lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea be long to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

cờ việt nam bay, quốc kỳ việt nam tung bay phất phới

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Lịch Sử Hơn Sáu Chục Năm Tái Diễn

1, 2, 3, 4

Ngân Hà

...

 

- Kinh tài: Để có tiền bạc tỉ gởi về nuôi nhà nước CS, CS bỏ vốn cho cán bộ mở nhà hàng, tiệm thực phẩm, dịch vụ du lịch, chuyển tiền, những cơ sở thương mại to lớn xuất nhập cảng mà chủ nhân là người Việt nam mọc lên rất nhiều song song với sự phát triển của cộng đồng tị nạn CS, thậm chí với số vốn đầu tư cả trăm triệu như nhà băng, như khách sạn.

- Tuyên truyền: Để tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản, cán bộ CS cần len lỏi vào làng truyền thông, báo chí, Internet, đài phát thanh, đài truyền hình, bắc cầu đưa văn công CS trình diễn văn nghệ tại các nơi có người Việt để thực hiện những công cuộc tuyên truyền xám, đầu độc lớp người trẻ, bôi đen lịch sử, làm mờ chính nghĩa của người Quốc Gia, bởi thế mới có VietWeekly, Lee Sandwich mới có những Duyên Dáng Việt Nam, Tiếng Cười, tiếng khóc.....vân vân và vân vân ....Nhưng trong giai đoạn đầu, để chiếm lòng tin, họ là người viết những bài báo chửi cộng sản không thua gì báo của người Quốc gia cái đã.

- Len lỏi vào cộng đồng: Cán bộ CS đóng vai người Quốc gia tỵ nạn CS để len lỏi vào cộng đồng của chúng ta. Những tên này không ngần ngại dùng khổ nhục kế, hăng hái hưởng ứng không bỏ qua một buổi sinh hoạt chính trị hay họp mặt văn nghệ nào của người quốc gia tổ chức. Thậm chí, nếu cần, họ đóng góp ủng hộ tài chánh rất rộng rãi để tạo ảnh hưởng. Trong những cuộc biểu tình chống cộng, họ chẳng ngần ngại vác cờ vàng và hô đả đảo cộng sản thật hăng say. Tóm lại, để gây uy tín và ảnh hưởng cho công tác của họ được dễ dàng, không bị nghi kỵ, họ sẵn sàng đóng một vai gì đó, như nhà văn, nhà thơ, nhà báo, ký giả v... v.... hoặc sẵn sàng ủng hộ những số tiền đáng kể vào các tổ chức của người quốc gia. Để làm gì? Thưa, để họ có được chỗ đứng trong hàng ngũ quốc gia, để họ có được sự vị nể của hầu hết ban tổ chức cũng những khuôn mặt lớn của cộng đồng. Giai đoạn đá giò lái là giai đoạn sau.

Trong chiến thuật len lỏi vào cộng đồng người Việt tị nạn cs, cán bộ CS cần tạo niềm tin. Trong chiến thuật tạo niềm tin, có lồng cả chiến thuật "Đắc Nhân Tâm" Chiến thuật đắc nhân tâm ở đây nói trắng ra là vuốt ve tự ái, là lấy lòng, là nịnh, là khen. Họ không ngần ngại gì mà chẳng hoa mỹ vài lời khen hay viết một bài thật ngọt thật mùi ca tụng người họ thấy cần khen hoặc cần ca tụng. Nếu ngày trước ở miền Bắc có vụ "con" đến làm giúp "bố mẹ" để lấy lòng thì ở hải ngoại hiện nay có những màn khen tặng để lấy lòng. Dĩ nhiên, họ chả hơi đâu mà khen những kẻ vô danh tiểu tốt. Những người được họ khen ít nhất phải là những bộ mặt lớn trong cộng đồng hay những ai có thành tích chống cộng, nghĩa là những người có chút uy thế, có cái "bóng" để cho họ lúc cần che.

Làm việc cho cộng đồng, dĩ nhiên là làm dâu trăm họ, là vác ngà voi, ít được ai hiểu công lao khó nhọc cho mà còn dễ bị chê, bị trách, có khi còn bị...chửi, nhất là khi có chút gì lầm lỗi. Thế nên trong đám đồng bào tị nạn ít khi biết khen mà phần lớn chỉ biết đòi hỏi toàn thiện toàn mỹ nơi người khác lại có một " NGƯỜI QUỐC GIA" biết điều, biết "thông cảm" cho mình, "hiểu" mình và lại viết những bài báo kê khai công trạng mình làm , (những công trạng to lớn thế mà lâu nay người ta vô ơn, không ai biết đến). Bài viết với ngôn ngữ thật là ngọt ngào, khen mình bằng tất cả những lời thành thật nhất, đẹp đẽ nhất ý nghĩa nhất trên thế gian này và vì thế, lòng tự ái, tự tôn của mình được vuốt ve đến mực thì ai chả sướng mê tơi ? Sướng y như các bà mẹ, ông bố điền chủ khi xưa tự nhiên được các "con" đến làm giúp ấy. Và khi bố mẹ đã sướng đến mê tơi rồi thì con muốn bố mẹ ủng hộ cho kháng chiến bao nhiêu mà bố mẹ dám từ chối à? Cũng như mình đã sướng mê tơi khi được người đưa mình lên mây xanh rồi mà mình dám làm phật ý người à ?

Thế là mình đã cắn vào cái lưỡi câu có mắc con mồi khó nuốt của đỉnh cao trí tuệ rồi đấy. Yên tâm, sớm muộn gì mình cũng sẽ "được" như ông bố bà mẹ kia thôi. Vì một ngày bất ngờ nào đó, cái người đã không tiếc lời khen mình phải đòi công chứ. "No free lunch" mà. Có thể họ không xỏ mũi lôi mình xềnh xệch như đứa con lôi "bố mẹ" nó ra đình cho "nhân dân" đấu tố. Nhưng thiếu gì cách để họ đòi. Cái đau đớn mà mình không thể tỏ với ai khi họ đòi là mình lại chẳng dám kháng cự cứ y như những "ông bố" "bà mẹ" không dám kháng cự khi bị "con" lôi ra sân đình để đấu tố ấy thôi . Lúc đó, nếu thấy tai hại cho tập thể mà vì nhất điểm lương tâm, mình có hối hận thì mọi sự cũng đã qúa trễ rồi. Lúc đó, "họ" có làm gì, kể cả việc cả gan coi thường sự hiểu biết của cộng đồng tị nạn hải ngoại mà mặc áo in hình cờ đỏ sao vàng, cổ võ cho Việt cộng mình cũng chẳng dám há miệng. Bởi mình có muốn há miệng ra cũng không được nữa vì cái lưỡi câu nó đã cắm sâu vào miệng và chẳng có cơ hội gỡ được nó ra.

Lịch sử hơn sáu chục năm qua lại tái diễn là thế đó !!!

Ngân Hà

1, 2, 3, 4

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter