt Sống Magazine, Nhật ký điện tử Cao Niên Bách Hạc, Saigon Echo, Vietnamese International Society, Trúc Lâm Yên Tử, Lịch Sử Quân Sử Việt Nam.

Các trang nhà Gia đình mũ đỏ VN, Trường Bộ Binh Thủ Đức, Liên đoàn 81 BCD, Tổng Hội Ái Hữu Biệt Động Quân VN, Take2tango, Tổng Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trường Đại Học CTCT Đà Lạt, RVNHS, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Vùng Hoa Thịnh Đốn, KBC Hải Ngoại, Trang nhà Vũ Hữu San, Thiết giáp binh VN, Hội Quân Cảnh Houston và Vùng Phụ Cận, Nguyễn Thái Học Foundation, Quê Mẹ, Việt Báo, Viet Nam exodus, Nguyệt San Việt Nam, Giáo Hội Phật Giáo việt Nam Thống Nhất.

Sử gia Trần Gia Phụng, Hương Trà cùng nhóm bạn trẻ, thi sĩ Vĩnh Nhất Tâm (Hoa Kỳ) và Nhóm Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam và Tinh Thần Trúc Lâm Yên Tử (Âu Châu).

* Sơ Kết Từ Ngày 15/08/2010 Đến Ngày 25/08/2010 lượt người đến tham khảo Lời Kêu Gọi Tẩy Chay Lễ Quốc Khánh Tầu Cộng Dưới Tiêu Đề: "Kỷ niệm đại lễ ngàn năm Thăng Long - Hà Nội" trên các trang nhà truclamyentu.info, quansuvn.info (chúng tôi không xếp theo vần a, b, c..)

Việt Nam : 1528, Hoa Kỳ 302, Gia nã Đại 73, Anh Quốc 5, Nam Hàn 8, Pháp Quốc 39, Thụy Sĩ 10, Bỉ Quốc 7, Úc Đại Lợi 33, Na Uy 30, Ba Lan 2, Đức Quốc 24, Nam Phi 2, Tầu 2, Thụy Điển 2, Nhật Bản 3, Liên Bang Nga 3, Thái Lan 2, Phần Lan 1, Hòa Lan 11, Nam Tư 1, Tiệp Khắc 1, Đan Mạch 1, Áo  1, Quatar 2, Thụy Điển 1, Ý 1, Đài Loan 1, Tân Tây Lan 1. Tổng cộng đợt đầu là 2097 lượt người.

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng Hộ Trang Lịch Sử Việt Nam Chân Thành Cảm Tạ