lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Lịch Sử Việt Nam 50 Năm (1963-2013)

Lịch Sử Việt Nam Cộng Hòa (1946-2013)

Quân Sử Việt Nam

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2012

Blog Cá Nhân:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Death By China:

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân:

Trang Thơ Văn Ông Bút:

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính:

Trang Thơ Văn Minh-Di:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Quang-Duy:

Trang Thơ Văn Lưu-Nguyễn-Đạt :

Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang:

Trang Thơ Văn Lu-Hà:

Trang Thơ Văn Lê-Anh-Hùng:

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Kita Kha:

Trang Thơ Văn Mặc-Khách:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Thơ Văn Bình-Minh:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn:

Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Văn-Tín:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn:

 

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

Tin Tức Thời Sự Việt Nam Và Quốc Tế

Chấm Dứt Cuộc Đời Của Nhà Độc Tài Dâm Loạn

1, 2

Tác giả : Trúc Giang

1* Cái chết của nhà độc tài dâm loạn Bắc Hàn

Vương triều Kim Jong-il có một căn cứ bí mật dưới lòng đất, nơi đó 2,000 giai nhân tuyệt sắc để phục vụ niềm vui cho lãnh tụ. Đó là lữ đoàn Kippumjo phục vụ tình dục, đấm bóp và vũ thoát y. “Vị cha già dâm tặc thường trở nên đa cảm khi say xỉn đến nổi loạn, can không nổi. Ông thích ăn bộ phận sinh dục của cá mập….

Năm 2011 là năm đại kỵ đối với những nhà độc tài trên thế giới, không bị toi mạng thì cũng bị mất hết quyền lực, tài sản và mất tất cả trong nhục nhã, như Muammar Gaddafi, Hosni Mubarak, Abidine Ben Ali (Tunisia) và Kim Jong-il.
Hôm thứ hai 19-12-2011, truyền hình nhà nước Bắc Hàn loan báo Kim Chánh Nhật (Kim Jong-il) đã chết vào lúc 8 giờ 30 sáng thứ bảy 17-12-2011 do chứng nhồi máu cơ tim, thọ 69 tuổi.

Lễ viếng từ 20 đến 27-12-2011. Thi thể sẽ được lộng kiếng tại Kumsusan, nơi an nghỉ của cha ông là Kim Nhật Thành (Kim Il-sung).

Cả nước để tang 13 ngày. Cái chết gây chấn động trong toàn dân, già trẻ bé lớn, nam phụ lão ấu, cả triệu người khóc như mưa bấc. Toàn bộ đất nước ngừng hoạt động, trường học, chợ búa đóng cửa.

2* Phản ứng ở các nước trên thế giới

48 tiếng đồng hồ sau khi Kim Chánh Nhật (Kim Jong-il) chết, khi đài truyền hình Bắc Hàn công bố thì các cơ quan tình báo Trung Cộng, Nam Hàn và cả Hoa Kỳ mới biết được sự kiện quan trọng đó. Báo chí nhận xét, các cơ quan tình báo đó đã thất bại trong việc nắm bắt bất cứ manh mối nào về cái chết.

2.1. Phản ứng của Nam Hàn và Nhật Bản

Ngày 19-12-2011, quân đội Nam Hàn đặt trong tình trạng khẩn cấp, trong lúc Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda thành lập một “đội ứng phó khủng hoảng” trước tin tức về cái chết của Kim Jong-il.

Tổng thống Nam Hàn, Lee Myung-bak đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia, và đặt toàn bộ chính phủ trong tình trạng báo động. Bộ Tổng Tham Mưu quân đội Nam Hàn cho biết, họ cùng lực lượng Hoa Kỳ đồn trú tại nước nầy, sẽ gia tăng quan sát và theo dõi chặt chẽ biên giới.

Hai Bộ trưởng Quốc phòng Nam Hàn và Hoa Kỳ thống nhất phối hợp duy trì lập trường quốc phòng mạnh mẽ.

2.2. Phản ứng của Trung Cộng

Ngoài những lời lẻ chia buồn mang tính cách ngoại giao, Trung Cộng lo ngại một biến cố có thể xảy ra, đó là cậu Đại tướng Kim Chánh Vân (Kim Jong-un) muốn tạo uy tín và quyền lực bằng cách tấn công Nam Hàn theo như ý đồ của người chết. Khi đó, chiến tranh hạt nhân, chiến tranh quy ước và khủng hoảng nhân đạo có ảnh hưởng mạnh đến Trung Cộng.

Báo chí đưa tin, ngay trong ngày Kim cha chết, Bắc Hàn đã phóng hai hỏa tiễn tầm trung, để cảnh cáo Hoa Kỳ, không nên có hành động chống Bắc Hàn, và xem như thay thế một cáo phó hay thiệp tang. Trung Cộng lo ngại vì sự sụp đổ của Bắc Hàn (BH) đưa đến làn sóng tỵ nạn không cản nổi, tràn vào nước nầy, gây ra khủng hoảng nhân đạo, và làm cho kho vũ khí hạt nhân trở thành vô chủ, sự thống nhất Triều Tiên đưa Hoa Kỳ vào sát nách TC ở biên giới.

Trung Cộng là nước bảo trợ cho chế độ độc tài nầy, viện trợ của Bắc Kinh là ống dưỡng khí của BH, rút ống ra thì nghỉ thở, nhưng BH luôn luôn cứng đầu đối. Bắc Kinh thường yêu cầu Kim Chánh Nhật từ bỏ chương trình sản xuất vũ khí hạt nhân, đổi mới, mở cửa, theo mô hình của TC, nhưng nhà độc tài ngang bướng nầy không nghe theo, cho nên, chính sách “cây gậy, củ cà rốt” không có hiệu quả.

Cậu Đại tướng Kim con nầy dám làm ẩu lắm, vì trong quá khứ, Kim cha đã nhiều lần tấn công Nam Hàn, giải phóng miền Nam để thống nhất đất nước, cùng tiến lên Chủ Nghĩa Xã Hội. Kim cha đã từng đe dọa biến Seoul thành tro bụi.

Trên danh nghĩa, Nam-Bắc Hàn vẫn còn ở tình trạng chiến tranh, vì cuộc chiến 1950-1953 được kết thúc bằng một thoả thuận ngừng bắn, chớ chưa có một Hiệp Ước Hoà Bình.

2.3. Phản ứng của Hoa Kỳ

Ngoại trưởng Hillary Clinton nói: “Hy vọng lãnh đạo mới của BH đi theo con đường hoà bình thông qua việc tôn trọng những cam kết về việc chấm dứt chương trình nguyên tử, cải thiện quan hệ với các nước láng giềng, và tôn trọng các quyền của nhân dân Bắc Hàn”.

Trong khi đó, Tổng thống Obama có cuộc điện đàm với Tổng thống Nam Hàn Lee Myung Bak và Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda, ông nhấn mạnh “tầm quan trọng trong việc duy trì ổn định trên bán đảo Triều Tiên và trong khu vực”.

3* Cuộc đời của Kim Chánh Nhật (Kim Jong-il)

Kim Chánh Nhật (Kim Jong-il hay Kim Jong Il) sinh ngày 16-2-1941, lên kế vị cha là Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) năm 1994. Cho đến nay, hai cha con nhà nầy đã cai trị 49 năm ở BH và không biết dòng họ nầy còn độc quyền cai trị bao nhiêu năm nữa.

Cũng như các lãnh tụ Cộng Sản khác, cha con nhà Kim thực hiện chính sách sùng bái cá nhân, thần tượng hoá lãnh tụ. Bộ máy tuyên truyền nhà nước và chương trình giáo dục nhồi sọ, đã thổi phòng, bịa chuyện, tạo huyền thoại, thần thánh hoá lãnh tụ.

Ở BH, dân chúng gọi Kim Nhật Thành là “Lãnh tụ vĩ đại”. Hiến pháp xác định địa vị của ông là “Chủ tịch vĩnh viễn”.

Kim Chánh Nhật thì được gọi là “Lãnh tụ kính yêu”.

3.1.Thần thánh hoá lãnh tụ

Theo tài liệu để cho dân chúng học tập, thì Kim Jong-il  được sinh ra trong một hoàn cảnh hào hùng và linh thiêng ngày 16-2-1942 trên đỉnh núi Peaktu ở Bắc Hàn. Trong ngày đó, chim chóc hót vang rừng núi, trên trời một cầu vòng 7 màu sặc sở hiện ra, và một ngôi sao sáng chói mọc lên khi đó. Và mầu nhiệm thay, năm đó cả nước trúng mùa, dân chúng mừng rỡ vì không còn ăn bo bo như năm trước.

Rõ ràng là tuyên truyền ba xạo!

Khi Bắc Hàn nghiêng về phía Trung Cộng, thì Liên Xô tung ra tài liệu còn lưu trữ là, Kim Chánh Nhật sinh ra trong một túp lều trong trại lính ở ngôi làng Vyatskoyse, gần Khabarovsk của miền bắc hẻo lánh Siberia, ngày 16-2-1941. Khi ấy, Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) là đại úy tiểu đoàn trưởng thuộc trung đoàn 88 của Hồng quân Liên Xô, một đơn vị gồm toàn những người Triều Tiên và Trung Hoa chạy trốn Nhật Bản, sống lưu vong.

Các tài liệu cũng cho biết, ngày sanh của Kim Jong-il được thay đổi cho đúng với năm sinh thứ 30 của Kim cha, là Kim Nhật Thành. (1912+30=1942)

3.2. Chuyện thần thoại tiếp diễn

Ngày 23-12-2011, hảng tin nhà nước KCNA cho hay, trời đất nhỏ lệ trước cái chết của Kim Jong-il. Đó là:

- Băng vở trên cái hồ nổi tiếng gây “rung trời lở đất”.

- Trên ngọn núi linh thiêng, nơi sinh ra Kim Jong-il có ánh hào quang bí ẩn hiện ra, một dòng chữ sáng chói trên vách núi (bằng tiếng Triều Tiên) “Núi Paeku, ngọn núi thiêng của cách mạng Kim Jong-il”.

- Một con sếu Mãn Châu đứng lặng một cách đau buồn dưới chân tượng Kim Il-sung ở thành phố Hamhung phía bắc.

Có thể con chim đó là kênh kênh, đang đói, đứng chờ thi hài sẽ được mang đến để lộng kiếng ở đó. Loài chim nầy rất ngưỡng mộ xác chết.

Thông tin nhà nước cũng cho biết là có 5 triệu người được tổ chức cho “khóc tập thể” để tiếc thương người chết.
Theo lời ông Hwang Jang-yop, một viên chức ngoại giao Bắc Hàn đào tỵ, thì Kim Chánh Nhật cai trị rất khắc khe và tàn bạo hơn cả Kim cha. Ông đòi hỏi các bộ trưởng phải trung thành và vâng lịnh tuyệt đối. Bất cứ một cử chỉ lệch lạc nào đều bị ghép vào tội phản động và bị giết.

Kim Chánh Nhật không bao giờ phát biểu trước công chúng. Năm 1992, giọng nói đầu tiên của ông ta, cho đến nay, vẫn là một lần duy nhất được phát thanh. Đó là tại buổi diễn binh, ông ta chợt bước đến máy vi âm và nói một câu ngắn ngủi “Vinh quang thay những chiến sĩ anh hùng của quân đội nhân dân”.

Do chính sách nông nghiệp ngu xuẩn, cho nên Bắc Hàn triền miên trải qua những nạn đói hoành hành, làm chết hàng vạn người. Hàng chục ngàn người bất chấp nguy hiểm đã vượt biên sang Trung Cộng hoặc Nam Hàn.

Bắc Hàn còn sống sót là nhờ hai hoạt động bất hợp pháp, là buôn lậu ma túy, in đôla giả, và sau nầy nhờ bán vũ khí.

3.3. Đời sống xa hoa
Viên đại tá Kim Jong Ryul cho biết trong suốt 16 năm ông sống dưới cái vỏ bọc là người đi mua sắm những hàng hoá đắt tiền cho hai cha con nhà Kim, từ những chiếc xe hơi thể thao cho đến những món ăn cao cấp và rượu cognac.

Kim Chánh Nhật từng gởi một toán đầu bếp đến học tại một trường ẩm thực nổi tiếng ở Áo, để nấu những món ăn đặc biệt cho ông ta.
Ông mắc hội chứng sợ cao, cho nên không bao giờ dám đi máy bay, mà chỉ đi bằng xe lửa bọc thép, trong những lần viếng Trung Cộng và Nga.

Đài BBC trích tường thuật của thông tín viên Konstantin Pulikovsky, thì khi đi xe lửa sang Nga, mỗi ngày có máy bay chở tôm hùm tươi để ông ăn với đôi đủa bạc.

Kim Chánh Nhật mê xe hơi hạng sang

Ông đã chi ra 20 triệu đôla để nhập 200 chiếc Mercedes Benz S 500.

Kim mê điện ảnh

Đã sưu tập 20,000 băng Video của Holywood. Năm 1978, Kim ra lịnh bắt cóc đạo diễn Nam Hàn Shin Sang-ok cùng vợ là nữ minh tinh màn bạc Choi Eun-hee về dựng ngành điện ảnh Bắc Hàn. Sau đó, cặp vợ chồng nầy trốn thoát về Nam Hàn trong dịp tham dự điện ảnh quốc tế ở nước ngoài.

17 Dinh thự nguy nga

Những người đào tỵ cho biết, Kim Chánh Nhật có 17 biệt thự sang trọng ở nhiều nơi trên Bắc Hàn.

Người ta không thể tưởng tượng được, hàng ngày, người đầu bếp riêng của lãnh tụ gởi thực đơn cho đơn vị phục vụ ra ngoại quốc, mua trứng cá muối từ Iran, thịt xông khói từ Đan Mạch, hoặc cá hồi vây xanh của Nhật Bản.

3.4. Lối sống xa hoa của Kim Jong-nam, con trai Kim Chánh Nhật

Trong khi người dân Bắc Hàn liên miên cơ cực trong những trận đói, thì con trai Kim Jong-nam, 35 tuổi, sống xa hoa và lảng phí tại khu sòng bạc Ma Cau, trong một biệt thự lộng lẫy trên đảo Coloane, Ma Cau, Trung Cộng. Trong khi vợ con hắn sống trong biệt thự của gia đình, thì hắn thường xuyên ở trong những khách sạn 5 sao, thiết kế theo kiểu Bồ Đào Nha, và hắn đi du lịch khắp nơi bằng giấy thông hành Bồ Đào Nha. Một tài khoản 24 triệu USD của hắn ở ngân hàng Banco Delta Asia, Ma Cau, bị phong tỏa vì nghi ngờ có liên hệ đến việc mua bán vũ khí của Bắc Hàn.

Trong danh sách của Ủy Ban Tổ chức tang lễ với 232 thành viên, không có tên của Kim Jong-nam hiện đang sống tại Ma Cau. Người con trai thứ hai Kim Jong-chol cũng không có tên.

3.5. Dâm loạn

3.5.1. Lữ đoàn phục vụ niềm vui với 2,000 mỹ nữ

Nhóm Tiếng Nói Phụ Nữ Quốc Tế (A Woman's Voice International)  cáo buộc nhà nước BH tuyển chọn những gái đẹp tuổi từ 14 đến 25 để đưa vào “Lữ đoàn phục vụ niềm vui” gọi là Kippumjo, mà thực chất là phục vụ tình dục cho lãnh tụ Kim Jong-il và các lãnh đạo cao cấp BH. Cũng có nhiều trường hợp phụ vụ cho các quan khách đặc biệt từ Trung Cộng sang. Đến 25 tuổi, các cô gái nầy được gả cho những cận vệ của các lãnh đạo.
Kippumjo được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như Pleasure Brigade, Joy Brigade, hoặc Joy Division.

Lữ đoàn hộ lý phục vụ niềm vui chia làm 3 nhóm:

- Nhóm phục vụ tình dục (Satisfaction Team which provides sex)
- Nhóm phục vụ đấm bóp (Massages Team)
- Nhóm vũ thoát y (Striptease)

Kim Chánh Nhật tin tưởng rằng việc làm tình với các thiếu nữ trẻ sẽ làm gia tăng sức sống.

Người ta không biết chính xác Kim Chánh Nhật quan hệ với bao nhiêu đàn bà, chỉ ước chừng có 6 đứa con với 4 người đàn bà, còn việc gian dâm lẻ tẻ thì không kể.

Vợ chính thức chỉ sanh một đứa con gái tên là Kim Sul-song rồi sau đó ly dị.

Con trai trưởng Kim Jong Nam với người đàn bà tài tử điện ảnh tên Sung Hea Rim, bị ép phải bỏ chồng là một khoa học gia để về sống với “Lãnh tụ kính yêu” suốt 20 năm mà không được xem là vợ. Về sau, thừa lúc đi Nga, bà bỏ trốn và sống lưu vong ở đó cho đến chết năm 2002.

Vương triều của họ Kim có một căn cứ bí mật chìm dưới lòng đất, để khi có chiến tranh thì dời bộ chỉ huy xuống đó để tránh bom nguyên tử. Ở đó có hồ bơi rộng 50 m, có sân tennis và một lữ đoàn gồm 2,000 giai nhân tuyệt sắc để phục vụ “niềm vui” cho lãnh tụ.

Ngày thứ năm 28-1-2010, lần đầu tiên cô Mi Hyang chính thức kể lại đoàn nữ hộ lý ở trong tư dinh của Vị Cha Già Dâm Tặc, sau khi cô vượt biên sang Nam Hàn.

Câu chuyện của cô Mi Hyang được giới truyền thông đánh giá là đáng tin cậy.

Cảm tưởng ban đầu của cô Hyang đối với lãnh tụ , “Ông ấy chẳng khác gì bất cứ người hàng xóm nào của tôi, mặt ông đầy những vết đốm nâu và răng thì vàng khè… Tất cả những cảm tưởng của tôi về vị lãnh tụ vĩ đại đã sụp đổ”.

Ông Joo Sung-ha, một người tỵ nạn ở Seoul, đến phỏng vấn cô Hyang và đã phổ biến câu chuyện của cô trên blog của ông, vốn được nhiều người theo dõi.
Nhật báo điện tử The National viết “Lữ đoàn văn nghệ hay lữ đoàn giúp vui gồm 2,000 cô gái xinh đẹp, được tuyển chọn cẩn thận, có nhiệm vụ “chiêu đãi” vừa trong lãnh vực giải trí, vừa là dịch vụ tình dục, không chỉ riêng cho cá nhân Kim Chánh Nhật, mà còn cho các lãnh đạo chóp bu khác của Bắc Hàn.

Rất tình cảm trong cơn say xỉn

Vị Cha Già Dân Tộc Kim Jong-il thường trở nên đa cảm trong những cơn say xỉn và có nhiều khi tình cảm dạt dào nổi loạn “không can nổi”. Lãnh tụ bắt đầu khóc thút thít, sau đó nức nở, rồi gào thét lớn tiếng. Ông ta có một đam mê sâu đậm, là thích ăn bộ phận sinh dục của cá mập.

Lữ đoàn nữ binh được dành riêng một hồ bơi dài 50m, rộng 30m ngay dưới tư dinh của lãnh tụ. Kim Chánh Nhật có thể nổi tam bành với các nhân viên thuộc hạ, nhưng thường rất dịu dàng, thân thiện với những cô giúp vui. (Chỉ vì muốn cuộc vui được trọn vẹn).

3.5.2.Trốn thoát sau 2 năm

Mi Hyang khi đúng 15 tuổi thì có 2 người trung niên của Bộ Chính Trị đến trường nữ trung học của cô, chiêu mộ những cô giúp vui cho lãnh tụ.

Cô Hyang kể lại “Hai người nầy đứng quan sát như thôi miên vào đám con gái chúng tôi. Rồi thì, những cô diện mạo xinh xắn được đưa qua phòng kế bên để tuyển lựa cẩn thận, chỉ lấy vài người thôi, trong số đó có tôi. Sau đó, họ ghi lại chi tiết từng người về lý lịch, về điểm học. Họ còn trắng trợn hỏi tôi, là đã có ăn nằm với một người con trai nào chưa. Tôi rất xấu hổ khi bị hỏi như thế”.

Do lý lịch tự khai của Hyang, mà gia đình cô bị tố cáo là phản quốc, bị tống vào ngục chờ ngày hành quyết. Tuy nhiên, chủ tịch Kim Chánh Nhật đã trực tiếp ra lịnh che chở cho Mi Hyang. Cô không hiểu nguyên nhân, nhưng cô quả quyết rằng Vị Cha Già Dân Tộc chưa bao giờ ra lịnh cho cô phục vụ cách mạng qua công tác thỏa mãn tình dục cho lãnh tụ. (Có lẻ Vị cha già dâm tặc nầy lo ngại cô sẽ trả thù trong khi ông đang phê, lửng lơ trên đỉnh Vu Sơn.)

Mặc dù Hyang tỵ nạn ở Nam Hàn, nhưng cô vẫn còn lo sợ vì nguy hiểm tánh mạng. Chính quyền Nam Hàn cũng đã cảnh giác ông Joo Sung-ha khi ông cho phổ biến câu chuyện động trời của vị Lãnh tụ kính yêu ở Bắc Hàn.

1, 2

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng Hộ Trang Lịch Sử Việt Nam Chân Thành Cảm Tạ