lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

Bí Mật Hội Nghị Thành Đô Tứ Xuyên Trung Cộng 1990: 

- Tiến trình đàm phán bí mật Hội Nghị Thành Đô 1990 - Kỳ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13 (Huỳnh Tâm); Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo Kỳ 6-6 (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7

Giặc Hán Đốt Phá Nhà Nam (Huỳnh-Tâm) 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, 16

Blog Cá Nhân: Blog Anh Ba Sàm; Blog Cầu Nhật Tân; Blog Cu Làng Cát; Blog Dân Làm Báo;Blog Dân Oan Bùi-Hằng; Blog Giang-Nam Lãng-Tử; Blog Lê-Hiền-Đức; Blog Lê-Nguyên-Hồng; Blog Lê-Quốc-Quân; Blog Mai-Xuân-Dũng; Blog Người Buôn Gió; Blog Phạm-Hoàng-Tùng; Blog Phạm-Viết-Đào)

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Death By China:

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2015...)

Quân Sử Việt Nam

Southeast Asia Sea

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện Tân U Linh Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2015

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân; Trang Thơ Văn Ông Bút; Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính; Trang Thơ Văn Trần-trung-Chính; Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang; Trang Thơ Văn Lu-Hà; Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh; Trang Thơ Văn Quê-Hương; Trang Thơ Kita Kha; Trang Thơ Văn Mặc-Khách; Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi; Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh; Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc; Trang Thơ Văn Bình-Minh; Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn; Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn; Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín; Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406;Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu; Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái; Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước; Trang Thơ Văn Thanh-Sơn; Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm; Trang Thơ Văn Minh-Vân; Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân; Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn;

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Cây có cội, nước có nguồn. Toàn dân Việt-Nam ngàn đời ghi nhớ ân đức Quốc Tổ Hùng Vương

Southeast Asia Sea be long to the Républic of Vietnam

Thư Viện Quân Sự Quốc Phòng Việt Nam Cộng Hòa 

cờ việt nam bay, quốc kỳ việt nam tung bay phất phới

southeast asia sea, biển đông việt nam, south china sea, biển nam trung hoa

Chuyên mục Southeast Asia Sea được thành lập nhằm khẳng định chủ quyền biển Đông từ hơn 10 ngàn năm của dân tộc Việt-Nam.

Hơn 10 ngàn năm qua, dân tộc Việt-Nam đã sống với biển, gần biển. Đây là nền văn minh chói sáng của tộc Việt.

Tình cảm gắn bó giữa biển và con người Việt Nam đã có chiều dài hàng 10 ngàn năm và tình cảm này vĩnh viễn không thể nào chia cắt được cho dù trải qua nhiều sự thay đổi của lịch sử.

***

Lịch Sử Hơn Sáu Chục Năm Tái Diễn

1, 2, 3, 4

Ngân Hà

...

Và rồi cũng không lâu, trong một ngày bất ngờ, những người "Mẹ", người "bố" hiền lành tử tế kia bị một đám người lạ mặt, mệnh danh kháng chiến, là cách mạng đến nhà, bắt trói hai tay họ ra phía sau, lôi xềnh xệch ra đình làng, bắt quì trước đám người quần đen áo vá. Trong đám đó, có nhiều người lạ không sống trong làng cũng được lệnh tập trung để chứng kiến cách mạng thực hiện cuộc giáo dục địa chủ cường hào theo nếp sống văn minh mới. Như thế nghĩa là những ngươì bố người mẹ đã từng đóng góp không biết bao nhiêu tiền của cho kháng chiến, hôm nay lại được kháng chiến, được nhân dân giáo dục để thành người tốt hơn nên họ phải thành khẩn nhận tội để được nhân dân và cách mạng tha tội. Tội có của, tội địa chủ, tội cường hào ác bá, tội bóc lột sức lao động của nhân dân. Trong đám người chủ tọa đó, họ nhìn thấy cả "con" của họ, những người từng đến nhà họ khuân đi từng con gà, con lợn, nải chuối, buồng cau cho đến thóc lúa, tiền bạc .... Có người mừng rỡ gọi tên con cầu cứu nhưng hình như những người con này đang chuẩn bị cho việc gì quan trọng lắm nên không nghe gọi hoặc tàn nhẫn bất ngờ hơn, họ được trả lời: "Cái thằng địa chủ ác ôn kia, tao đâu có quen biết gì mày, đừng nhận hão !" . Đau đớn cho họ hơn nữa, những đứa "con" ấy lại chính là kẻ đứng ra bắt đầu khơi động các cuộc đấu tố. Những tiếng gọi "bố mẹ" ngọt ngào biến mất để thay vào là "con địa chủ bóc lột", là "thằng cường hào gian ác"

Những "đứa con" đại diện cho cho kháng chiến, cho nhân dân này như đám hổ đói say mồi. Như người biểu diễn những màn xiệc thời tiền sử. Họ nhào tới múa tay khoa chân, chỉ trỏ, xỉa xói như muốn xé tan con mồi tội nghiệp đang tuyệt vọng giương đôi mắt nửa uất ức, nửa bàng hoàng nhìn sững những người mà mới hôm qua hôm kia còn gọi họ là bố, là mẹ đang thao thao kể tội ác và cổ võ dân làng hưởng ứng cuộc đấu tố lạ lùng ghê rợn chưa từng thấy trong đời họ. Không biết lúc đó tội họ ở đâu ra mà nhiều thế. Tội nào nghe cũng to, cũng nặng và đáng chết. Nào là tài sản ruộng nương con địa chủ kia có hôm nay là do nó đã lợi dụng, bóc lột mồ hôi nước mắt, ăn sống nuốt tươi của nhân dân. Nào là đến mùa nó bắt cày bắt cấy rất là vất vả mà không cho ăn no, không trả công, khi đòi tiền công nó còn đánh đập.... Nào là ruộng nương từ bao đời nay là của ... nhân dân, thế mà thằng cường hào ác ôn này đang tâm cướp của nhân dân giữ cho riêng nó. Nó lại còn hãm hiếp chị Gái đến có chửa rồi đánh chị trụy thai....Có tiếng quay vào đám đông gọi lớn: "Chị Gái đâu, hãy mạnh dạn ra đây nhận diện thằng địa chủ ác ôn hiếp chị có mang rồi đánh chị đến lòi đứa con hồi năm ngoái ấy, mau!" Rồi đưa ngón tay trỏ tàn nhẫn gí mạnh vào trán "tội nhân" làm nửa thân người ông bật ngửa ra, đầu va mạnh vào vào cái cọc trói dính ông bằng sợi dây thừng trong lúc người "con" quay nhìn vào một người trong đám đông hất hàm hỏi: ".. Có phải thằng địa chủ này không, chị Gái ? "

Một người đàn bà sồn sồn lạ hoắc từ đám đông bương bả nhào ra. Chị mặc bộ đồ đen bạc màu, quần xắn ống cao ống thấp, một tay chị cặp cái nón lá rách vào bạng sườn, một tay xỉa xói vào mặt "tội nhân" đang quì giữa sân đình mà chu chéo chửi rủa. Chị chửi rất hay, có bài, có bản. Như một kịch sĩ tài giỏi, thỉnh thoảng, chị còn khóc rống lên, kêu trời kêu đất, lấy tay hỉ mũi rồn rột vất xuống sân đình rồi lấy cánh tay áo quẹt ngang mũi cho sạch sẽ. Vệ sinh xong, chị lại khóc, lại kể thảm thiết cảnh chị bị hãm hiếp dâm bạo thế nào và đánh đập tàn nhẫn ra sao. Tàn nhẫn đến nỗi cái thai ba tháng trong bụng chị tuột ra mà chị vẫn còn bị đánh, còn cái thai thì dãy đành đạch mãi mới chịu nằm yên. Dân làng, từ bao đời sống quây quần bên nhau nên họ biết rõ chuyện của nhau như chuyện của chính họ. Đám người đứng xem đấu tố, mặc dầu được các thanh niên thiếu nữ gọi là cán bộ cổ võ, chỉ có một số hưởng ứng, nắm tay giơ lên hạ xuống miệng hô đả đảo địa chủ, nhưng một số khác thì dù sợ những đôi mắt cú vọ của cán bộ nhưng cũng không giấu được vẻ thất vọng, kinh hoàng, có người lén lau nước mắt.
Đến lúc đó, những người "bố" người "mẹ" mới hiểu rằng những gì do họ cần cù làm lụng dành dụm được từ đời nọ đến đời kia của gia đình họ đều là do bóc lột của nhân dân, xương máu của nhân dân cả. Mặc dầu họ chẳng hiểu bóc lột là gì, nhân dân là ai, có người cãi là của cải họ có từ đời ông bà họ để lại chứ họ không bóc lột của người nào thì họ bị đánh cho chết và bị chặt đầu bêu trên một cọc tre cắm ở đường làng để khủng bố tinh thần những ai còn có ý chống đối. Có nhiều "bố mẹ" sau cuộc đấu tố, vì uất ức, vì sợ hãi bị bịnh mà chết. Ai còn sống thì được lệnh dọn xuống chuồng trâu, hay ra đầu làng dựng lều mà ở. Nhà cửa cơ ngơi của nhân dân thì phải trả lại cho nhân dân quản lý. Những kẻ sống sót này từ từ hiểu rõ những người "con" từ đâu, từ đảng nào chui ra và vì sao mà bầy "con" này lại tử tế đến làm giúp, đến đỡ đần công việc. Nhưng đến lúc họ hiểu những "đứa con tốt bụng" ấy là ai thì nhiều người chỉ còn là cái xác nằm thoi thóp chờ chết hay điên loạn xé quần xé áo chạy cùng xóm vì quá kinh hoàng, uất ức vì chỉ qua một đêm mà họ trở thành tay trắng, mất hết gia tài sự nghiệp và mang vào thân những trọng tội mà họ chưa hề phạm.

Đến nay, hơn nửa thế kỷ trôi qua, đất nước Việt Nam trải bao biến đổi, dân tộc Việt Nam trải bao đau thương. Đau thương lớn nhất là ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày cộng sản Bắc Việt vi phạm hiệp định Ba Lê kéo quân xâm lăng chiếm trọn miền Nam Việt Nam. Hậu quả của cuộc xâm lăng toàn diện lãnh thổ của Việt cộng đã là nguyên nhân đau thương cho dân Việt Nam suốt mấy chục năm : Ở trong nước:

- Tù " cải tạo" : Cả trăm ngàn quân cán chính miền Nam bị CSBV lừa đảo, gọi đi "học tập cải tạo" thời gian là một tháng cho cấp tá và mười ngày cho cấp úy nhưng sau đó bỏ họ vào tù và đưa họ đi chốn rừng thiêng nước độc không thời hạn và những người tù này bị đối xử vô cùng tàn ác, chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Nhiều người chết vì phải làm việc quá sức lao động mà không được ăn đầy đủ, hoặc lam sơn chướng khí, không thuốc men khi đau yếu. Một số người chết vì trốn trại hoặc vì không khuất phục chế độ nên bị bắn làm gương.

- Đánh tư sản: Sau khi chiếm miền Nam, CSBV nhắm vào những thương gia và người giàu có. Muốn thực hiện ý đồ cướp trắng trợn tài sản của người dân giàu, Việt cộng phải "đánh tư sản". Đánh tư sản là sáng sớm, bất ngờ, cho cán bộ tràn vào nhà nào được "lên lịch", cấm tuyệt mọi người trong nhà ra ngoài và không cho ai vào để nhà nước kiểm kê tài sản. Kiểm kê là bắt khổ chủ khai toàn bộ gia tài họ có, là lục soát, là ghi toàn bộ tài sản của người ta vào giấy tờ, rồi .....đem xe đến chở đi một cách ngang nhiên. Nhiều người mất của, uất ức quá đã tự tử cả gia đình.

1, 2, 3, 4

 

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter