lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam 50 Năm (1963-2013)

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2013)

Quân Sử Việt Nam

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2012

Blog Cá Nhân:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Death By China:

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân:

Trang Thơ Văn Ông Bút:

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính:

Trang Thơ Văn Minh-Di:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Quang-Duy:

Trang Thơ Văn Lưu-Nguyễn-Đạt :

Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang:

Trang Thơ Văn Lu-Hà:

Trang Thơ Văn Lê-Anh-Hùng:

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Kita Kha:

Trang Thơ Văn Mặc-Khách:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Thơ Văn Bình-Minh:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn:

Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn:

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Và Quốc Tế

Trang Nguyễn-Nhơn

Đầu Năm ... Nổ

1, 2

Nguyễn Nhơn

...

* Trí thức

Đối với tầng lớp trí thức, những biện pháp 'vừa trấn áp vừa vuốt ve' từ xưa đến nay đã đem lại kết quả khả quan. Chúng ta đã duy trì được một tầng lớp trí thức hèn nhát, háo danh, và nếu không quá ngu dốt thiển cận thì cũng chỉ được trang bị bởi những kiến thức chắp vá, hổ lốn, lỗi thời. Nói chung, đa số trí thức của chúng ta đều hèn, đều biết phục tùng theo đúng tinh thần 'phò chính thống' của sĩ phu xưa nay. Phần lớn những kẻ được coi là trí thức cũng mang nặng cái mặc cảm của việc học không đến nơi đến chốn, ít có khả năng sáng tạo, và so với trí thức phương Tây về cả tri thức lẫn dũng khí đều cách xa một trời một vực. Trí thức của chúng ta vẫn mãi mãi giữ thân phận học trò, kiểu sĩ hoạn mơ ước được phò minh chủ, hanh thông trên đường hoạn lộ, chứ không bao giờ vươn lên thành những nhà tư tưởng lỗi lạc. Tầm mức ảnh hưởng của trí thức đến xã hội không đáng kể, không dành được sự kính trọng từ các tầng lớp nhân dân, thậm chí còn bị người đời khinh bỉ bởi sự vô liêm sỉ và thói quen ném rác vào mặt nhau. Chỉ có một số ít trí thức vượt qua được cái vỏ ốc hèn nhát, nhưng thường là quá đà trở nên kiêu ngạo tự mãn, coi mình như núi cao sông sâu, là lương tâm thời đại. Những người này quả thật có dũng khí, nhưng cũng không đáng sợ lắm bởi đa phần đều có tâm mà không có tài, có đởm lược mà ít kiến thức. Đa phần trong số này cũng chỉ đến khi về hưu mới thu gom được
dũng khí mà ra mặt đối đầu với chúng ta, do đó sức cũng đã tàn, lực cũng đã kiệt. Một số ít trẻ trung hơn, nhiệt huyết còn phương cương, thì lại chưa có kinh nghiệm trường đời, chưa được trang bị lý luận chu đáo, chưa có kiến thức về dân chủ sâu rộng. Với những kẻ này chúng ta đàn áp không nương tay, bỏ tù từ 3 đến 7 năm. Đó là phương cách giết gà từ trong trứng

Vậy đó, bây giờ thì ta hiểu vì sao mà ngụy quyền miệt thị giới trí thức thảm thương đến độ tự thân giới trí thức phải tự hỏi “không biết mình còn là giống người không?” Và cũng biết vì sao tà quyền coi thường giới thanh niên như vậy!

Vì vậy, đã đến lúc trí thức và thanh niên phải tự nhận thức lại thân phận chính mình, cương quyết vùng lên đòi lại cho được quyền sống, “quyền làm người,” quyết không để bọn đầu trâu, mặt ngựa chà đạp mãi như vậy được! Hơn thế nũa, mặc dầu chúng huênh hoang như vậy, nhưng trong thâm tâm chúng ...SỢ!

Chúng sợ “ý thức về tinh thần Dân tộc”, khi chúng chỉ nói phớt qua để khỏa lấp cho đồng bọn ít chú ý: “ Thế hệ trẻ hôm nay, ngoài cái đức tính thực dụng và tinh thần chụp giật cũng như niềm khao khát tiền bạc, công danh, ám ảnh bởi chủ nghĩa hưởng thụ, thì chỉ còn le lói

“TINH THẦN DÂN TỘC” vẫn còn sót lại trong MÁU HUYẾT CỦA MỖI NGƯỜI
VIỆT.

Đây là con dao hai lưởi, là CON GIAO LONG ĐANG NẰM YÊN  mà chúng ta cần phải biết lèo lái một cách khôn ngoan để KHÔNG XẢY RA MỘT TIỂU THIÊN AN MÔN Ở BA ĐÌNH.”

Binh thơ có câu: Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng. Nay chúng đã bị lật tẩy, có lẽ nào ta chẳng biết thừa thắng xông lên, dứt một lần cho tuyệt nọc loài sói lang cs!

Thể theo lời khuyến khích của bạn viết Nguoithathoc cũng như bạn đọc Huong Nguyen thỉnh thoảng cũng nên đăng lại bài viết cũ để làm review, ôn cố tri tân. Nay xin cho đăng bài viết mới trong tháng  trước mục đích chánh là để đáp lời thằng thuyết trình viên vc kể trên.

Nó nói: Không được để xảy ra một Tiểu Thiên An Môn ở BA ĐÌNH.

Ta đáp:  Đại Hội Cái bang ăn Tết Nhâm Thìn ở BA ĐÌNH

ĐẠI HỘI CÁI BANG ĂN TẾT NHÂM THÌN

Nhìn các nhà hàng xóm giăng đèn ăn Tết Tây, chợt nhớ tới Tết ta. Cuối đông trên đất Mỹ, lá vàng vẫn còn rơi lả tả ngập bên đường. Chạnh nhớ lại Bính Thìn “Đại thắng”, triệu người vui, triệu người buồn! Ai đó bảo rằng, “đánh thắng giặc Mỹ, xây dựng lại đất nước hơn mười ngày nay.” Vậy mà băm sáu năm đã qua, Đất nước, Dân tộc ngày càng thêm tơi tả! Nhìn lại lòng dân, thế nước có buồn không!? Thôi thì Tết năm nay, cái bang ta kéo nhau ra “lăng” Ba Đình, nơi có cái xác ướp ai đó, không có gì ăn Tết thời ăn vạ.

Nhưng mà ai là cái bang?

Cứ như tình thế Đất nước ta ngày nay và thể theo nhận xét của Tổng thống Mỹ, ai cũng là cái bang! Không phải vậy sao? Tổng thống Obama nói: Dù cho có thịnh vượng mà không có tự do, dân chủ thời cũng chỉ là một “ hình thái nghèo khó. “ Câu nói đó cao xa, bóng bẩy. Nói huỵch toẹt kiểu bình dân thì như vầy: Dù cho có cho ăn mập thây, mập thi mà
tinh thần bị trói buộc, “có miệng ăn mà không có miệng nói”, chỉ biết “ngậm miệng ăn tiền”, như vậy có hèn không?! Điều nầy thật ra còn tệ hơn nghèo khó bởi vì những ai nghèo khó mà giữ được tư cách “làm người” thì dù cho nghèo khó nhưng vẫn không “hèn.”

Cho nên, trên đất nước xã nghĩa, độc tài toàn trị, theo nhận xét kể trên, mọi người ai cũng nghèo, mọi người dân đều là cái bang theo cách nầy, cách khác. Nhưng để cho có thứ tự, tưởng cũng nên liệt kê các thành phần cái bang để dễ bề triệu tập:

1/ Cái bang nhân sĩ, trí thức lão thành:Tại sao quí vị nhân sĩ lão thành, dù hèn cũng thể, đời sống khá giả, phong lưu, lại dám xếp vô hàng ngủ cái bang? Xin thưa, như trên đã nói, quí vị nhiều lắm là chỉ sống phần vật chất dễ dải, phần tinh thần là con số không! Tại sao? Bởi vì quí vị dẫu cho kiến thức bề bề, tư tưởng cao siêu mà nói chẳng ai nghe, viết ra không đặng vì chẳng có sách báo nào in thì phỏng có ích gì!? Cho nên quí vị mới có sống đời một nửa, như vậy là nghèo, tuy không nghèo khó mà vẫn nghèo nàn về tinh thần.

2/ Cái bang có học thức, tuổi sồn sồn: Đây là lớp tuổi trên dưới năm mươi, có thể có cuộc sống khá giả nhưng tư tưởng bị trói buộc nên cũng kể là nghèo. Những ai cam sống cuộc đời thủ cựu (conformist) thời chỉ sống nửa lừng như lớp 1/. Trừ những người can trường tranh đấu, tháo bỏ xích xiềng trói buộc, giành lại quyền sống, quyền làm người như Bích Phượng, Mẹ Nấm, Minh Hằng, Huỳnh Ngọc Tuấn ...v...v...thì cũng mới đạt được ¾ cuộc sống vì về tư tưởng chưa được tự do toàn vẹn.

3/ Cái bang trí thức, tiểu tư sản: Nói rằng tiểu tư sản sao lại xếp vào hạng cái bang? Bởi vì hiện còn đang vùng vẩy cố thoát xích xiềng trói buộc tinh thần. Giởi trẻ lớp tuổi 30 – 40 đích thật là “rường cột Quốc gia.” Thời tôi ở tuổi 30, đảm nhận Phó Quận trưởng một quận ở cạnh Thủ đô Saigon. Không ai buộc phải đang đêm vác súng vào đoàn cán bộ xây dựng Ấp chiến lược xem xét, đôn đốc anh em làm nhiệm vụ nơi các điểm phòng thủ về đêm, vì đã có sĩ quan Phụ tá quân sự lo, tôi vẫn xông xáo vô làm để góp phần với các bạn cùng trang lứa đang đổ máu bảo vệ Miền Nam. Tôi muốn nói rằng, tuổi trẻ với hào khí cang vân sẳn sàng đổ máu phụng sự Đất nước và Dân tộc. Tôi tin rằng, các bạn nhỏ hiện
nay, ở vào lứa tuổi tôi ngày trước, cũng làm được như vậy. Huống hố ở đây, không phải chỉ cứu dân, cứu nước mà chiến đấu tự cứu mình trước. Nếu khước từ tự cứu thời không một ai cứu dùm mình được mà cũng không xứng đáng để được người cứu!

4/ Cái bang sinh viên/học sinh: Ở lứa tuổi đôi mươi, còn cắp sách đến trường, tiền của thời không có đã đành, đầu óc lại bị nhồi sọ bởi chủ thuyết duy vật, vô thần, không ai dạy dỗ gì về truyền thống chống xâm lăng Tàu, hai Bà Trưng, Diên Hồng, Bình Ngô Đại cáo! Đích thật là nghèo đủ hai phương diện. Nhưng theo dỏi các lời bình của các cậu trên
trang mạng, ngạc nhiên thấy các chàng trích dẫn “Nam quốc sơn hà, Nam đế cư” dài dài, thật lòng mừng vui khôn xiết! Té ra tuổi trẻ ngày nay biết lợi dụng lợi thế truyền thông điện tử, tự mình tra cứu học hỏi, tìm đường về cội nguồn dân tộc. Thật là may mắn!

5/ Giới ít học, cùng đinh: Đây là giới cái bang đích danh, dù ở lứa tuổi nào cũng là trưởng lão cái bang nhiều túi bởi từng lăn lóc phong trần qua nhiều năm dài khốn khó. Chỉ hy vọng thoát kiếp cùng khổ khi có “cuộc đổi đời”, cuộc cách mạng toàn triệt đem lại công bằng, nhân ái.

Trên đây là thành phần tham dự, còn địa điểm hội ngộ ở đâu?

LÀ Ở QUẢNG TRƯỜNG BA ĐÌNH ĐÓ!

Tới đó tụ hội làm cái gì vậy?

ĐÒI NỢ “đảng”!

Nợ gì?

Nợ độc tài phản nước, hại dân
Nợ bần cùng hóa nhân dân để dễ bề cai trị
Nợ tù đày những ngưới tranh đấu vì Tự do, Dân chủ
Nợ bắt bớ, đánh đập, hạ nhục người yêu nước chống xâm lăng Tàu
Nợ tham nhũng, áp bức, bất công
Nơ gian tham làm kinh tế suy thoái, dân tình khốn khó
Nợ lớn hơn hết là làm băng hoại Truyền thống Nhân nghĩa Dân tộc, du xã hội Việt vào chỗ dối trá, cướp đoạt nhau cầu sống

Còn nhiều lắm không sao nhớ hết!

ĐÒI LẠI CÁI GÌ?

ĐÒI LẠI QUYỀN TỰ DO, DÂN CHỦ

Đòi lại QUYỀN SỐNG, QUYỀN LÀM NGƯỜI

Đòi TÁI LẬP TRUYỀNTHỐNG: DÂN TỘC – NHÂN BẢN – TÂM LINH

THỜI ĐIỂM là lúc nào?

LÚC GIAO THỪA, TOÀN DÂN MỞ HỘI HOA ĐĂNG

HẾT LÒNG MONG MỎI
ĂN MÀY TOÀN QUỐC THAM DỰ

Nguyễn Nhơn
(Ước mơ MỘT MÙA XUÂN MỚI)

1, 2

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng Hộ Trang Lịch Sử Việt Nam Chân Thành Cảm Tạ