lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam 50 Năm (1963-2013)

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2013)

Quân Sử Việt Nam

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2012

Blog Cá Nhân:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Death By China:

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân:

Trang Thơ Văn Ông Bút:

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính:

Trang Thơ Văn Minh-Di:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Quang-Duy:

Trang Thơ Văn Lưu-Nguyễn-Đạt :

Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang:

Trang Thơ Văn Lu-Hà:

Trang Thơ Văn Lê-Anh-Hùng:

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Kita Kha:

Trang Thơ Văn Mặc-Khách:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Thơ Văn Bình-Minh:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn:

Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn:

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Hoàng Sa Tử Chiến

Vi Anh

Nguồn: vietbao.com

Năm 1972, ngày 07 tháng 07 năm 1972 là ngày Quân, Dân, Cán, Chính, Việt Nam Cộng Hòa toàn thắng trận An Lộc (Bình Long), sau 93 ngày đêm tử chiến với CS. Tổng Thống VNCH Nguyễn văn Thiệu quỳ trước nghĩa trang Biệt Kích Dù, ngậm ngùi cầu nguyện trước Anh Linh của 68 Chiến Sĩ Biệt Kích Dù và hàng ngàn các chiến sĩ thuộc các Quân Binh chủng đã chiến đấu cảm tử suốt 93 ngày đêm. Một cô giáo tên Pha trước đó cảm kích trước tinh thần tử  chiến đã có hai câu thơ để đời: "AN LỘC ĐỊA, SỬ GHI CHIẾN TÍCH, BIỆT KÍCH DÙ VỊ QUỐC VONG THÂN."

Năm 1974, 35 năm trước đây, ở vùng hải đảo Hoàng sa Quân Dân VNCH, đăïc biệt là Hải Quân VN, đã vì dân chiến đấu vì nước hy sinh, tử chiến với Hải Quân TC. Dù lúc bấy giờ  đất nước và nhân dân VNCH bất hạnh bởi có  một đồng minh bất nghĩa là chánh quyền Mỹ đã bỏ rơi VN. VN thân cô thế cô nhưng quyết một tấc đất cũng không nhường cho Trung Cộng. Tổng Thống Nguyễn văn Thiệu kiêm Tổng Tư lịnh tối cao quân lực VNCH đích thân bay ra bộ tư lịnh hành quân xem xét kế hoạch và chỉ thị. Những người con yêu của Tổ Quốc VN với quân phục Hải quân VN biết ra đi khó trở về nhưng cười hiểm nguy, bất chấp nỗi gian nan ra đi quyết làm tròn nhiệm vụ với Tổ Quốc và Nhân dân VN.

Năm 2009, 35 năm sau, chính tờ báo Tuổi Trẻ của Đảng Nhà Nước CS Hà nội bây giờ cũng tỏ lòng ngưỡng phục. Với lời toà soạn giới thiệu loạt bài "Hoàng Sa - tường trình 35 năm sau", tường thuật chi tiết về sự kiện 19 tháng 1 năm 1974 - thời điểm Hải quân Trung Quốc cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam tại biển Đông từ tay chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, báo Tuổi Trẻ viết: "(Tuổi Trẻ)- Hơn 35 năm trước, những người con đất Việt đã nhận lệnh vượt trùng dương ra quần đảo Hoàng Sa canh giữ biển trời Tổ quốc. Họ tự hào ra đi trong tâm thế của người Việt ra canh giữ đảo biển của người Việt! Bây giờ nhắc lại, mắt họ rưng rưng, tim họ nghẹn lại khi Hoàng Sa vẫn còn trong tay nước ngoài. Từ số báo này, Tuổi Trẻ đăng tải hồi ức của những người từng canh giữ biển trời Hoàng Sa 35 năm trước. Thời gian dài trôi qua, nhưng những gì tận mắt họ chứng kiến, những gì họ trực tiếp tham gia không thể phai mờ trong tâm trí."

Cách "viết lách" này bị bộ máy kiểm duyệt của CS Hà nội phát giác nên phần thứ 3 tiếp theo, Báo Tuổi Trẻ phải đột ngột ngưng và xin lỗi bạn đọc vì "lý do ngoài ý muốn". Theo đài Á Châu Tự do năm ngoái trên blog của  nhà báo Bùi Thanh trong loạt bài "Hoàng Sa - tường trình 34 năm sau" gồm ba kỳ. Kỳ cuối mà tờ Tuổi Trẻ tạm ngưng, không giới thiệu đến độc giả của mình "vì lý do ngoài ý muốn", đề cập đến" trận tử chiến" giữa Hải quân Việt Nam Cộng Hòa với Hải quân Trung Quốc để giữ Hoàng Sa..

Trong kỳ cuối, ông Lữ Công Bảy, nhân chứng tham gia trận tử chiến để bảo vệ lãnh thổ này kể về khung cảnh trên Khu trục hạm Trần Khánh Dư sau trận tử chiến: Trên hành lang xuống nơi nghỉ ngơi, tôi đã chứng kiến một sự kinh khủng sau chiến trận. Hành lang dưới tàu tanh đến ngộp thở: mùi máu, mùi cồn, bông băng… mấy ngày liền không có thời gian thu dọn. Hơn 130 thủy thủ đoàn bám chặt vị trí chiến đấu giờ đều mệt lả, nằm đâu ngủ đó. Họ chỉ cầm hơi bằng mì gói, nước ngọt và lương thực khô. Các binh sĩ biệt hải kiệt sức nằm rải rác trên hành lang phòng ăn. Trong phòng y tế, các binh sĩ người nhái bị thương cũng nằm la liệt. Một binh sĩ bị đạn bắn thủng cằm từ trái qua phải, mặt sưng vù. Anh ngồi bất động, máu không còn chảy ra nữa, nhưng khóe miệng những vệt máu lẫn nước bọt vẫn rỉ ra. Hạ sĩ Danh nằm thoi thóp trên băng ca, ngực anh đầy bông băng nhuốm máu. Tôi rờ lên trán anh nóng hổi, hỏi anh có khỏe không? Anh mở mắt rồi gật đầu nhưng lịm dần rồi chết...

Khoảng 16 giờ 30 tôi đang trong giấc ngủ sâu vì đã mấy hôm không chợp mắt, thì còi tập họp vang lên. Tất cả thủy thủ đoàn tập họp đầy đủ nghe thông báo: "Tất cả chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu, tàu được lệnh quay lại Hoàng Sa. Nếu cần sẽ ủi thẳng lên bờ đảo Hoàng Sa, chiến đấu đến cùng để giữ đảo".

Nhìn sau lái tàu, tôi biết tàu đang quay lại và hướng thẳng về Hoàng Sa. Tất cả đều bất động, không ai nói với ai một lời nào trước giờ phút cảm tử này.Thế rồi, giữa khoảnh khắc yên lặng kỳ lạ và căng thẳng đó, một câu nói được thốt ra, tôi còn nhớ mãi: "Dù sao đánh nhau với Trung Quốc nếu có chết cũng vinh quang hơn".

Đúng như niềm tin của những quân nhân VNCH nói trước giờ tử chiến. Đối với bất cứ một quốc gia dân tộc nào, chủ quyền quốc gia, bờ cõi đất nước, giang sơn gấm vóc của một quốc gia dân tộc là thiêng liêng. Lấy máu xương ra chiến đấu gìn giữ là một hy sinh cao cả nhứt, Tổ Quốc mãi mãi ghi ơn.  Phản quốc là một đại trọng tội trời không dung đất không tha, dân phỉ nhổ. Nên việc CS Hà nội thần phục quân Tàu, nhượng đất, dâng biên, dân đảo cho CS Bắc Kinh đã làm cho Đảng Nhà Nước phân hoá. Tướng lãnh CS hưu và tại chức  chống đối. Trí thức trẻ già chống đối. Trang web bauxite có hàng ngàn người có học tham gia. Báo Điện tử của Đảng Cộng Sản Việt Nam đăng bản dịch một bài báo của Trung Quốc nói về một cuộc tập trận của Trung Quốc vào tháng 8 tại khu vực Trường Sa và Hoàng Sa, bị dư luận phản ứng quyết liệt phải gở xuống.  Trang web ''Hợp tác kinh tế thương mại Việt Trung'', http://www.vietnamchina.gov.vn, tức là trang web có tên miền Việt Nam, do Việt Nam quản lý, lại đăng ý kiến của phát ngôn viên Trung Quốc khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Bắc Kinh, bị chống đối nhà nước phải đóng cửa luôn. Không sử dụng được truyền thông chính thức của Đảng Nhà Nước CS, là " báo đài"ø, người Việt yêu nước dùng truyền thông dòng phụ như blog chánh trị để chống. Bắt người này, người kia đứng lên kế tục. 

Rồi bài báo "Tảøn mạn với Đảo Xa" của Trung Bảo trên báo Du lịch, "Hoàng Sa - tường trình 35 năm sau" trên báo Tuổi Trẻ; báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên, đồng loạt đăng bài ''Trung Quốc yêu sách 80% diện tích biển Đông : Không chấp nhận đường lưỡi bò'' của tác giả Quốc Pháp,  là thí dụ điển hình.  Thậm chí đến báo Công an nhân dân Online vào đầu tháng 8 cũng có một bài bình luận ở phụ trang An ninh thế giới, tựa đề ''Lại thêm một hành động không hữu hảo trên biển Đông' với kết luận những hành động của TQ gần đây nằm trong mưu đồ chính trị thâm hiểm, muốn biến Biển Đông thành ''ao nhà'' của TQ.

Với bộ máy kềm kẹp toàn diện và tinh vi của CS Hà nội, tự nhiên giỏi lách được qua ngỏ hẹp không bao lâu thì "ở trên" biết và ra lịnh phải gỡ xuống. Nhưng vẫn có người tìm cách lách nữa, lách hoài, lách mãi. Người dân Việt ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở hải ngoại, nhà báo yêu nước ở quốc nội và hải ngoại lách chừng nào Đảng cầm quyền mãi quốc cầu vinh rách nát, tan vỡ  mới thôi. Để người Việt sang trang lịch sử mới với một chánh quyền của dân, vì dân, do dân huy động được nội lực dân tộc tiếp nối con đường chống quân Tàu dài cả 1000 năm trong 4000 năm lịch sử của quốc gia dân tộc Việt. Và nếu cần chống cả 1000 nữa cũng chống. Đời ta không thành, thì có con cháu ta, con cháu ta không thành thì có con cháu của con cháu ta. Đất nước còn thì còn tất cả, đất nước mất thì mất tất cả. Có chết cũng phải chiến đấu để tìm sự sống trong cái chết.

Vi Anh

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng Hộ Trang Lịch Sử Việt Nam Chân Thành Cảm Tạ