lich su viet nam - lịch sử việt nam

Trang Chính

...

Danh Nhân Lịch Sử Việt Nam

Điện Ảnh, Nghệ Thuật, Văn Hóa

Ngàn Năm Thăng Long (1010 - 2010)

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Tộc Việt

Lịch Sử Cuộc Chiến Đấu Của Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa

Quân Sử Việt Nam

Thiên Tài Quân Sự Việt Nam

Thần Việt Điện 2010

Thời Sự Quốc Tế  

Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam

- Lịch Sử Việt Nam Phần 1 từ khởi đầu đến năm 1955

- Lịch Sử Việt Nam Phần 2 từ 1955 đến 1973

- Lịch Sử Việt Nam Phần 3 từ 1973 đến 2012

Blog Cá Nhân:

Blog Anh Ba Sàm:

Blog Cầu-Nhật-Tân:

Blog Cu-Làng-Cát:

Blog Dân Làm Báo:

Blog Dân Oan Bùi-Hằng:

Blog Giang-Nam Lãng-Tử:

Blog Huỳnh-Ngọc-Chênh:

Blog Lê-Hiền-Đức:

Blog Lê-Nguyên-Hồng:

Blog Lê-Quốc-Quân:

Blog Mai-Xuân-Dũng:

Blog Người Buôn Gió:

Blog Phạm-Hoàng-Tùng:

Blog Phạm-Viết-Đào:

Death By China:

Trang Cá Nhân

Trang Thơ Văn nguyễn-duy-ân:

Trang Thơ Văn Ông Bút:

Trang Thơ Văn Đặng-Quang-Chính:

Trang Thơ Văn Minh-Di:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Quang-Duy:

Trang Thơ Văn Trần-Văn-Giang:

Trang Thơ Văn Lu-Hà:

Trang Thơ Văn Lê-Anh-Hùng:

Trang Thơ Văn Dạ-Lệ-Huỳnh:

Trang Thơ Văn Quê-Hương:

Trang Thơ Kita Kha:

Trang Thơ Văn Mặc-Khách:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Khôi:

Trang Thơ Văn Điệp-Mỹ-Linh:

Trang TL Nguyễn-Việt Phúc-Lộc:

Trang Thơ Văn Bình-Minh:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Nhơn:

Trang Thơ Văn Bút Xuân Trần-Đình-Ngọc:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thái-Sơn:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thu-Trâm 8406:

Trang Thơ Văn Mai-Hoài-Thu:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Thị-Thanh:

Trang Thơ Văn Nguyễn-Chí-Thiện:

Trang Thơ Văn Phạm-Ngọc-Thái:

Trang Thơ Văn Phan-Văn-Phước:

Trang Thơ Văn Thanh-Sơn:

Trang Thơ Văn Vĩnh-Nhất-Tâm:

Trang Thơ Văn ThụcQuyên:

Trang Thơ Văn Minh-Vân:

Trang Nhật-Hồng Nguyễn-Thanh-Vân:

Trang Thơ Văn Đặng-Huy-Văn:

Đang xem báo quân sự quốc phòng việt nam - lichsuvietnam

 

lịch sử việt nam, lich su viet nam, lichsuvietnam

 

Trang Nhà Quân-Sự Quốc-Phòng Việt-Nam - Quan Su Viet Nam - Lichsuvietnam - Cửu Đại Thần Tướng Việt Nam -

Blog Phạm-Viết-Đào

Tin Tức Thời Sự Việt Nam

Phạm-Viết-Đào | Đề-Án Mang Tính Chác-Mạng Của Bộ VHTTDL: Chuyên Nghành Điện-Ảnh sang Kỹ-Thuật Số...Có Là Một "Dự-Án Ma" ?

Phamvietdao.net: Vừa qua, tại buổi gặp gỡ hàng năm do Hội Điện ảnh Tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô chiều 29/1/2013, một số nghệ sĩ đã đề nghị chủ blog giải thích thêm về loạt bài phản biện bản Đề án chuyển điện ảnh sang kỹ thuật số của Bộ VHTTDL, loạt bài vừa đăng 2 kỳ đầu:

-“CHIẾN LƯỢC... ĐIỆN ẢNH NĂM 2020-TẦM NHÌN 2030” DO BỘ VĂN HÓA TRÌNH THỦ TƯỚNG: MƯỢN ĐẦU DÊ THIU ĐỂ ĐỔI THỊT CHÓ TƯƠI SỐNG ?

Theo một vài nghệ sĩ, sau khi đọc các bài viết này, các nghệ sĩ đã đề nghị Cục Điện ảnh cung cấp thêm thông tin về cái Đề án này ? Theo các nghệ sĩ thì những người có trách nhiệm của Cục Điện ảnh đã giải thích: Đây chỉ là Đề cương, chưa có giá trị pháp lý gì; tóm lại chưa lấy được tiền nhà nước đâu, đây chỉ là đề án giấy không phải lo, ôm rơm làm gì cho rậm bụng ?

Điều đó có nghĩa sự sốt sắng lên tiếng sớm của chủ blog là có phần "việt vị ", "cầm đèn chạy trước ôtô"  ?

Theo chủ blog đó là một cách giải thích thiếu trách nhiệm và mang tính chất lập lờ bởi các lý do sau đây:

1/ Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã ký ban hành Quyết định 3339/QĐ-BVHTTDL ngày 30/8/2012; Trong Quyết định ghi rõ tại Điều 1: Thời hạn hoàn thành trình Thủ tướng phê duyệt Đề án này lvào ngày 30/6/2013...

2/ Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã chính thức Phê duyệt nội dung đề cương Đề án "Chiến lược phát triển Điện ảnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030" bằng Quyết định 3927 vào ngày 16/10/2012 ? Khi Bộ trưởng đã ký ban hành quyết định rồi thì không thế là một thứ giấy lộn ?

Một dấu hỏi được đặt ra: Tại sao Đề án phát triển một ngành nghệ thuật đang có nhiều vấn đề phải bàn bạc lại được "bí mật", cấp tốc làm trong vòng 1 tháng rưỡi; Trong khi đó Bộ cho phép thời hạn đến 30/6/2013 mới phải trình Thủ tướng phê duyệt bản Đề án này?

Thông thường khi xây dựng đề án phát triển của một ngành nào đó, cơ quan tổ chức thiết kế đề án phải tổ chức hội thảo, xin ý kiến rộng rãi những người thật sự am hiều ngành đó vì có kinh phí cấp cho việc làm này ?

Bản đề án này cho tới khi được đăng trên trang Thông tin Điện tử của Bộ VHTTDL, nhiều tờ báo đã lên tiếng tỏ ý lo ngại, hoài nghi về sự hoang tưởng của bản Đề án phát triển Điện ảnh mang tính cách mạng này; lúc đó chủ blog và một số người hàng ngày cập nhật thông tin mạng mới biết.

Ngay Hội Điện ảnh là một hội nghề nghiệp mà chiếu tối 29/1/2013, Phó Chủ tịch Hội, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát còn " mắt tròn mặt dẹt " hỏi chủ blog về cái đề án ấy  có thật à ?

Khi tôi đưa chuyện cái Đề án này để hỏi Đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Đình Hạc rằng ông có tham gia tư vấn gì cho bản Đế án này không? Ông Bùi Đình Hạc đã dẫy nẩy: Làm gì cáo đề án phát triển điện ảnh hoành tráng ấy? Nếu có thì những người như ông phát biết chứ, phải được hỏi ý kiến chứ ? Tôi có nói với đạo diễn Bùi Đình Hạc rằng ông bị lạc hậu rồi ? Hiện nay nếu ai không cập nhật thế giới mạng thì bọ coi là mù chữ và sã lạc hậu, ú ớ trước rất nhiều thông tin về thời cuộc...

Chủ blog  sớm đánh tiếng chuông báo động và cái "Dự án ma" nguy hiểm này ở chỗ: Nếu không ai có ý kiến gì, căn cứ vào sự trình bày của Bản Đề cương do Bộ VHTTDL trình lên, tất yếu sẽ được Thủ tướng phê duyệt ? Khi Thủ tướng đã phê duyệt rồi thì đảm bảo cái đám "cò" dự án, cái đám "xây dựng dự án duy dự án" dựa vào đó sẽ lừa lấy của nhà nước hàng chục ngàn tỷ như chơi. Vì cái Đề án được phê duyệt tại của Quyết định 3927 là một đề án mang tính cách mạng: Chuyển toàn bộ ngành điện ảnh từ phim nhựa sang kỹ thuật số; từ khâu sản xuất đến phát hành...

Còn nhớ cuộc cái cách chấn hưng điện ảnh năm 1995, được khởi xướng theo nghị định 48 mà tác giả của nó gồm các vị: Trần Hoàn, Đình Quang, Bùi Đình Hạc, Lưu Trọng Hồng... đã tiêu tốn của nhà nước khoảng 1000 tỷ đồng và sau 15 năm được chấn hưng, diện mạo điện ảnh VN ngắc ngoảy như thế nào thì những người làm điện ảnh biết rõ ?!

Cuộc cách mạng kỹ thuật số ngành điện ảnh kỳ này chắc chắn sẽ nướng của nhà nước cỡ 100.000 tỷ tương đương với vụ Vinashin vừa qua ; nhưng liệu có làm nên cơm cháo gì không ? 

(Khi đưa lên mạng mới 2 bài, chủ blog đã nhận được từ một số cán bộ của ngành Y tế Bản Đề án của Bộ Y tế đề nghị phản biện tiếp ? Chủ blog đã từ chối vì không đủ sức ngó vào cái dự án của Bộ Y tế cũng khủng rưa rứa nhưng Bản đề án của Bộ VHTTDL...)

Kính Mời Quý Độc Giả Ủng-Hộ Trang Nhà Quân-sự Quốc-Phòng Việt-Nam. Chân Thành Cảm Tạ 

 

 

 

Flag Counter