lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea be long to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

cờ việt nam bay, quốc kỳ việt nam tung bay phất phới

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Lịch Sử Hơn Sáu Chục Năm Tái Diễn

1, 2, 3, 4

Ngân Hà

...

- Vượt Biên : Ban đầu thì chỉ có những người ở miền Nam đóng ghe tìm đường vượt biển ra nước ngoài vì không thể sống với cộng sản. Sau đó, những cuộc vượt biên này lan ra cả những vùng duyên hải miền Bắc. Nhưng lần ra đi lịch sử này không có sự tổ chức hay giám sát của nước thứ ba hoặc quốc tế mà chỉ là sự tự phát tự nguyện của mỗi cá nhân nên có thể xem là cuộc di cư hiểm nguy, đau đớn tang thương nhất trong lịch sử nhân loại. Nhiều ngàn người VN chết chìm ở biển Đông. Nhiều phụ nữ VN bị hải tặc Thái Lan hãm hiếp, bắt đi. Đàn ông VN bị hải tặc lấy búa đập vỡ đầu. Nhiều người VN già có trẻ có không chịu đựng được gian nan đói khát nên kiệt sức trong những ngày lênh đênh trên biển hoặc lạc vào hoang đảo. Xác họ đã phải thủy táng hoặc kinh hoàng hơn, đã bị những người còn lại xé ra chia nhau ăn để duy trì sự sống.

- Kinh tế mới : Nhiều ngàn đồng bào ở thành phố bị CS cướp nhà đuổi đi kinh tế mới. Kinh tế mới là nơi đất cằn sỏi đá, cỏ cũng không mọc nổi, nên chẳng trồng trọt được gì, khí hậu lại độc, muỗi rừng như trấu nên dân chúng bị đau yếu, một số chết một số bỏ về lại thành phố. Họ không nhà cửa, sống lang thang trên các vỉa hè quán chợ.

- Xã hội băng hoại : Xã hội mau chóng băng hoại và sản sinh ra những lớp người mới, xã hội chủ nghĩa, thích hợp với sự băng hoại của chủ nghĩa xã hội: Cán bộ đảng viên mọi nơi trên toàn quốc, to thì tham nhũng to, nhỏ tham nhũng nhỏ. Ai ở địa vị nào thì lo làm giàu cho cá nhân, cho gia đình mình ở địa vị đó. Vơ vét bất cứ gì vơ vét được, kể cả cướp nhà cướp của của dân và họ còn dối gian lừa mị mọi người.
Dân chúng thì làm đủ nghề để kiếm tiền, kể cả những việc thiếu đạo nghĩa thiếu lương tâm như: Trộm cắp, giết người, đĩ điếm, lừa đảo, bán con và bẻ cả tay chân con để đứa trẻ thành tật nguyền để dễ xin ăn.

Đó chỉ là một vài hiện tượng nêu ra làm thí dụ Sự thật còn nhiều chuyện ly kỳ đầy nước mắt mà chỉ có ở xã hội CSVN mới xảy ra.

Ở hải ngoại:

Đến nay đã hơn ba mươi năm, nhiều người vượt biên thành công đến được vùng đất hứa, cuộc sống ổn định, con cái khôn lớn, học hành thành công thì tóc họ đã bạc, tuổi họ đã cao. Khi đời họ tưởng đã được an nhàn thì quyết liệt hơn bao giờ hết, họ lại phải đương đầu đấu tranh với bọn cán bộ cộng sản nằm vùng được đảng chỉ thị thi hành nghị quyết 36 nhuộm đỏ hải ngoại nấp trong danh nghĩa người Quốc Gia tị nạn giống như ngày xưa Việt nam Cộng Hòa đương đầu với Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam .

Công tác nhuộm đỏ người Việt hải ngoại, để cho dễ hiểu, người viết tạm chia ra làm bốn thời kỳ: Thời kỳ thứ nhất (1975- 1980).

Thời kỳ này ở hải ngoại giống như năm 1975 - 1977 ở miền Nam, " những đỉnh cao trí tuệ của loài người" còn rất quê mùa, kệch cỡm. Một số nhỏ cán bộ đảng cho đi nằm vùng ở nước ngoài theo kiểu du học trước 1975 và một số nữa trà trộn vào số người vượt biên, chưa phối hợp được và chưa có chỉ thị vì đảng Cs còn đang khù khờ dò dẫm từng bước một trước "chiến thắng vĩ đại và hết sức bất ngờ" ở miền Nam nên bọn CS nằm vùng này trốn chui trốn nhủi, không dám xuất đầu lộ diện ở bất cứ đâu.

Thời kỳ thứ nhì (1981- 1990)

Bắt đầu có những phong trào như tranh đấu, kháng chiến và người Việt tị nạn vì quá thương nhớ quê hương nên chắt mót, dốc hầu bao đóng góp cho những phong trào này không tiếc chỉ để mong có một ngày quê hương VN của họ được giải phóng khỏi tay Cộng sản độc tài. Vì thế, trong giai đoạn này, có những kẻ bất lương đã lợi dụng cơ hội và lòng yêu nước của người tị nạn để manh nha lừa đảo.

Thời kỳ thứ ba (1991 - 1994)

Bắt đầu từ thập niên 90, Mỹ có những chương trình HO, cho những người sĩ quan của chế độ cũ đi định cư ở Hoa Kỳ hoặc cho gia đình đoàn tụ. Lợi dụng chương trình nhân đạo này, CSVN đã cho một số cán bộ trà trộn vào những người HO hoặc những gia đình đi đoàn tụ. Bọn cán bộ mới này sang được Mỹ, liên lạc móc nối với số cán bộ cũ làm thành một mạng lưới nằm vùng. Nhưng chỉ để len lỏi, trà trộn vào hàng ngũ người Quốc Gia tị nạn và âm thầm theo dõi mọi hoạt động chứ chưa dám, chưa thực sự xuất đầu lộ diện rõ ràng.

Thời kỳ thứ tư (1995 - hiện tại 2007)

Khi Mỹ thực hiện những chương trình nhân đạo như đoàn tụ gia đình và cho HO xuất cảnh thì VC lợi dụng ngay cơ hội và cài cán bộ của họ lẫn lộn vào trong số những người này. Từ khi Mỹ chính thức bang giao với VC (1995) thì những tên nằm vùng này được lệnh hoạt động và càng ngày càng mạnh. Trong khi người Quốc gia tị nạn CS nào cũng phải cố thích ứng với quê hương mới, cố bươn chải làm lụng lo cho con cái, cho bản thân và cho gia đình. Vì thương thân nhân còn ở lại đói khổ, họ còn bớt xén ra gởi về giúp bà con của họ tại VN, nhưng bọn cán bộ CS nằm vùng thì không phải lo sinh kế mà chỉ có nhiệm vụ làm công tác đảng giao phó mà thôi. Những tên đặc công này được CSVN chu cấp tiền bạc đầy đủ để thi hành công tác nằm vùng, thực thi nghị quyết 36 là nhuộm đỏ hải ngoại. Vì thế có những vụ thăm dò phản ứng của người tị nạn như vụ Trần Trường, Như Lai sứ giả.. v...v.....Một số công tác quan trọng CSVN cho cán bộ thực hiện nhắm vào cộng đồng tị nạn CS Việt nam là:

1, 2, 3, 4

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter