lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

Thư Viện Lịch-Sử Việt-Nam Cộng-Hòa (1946-2015...)

tem thư việt nam cộng hòa

***

Nguyễn-phúc-Liên | Đã đến lúc VIỆT NAM CỘNG HÒA đứng lên nêu cao tấm gương bảo toàn lãnh thổ

Cách đây 27 năm, nghĩa là năm 1984, tôi viết một cuốn sử tóm tắt 360 trang với tựa đề là LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM.

Tôi không phải là sử gia để viết với những công trình nghiên cứu Sử, nhưng là viết với tình cảm nhớ Quê Hương. Trong Lời Tựa của cuốn sách, tôi đã thú nhận như sau, ngày 21 tháng 7 năm 1984:

“Lý do thúc đẩy viết cuốn sách có tính cách tình cảm. Xa nhà đã lâu, nhớ gia đình, những người thân thuộc, khung cảnh sống tại quê hương… Trong tình cảm đó, tự nhiên cầm những cuốn sách Lịch sử Việt Nam, thấy muốn đọc để biết ông cha sống ở vùng này, chiến đấu bảo vệ lãnh thổ ở vùng kia.

Càng đọc, càng ngạc nhiên trước những lòng hy sinh cao cả của tiền nhân kháng chiến chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước.”

Qua những trang sử mà tiền nhân đã đổ máu chống Trung quốc, Pháp, chúng tôi thấy một ý chí triền miên và liên tục truyền từ đời này qua đời kia, đó là Ý chí Đấu tranh để SINH TỒN cho giống nòi trên một giải đất chạy dài ven Biển Đông. Tài sản của tiền nhân để lại là “rừng VÀNG, bể BẠC“.

Cách đây 5 năm, một cựu Tổng Lãnh sự CSVN hồi hưu sang Genève thăm con, hỏi xin tôi cuốn sách ấy vì tôi lấy tựa đề là LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM mà ông nghĩ rằng trong đó tôi viết dài về đảng CSVN từ thời “Hồ Chí Minh chống Pháp, chống Mỹ cứu quốc” như đảng CSVN tự gán cho mình. Hai ngày sau, khi đọc xong cuốn sách, ông đến gặp tôi và hỏi tại sao trong cuốn sách LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM mà tôi không viết gì về những công cuộc kháng chiến của đảng CSVN, mà chỉ nói về các Cụ PHAN BỘI CHÂU, PHAN CHU TRINH… và gương hy sinh YÊN BÁI ngày 17 tháng 6 năm 1930.

Tôi cắt nghĩa không ngần ngại quan điểm của tôi tại sao không viết về Hồ Chí Minh và đảng CSVN trong cuốn sách LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM này. Hồ Chí Minh và đảng CSVN chỉ là những đầy tớ của Đệ Tam Quốc tế Cộng sản đã đem Cộng sản ngoại lai vào xâm chiếm Việt Nam, dầy xéo Dân tộc, chứ không phải là theo ý chí truyền thống của tiền nhân là Đấu tranh bảo vệ Quê Hương để nòi giống SINH TỒN. Điều mà Hồ Chí Minh và đảng CSVN coi là kháng chiến chống ngoại xâm, thì chính là đem xâm lăng vào lãnh thổ.

Ý chí đấu tranh để SINH TỒN của tiền nhân được truyền qua Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Nguyễn Thái Học… đến những anh hùng bảo vệ tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA.

Những chục năm trường vu khống, mạ lỵ tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA

Suốt những chục năm trường, tại quốc nội, thì CSVN tuyên truyền, vu khống, mạ lỵ, gọi những người của VIỆT NAM CỘNG HÒA là Việt gian, theo Tây, theo Mỹ. Những tiếng Mỹ-Ngụy đã gán chung vào với nhau để lừa dối dân Miền Bắc ghét dân Miền Nam. Họ đẩy dân Miền Bắc vào một cuộc chiến huynh đệ tương tàn mà họ coi là cuộc chiến giải phóng Miền Nam khỏi ách bóc lột, thống trị của Mỹ-Ngụy. VIỆT NAM CỘNG HÒA phát triển và trù phú, thì Cộng sản nhồi sọ cho dân Miền Bắc rằng dân Miền Nam bị bóc lột đói ăn đến nỗi sau 1975, những người Miền Bắc vào Nam thăm thân nhân di cư 1954, đã lệ khệ mang từ đấu gạo, những bát sành vào Miền Nam cứu đói, cứu khổ thân nhân.

Ở nước ngoài, Cộng sản quốc tế cũng mở phong trào vu khống mạ lỵ rằng Chính quyền VIỆT NAM CỘNG HÒA đã rước Mỹ vào làm cuộc chiến tranh xâm lăng. Sống tại Âu châu trước năm 1975, chúng tôi đã phải khản cổ cắt nghĩa rằng đây là cuộc chiến của VIỆT NAM CỘNG HÒA chống lại xâm lăng của Đế quốc Cộng sản mà Hồ Chí Minh và đảng CSVN làm tay sai rước vào Miền Nam để bành trướng chế độ Cộng sản. Trước cả một Đế quốc Cộng sản Tầu và Liên sô, Việt Nam Cộng Hòa đành phải kêu gọi Thế giới Tự do hỗ trợ cuộc chiến trong đó có Hoa kỳ.

Khi Cộng sản chiếm trọn Miền Nam rồi và đặt ách thống trị độc tài lên tòan cõi Việt Nam, dân chúng bị đẩy vào đói nghèo cùng cực, thì lúc ấy dân chúng Miền Bắc cũng như Quốc tế mới chưng hửng, thấy mình bị lừa, nhưng đã quá muộn.

Thời gian trôi qua và sự thật hiện ra nguyên hình. Chính Hồ Chí Minh/ Phạm Văn Đồng và đảng CSVN đã ký giấy bán lãnh thổ và lãnh hải cho Trung quốc từ những năm 1958. Việt Nam lúc này đang đứng trước nguy cơ xâm lăng trầm trọng do chính Hồ Chí Minh và đảng CSVN rước quân thù vào nhà xâm chiếm.

Đã đến lúc VIỆT NAM CỘNG HÒA phải đứng lên giương cao tinh thần Đấu tranh để SINH TỒN của tiền nhân

Như chúng tôi đã cắt nghĩa ở đoạn đầu của bài này, Ý chí truyền thống và triền miên của LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM là Đấu tranh bảo vệ toàn vẹn Lãnh thổ để nòi giống Việt SINH TỒN. Cái Ý chí Lịch sử ấy truyền từ TRƯNG VƯƠNG, LÝ THƯỜNG KIỆT, TRẦN HƯNG ĐẠO, LÊ LỢI, NGUYỄN HUỆ qua Phan Bội Châu, Phan Chu Tringh, Nguyễn Thái Học… đến những anh hùng đã hy sinh bảo vệ VIỆT NAM CỘNG HÒA.

Tinh thần ấy đã bị Hồ Chí Minh và đảng CSVN tráo trở lừa dối để lúc này rước chính kẻ thù truyền kiếp Hán tộc vào nhà xâm chiếm. Dân chúng Việt Nam và Quốc tế đã thấy Hồ Chí Minh và đảng CSVN lộ ra nguyên hình là những tên phản quốc. Vì vậy chính lúc này, Tinh thần Đấu tranh để SINH TỒN truyền thống của tiền nhân phải được VIỆT NAM CỘNG HÒA giương cao lên để Ý chí truyền thống ấy là chỉ đạo cho công cuộc Đấu tranh chống Tầu xâm lăng, cứu nước.

VIỆT NAM CỘNG HÒA đứng lên lúc này, không phải là để biện minh chống lại những vu khống, mạ lỵ mà Hồ Chí Minh và đảng CSVN cố tình làm trong những chục năm trường tại quốc nội cũng như ở phạm vi Quốc tế. Chúng ta không cần biện minh để mất thời giờ bởi lẽ chính CSVN đã để lòi ra sự phản bội của mình cho Dân chúng và Quốc tế thấy rồi. VIỆT NAM CỘNG HÒA đứng lên lúc này vì tương lai đấu tranh cứu nước, chứ không phải biện minh cho những mạ lỵ vu khống của CSVN trong quá khứ.

Tương lai Đấu tranh cứu nước cần sự hiện diện của Tinh thần VIỆT NAM CỘNG HÒA

Thực vậy, Tương lai đấu tranh cứu nước gồm (i) Những vấn đề cấp bách phải đề phòng hiện nay và (ii) Việc xây dựng dài hạn theo Ý chí SINH TỒN của Dân tộc Việt Nam. Chúng tôi nhấn mạnh là SINH TỒN của Dân Tộc Việt Nam chứ không phải đấu tranh phục vụ những Dân tộc khác như Tầu, Mỹ, Nga, Anh, Đức… vân vân.

(i) Những vấn đề cấp bách phải đề phòng hiện nay

Tình hình Dân chúng Việt Nam phẫn nộ trước cảnh tụt dốc Kinh tế, Lạm phát tăng cao, Vật giá phi mã và trước những hành động xâm lăng thực sự của Trung quốc. Ngày 01.06.2011, chúng tôi đã viết bài ĐỪNG ĐỂ LẤY CỚ CHỐNG TẦU MÀ GIỮ LẠI CƠ CHẾ CSVN HIỆN HÀNH. Trong bài này, chúng tôi đã lưu ý rằng CSVN vẫn là những tên quỷ vương Satan tráo trở. Trước cái phẫn nộ chống xâm lăng Trung quốc, chúng có thể mượn gió phất cờ, sử dụng lòng yêu nước để làm cho dân phải triền miên chịu đựng cảnh khổ cực, nghèo đói do chính chúng tham nhũng lãng phí làm tụt dốc Kinh tế mà gây ra.

=> Đề phòng việc bắt lính thay vì bắt tù

GIỚI TRẺ/TRÍ THỨC/TƯ DOANH đã bầy tỏ phẫn nộ bằng ba lần Biểu tình chống xâm lăng Trung quốc. Ý chí chống Tầu lên cao và CSVN có thể tráo trở sử dụng cái Ý chí chống Tầu này để cố thủ giữ lại vai trò lãnh đạo chống Tầu, nghĩa là giữ lại Cơ chế hiện hành. Thực vậy, CSVN đã tập trận để như thỏa mãn đòi hỏi chống Tầu, đã cho tầu tuần dương cùng tầu Trung quốc giám sát biển cả, đã cử phái đoàn sang Mỹ họp về An ninh Biển Đông, đã ký lệnh sửa soạn tổng động viên… Tất cả những quyết định này nhằm mục đích làm êm dịu Biểu tình. Họ vẫn giữ quyền lãnh đạo chống Tầu. Nhưng thực chất chống Tầu cụ thể ra sao để có hiệu quả, thì chúng ta chưa thấy rõ.

Thực vậy, Tầu sắp mang dàn khoan Dầu khí xuống Trường Sa để chiếm Tài nguyên. Một khi Trung quốc đã khoan dầu rồi, thì đây là việc chiếm Hải đảo, nghĩa là phạm vào Chủ quyền Việt Nam. Trong khi ấy cuộc họp Mỹ-Việt chỉ ra thông cáo chung về An Ninh tổng quát Biển Đông mà không động chạm cụ thể đến việc chiếm Hải đảo, tước đoạt Chủ quyền của Việt Nam. Đây là vấn đề chính cấp bách làm dân Việt Nam phẫn nộ, chứ không phải vấn đề An Ninh tổng quát của Biển Đông.

Lệnh sửa soạn tổng động viên và Mỹ cho Việt Nam máy bay chiến đấu làm chúng tôi lưu ý đặc biệt. Thực vậy, Mỹ có thể cho máy bay và một số ngân quỹ để Việt Nam làm tổng động viên bắt lính, nhưng mục đích là bảo vệ An Ninh tổng quát Biển Đông, chứ không phải là đánh chiếm lại Chủ quyền Hải đảo và Biển chung quanh. Trong bài Phát biểu của Thượng Nghị sĩ McCAIN trong Hội Thảo Quốc tế ở Hoa Thịnh Đốn ngày 20.06.2011, ông chỉ nói đến An Ninh Biển Đông. Đây là vấn đề quyền lợi chính yếu của Mỹ. Ông không động chạm đến vấn đề Chủ quyền Hải đảo, mối quan tâm tối thượng của dân chúng Việt Nam. Nếu Mỹ cho máy bay và tiền để Việt Nam làm tổn động viên bắt lính để bảo vệ An Ninh Biển Đông, thì tuổi trẻ Việt Nam có thể lại bị hy sinh trong một cuộc chiến nữa để bảo vệ quyền lợi chính của nước khác. Chúng ta dễ trở thành những người lính đánh thuê mà vấn đề Chủ quyền Hải đảo và Biển vây quanh bị bỏ quên.

Ngoài ra, CSVN vốn ma giáo tráo trở có thể ra lệnh bắt lính để dẹp chính những thành phần ưu tú tác động NỔI DẬY CÁCH MẠNG. Radio Chân Trời Mới đưa tin như sau:

“Dân ra Trận — Đảng viên được miễn Radio-CTM

Vào cùng thời điểm Thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng ký sắc lệnh miễn nghĩa vụ quân sự cho thành phần đảng viên đang nắm chức quyền và con cháu của họ vào ngày 14/6/2011, Radio Chân Trời Mới nhận được các bản kế hoạch bắt “dân quân tự vệ” phải tập quân sự. Sau đây là bản kế hoạch cho quận Phú Nhuận, Sài Gòn.”

CSVN ma giáo có thể sử dụng chính lệnh tổng động viên để bắt những thành phần ưu tú của Tuổi trẻ, nghĩa là bắt lính thay vì bắt vào tù.

=> Đề phòng hy sinh quyền lợi chung cho quyền lợi riêng

Ngày 16.06.2011, chúng tôi viết một bài với tựa đề MỨC ĐỘ NÀO TIN TƯỞNG MỸ & CSVN CHỐNG TẦU, BẢO VỆ NHỮNG QUYỀN LỢI CỦA VIỆT NAM. Trong bài này, chúng tôi phân tích tóm gọn quyền lợi của Hoa kỳ và quyền lợi của CSVN. Theo chúng tôi, thì một cuộc chiến tranh có lẽ còn xa. Người ta chỉ thấy hiện nay những việc phô trương lực lượng quân sự. Nhưng những đàm phán về quyền lợi sẽ xẩy ra. Trong những cuộc đàm phán quyền lợi, có những nhân nhượng chia chác. Chúng tôi nhìn quyền lợi của Hoa kỳ và quyền lợi của CSVN như sau:

* QUYỀN LỢI của đảng CSVN

Cũng là người Việt Nam, những đảng viên CSVN có thể cũng cảm thấy sự mất mát những QUYỀN LỢI trên đây về Hải đảo, Biển cả và Đất liền, nhưng đảng CSVN, từ thới Hồ Chí Minh/Phạm Văn Đồng cho đến nay, còn mang QUYỀN LỢI quyền hành Chính trị cho đảng và với việc nắm giữ quyền hành Chính trị độc tài, họ thu góm của cải cho túi riêng bằng bán nhượng đất đai biển cả cho Trung quốc, bằng Tham nhũng trong độc quyền Kinh tế quốc gia. Chính vì cái QUYỀN LỢI Chính trị này mà đảng CSVN có thể đồng hành với Dân tộc, nhưng sẵn sàng phản bội lại những QUYỀN LỢI của Dân tộc.

* QUYỀN LỢI của Hoa kỳ

Khi can thiệp vào những tranh chấp tại Biển Đông, Hoa kỳ không phải là một Mạnh Thường Quân đi bênh vực cho những QUYỀN LỢI của Dân tộc Việt Nam, mà vì những QUYỀN LỢI của chính Hoa kỳ:

(1) Quyền lợi Thương Mại vùng Kinh tế Thái Bình Dương (Zone Economique Pacifique).

Đây là vùng Kinh tế quan trọng và đang phát triển mạnh. Nó liên hệ đến phát triển Kinh tế Miền Tây Hoa kỳ. Họ phải tranh đấu để Trung quốc không giữ toàn quyền trên Biển Đông để án ngữ QUYỀN LỢI lưu thông Thương mại trong vùng Kinh tế Thái Bình Dương này.

(2) Quyền lợi bán hàng cho Khối người khổng lồ Trung quốc.

Nếu cái quyền lợi thương mại trên đây tại Biển Đông làm Hoa kỳ cứng rắn, nhưng vì cái quyền lợi bán hàng cho Trung quốc lại làm Hoa kỳ “nhu mì “ với nước khổng lồ này.

Hoa kỳ không phải là Mạnh Thường Quân đến bênh đỡ cho những QUYỀN LỢI của Dân tộc Việt Nam, nhưng họ liên hệ và có thể đồng hành với đảng CSVN trong việc kiếm đồng minh ở trường hợp phải cứng rắn ngăn cản Trung quốc động chạm đến QUYỀN LỢI Thương mại của Hoa kỳ trong vùng Kinh tế Thái Bình dương mà trung tâm vận chuyển là Biển Đông. Hoa kỳ dễ chọn đứng với đảng CSVN độc tài dễ điều khiển hơn là đứng về phía dân chúng Việt Nam trong một thể chế đa nguyên đa đảng khó sai khiến.

Xem như vậy, thì Mỹ và CSVN trong những cuộc đàm phán về quyền lợi, dễ dàng nhân nhượng vấn đề xâm lăng Chủ quyền của Trung quốc đối với các Hải đảo và vùng biển vây quanh để Trung quốc cho Mỹ thêm vấn đề An Ninh Biển Đông và Tầu cho CSVN việc bảo vệ Chính trị. Tất cả những nhân nhượng này làm thiệt hại đến quyền lợi chính đáng là Chủ quyền mà Dân tộc Việt Nam đòi hòi. Người ta nhân nhượng hy sinh quyền lợi của Dân tộc để có thêm quyền lợi riêng.

(ii) Việc xây dựng dài hạn theo Ý chí SINH TỒN của Dân tộc Việt Nam

Cũng trong bài trên đây, chúng tôi đã tóm gọn những QUYỀN LỢI chính đáng mà Dân tộc Việt Nam đang đứng lên đòi hỏi. Trung quốc đã xâm phạm, tước đoạt những QUYỀN LỢI sống và phát triển Kinh tế của Dân tộc Việt Nam.

QUYỀN LỢI của Dân tộc Việt Nam gồm:

=> Hải đảo và Biển:

Khi Trung quốc giữ Chủ quyền những Hải đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những Biển vây quanh, đó là họ chiếm hai nguồn tài sản chính là Dầu khí và Thủy sản. Nguồn Dầu khí này cần thiết cho phát triển Kinh tế VN. Nguồn Thủy sàn là phương tiện sinh sống hàng ngày của dân chúng sống dọc theo gần 2’000 cây số ven biển. Chiếm cứ Biển Đông, Trung quốc còn án ngữ sự phát triển Thương mại VN mở rộng ra với những nước trong vùng và Thế giới. Khi mà nhân số mỗi ngày mỗi tăng sánh với giới hạn của đất liền, thì việc khai thác Biển cả với chiều sâu trở thành quan trọng.

=> Trên Đất liền nội địa:

Trung quốc đã có những đặc quyền khai thác tài nguyên tại nhiều vùng trù phú của Đất nước. Ở tại những vùng này, người Trung quốc sẽ lập những làng mạc, thành phố. Hàng hóa từ Trung quốc tràn lan vào Việt Nam, giết hại Kinh tế VN trong lâu dài. Tỉ dụ: Dự án Thành phố Tầu tại Bình Dương với tên ĐÔNG ĐÔ ĐẠI PHỐ đã và đang được thực hiện.

Dân tộc Việt Nam chống xâm lăng Trung quốc ngày nay, nghĩa là đòi lại những QUYỀN LỢI đã bị mất vào tay Tầu do sự phản bội của CSVN bán nhượng cho Tầu những QUYỀN LỢI ấy.

Tất cả những QUYỀN LỢI trên đây là truyền thống Ý chí Đấu tranh để SINH TỒN của LỊCH SỬ KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM từ TRƯNG NỮ VƯƠNG qua các triều đại LÝ, TRẦN, LÊ, NGUYỄN đến thời VIỆT NAM CỘNG HÒA. Thực vậy, VIỆT NAM CỘNG HÒA đã hãnh diện kiên trì theo tinh thần đấu tranh ấy.

VIỆT NAM CỘNG HÒA phải đứng lên LÚC NÀY để đấu tranh theo những QUYỀN LỢI chính đáng của Dân tộc, chứ không nhân nhượng để thủ lợi cho quyền lợi riêng lẻ đảng phái hay phục vụ cho quyền lợi ngoại lai.

Việc đứng lên Đấu tranh để SINH TỒN nòi giống còn là một sứ mệnh của tiền nhân đòi hỏi VIỆT NAM CỘNG HÒA truyền lại cho con cháu Việt sau này.

VIỆT NAM CỘNG HÒA không thể ngồi yên mà trốn tránh SỨ MỆNH Lịch sử ấy.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 22.06.2011
Web: http://VietTUDAN.net/

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter